Bí quyết thiết kế thi công nâng cấp cải tạo nhà hàng hiệu quả

Cai Tao Nha Hang1

Thiết kế, thi công nâng cấp cải tạo nhà hàng là một quá trình không đơn giản khi bạn cần phải biết tính toán và dự định phương án thi công như thế nào. Trong bài viết ngày dưới đây, KenDesign sẽ hướng dẫn cho bạn làm thế nào để thiết kế thi công nâng cấp cải tạo nhà hàng một cách hiệu quả.

Xác định hiện trạng công trình cũ

Bước đầu tiên và vô cùng quan trọng trước khi bạn bắt tay vào quá trình thiết kế thi công nâng cấp cải tạo nhà hàng đó chính là xác định hiện trạng công trình cũ. Để có một công trình chất lượng thì phần nền và vô cùng quan trọng, đối với quá trình thi công cải tạo nhà hàng cũng thế. Và để có thể đánh giá hiện trạng của công trình một cách chính xác và chuẩn xác nhất, bạn cần phải để ý và thực hiện đánh giá các yếu tố sau:

Kết cấu hiện trạng

Đây có thể nói là phần quan trọng nhất của mỗi công trình. Xác định kết cấu công trình sẽ giúp bạn biết được tình trạng của nhà hàng mình ra sao, chất lượng như thế nào. Qua quá trình sử dụng kết cấu này đã bị tổn hại bao nhiêu phần trăm và có thể tiếp tục duy trì trong vòng bao lâu.

Thiet Ke Thi Cong4

Trong kiểm tra kết cấu, chi tiết bạn cần quan tâm nhất đó chính là khu vực trần, sàn, tường nhà. Bạn cần biết xem các bộ phận này chất lượng hiện trạng ra sao, có xảy ra tình trạng bị thấm, xuất hiện nấm mốc hay không. Đặc biệt, khi kiểm tra đến trần nhà của công trình, đối với các nhà hàng nằm trên các khu phố đông dân cư hay nhà phố liền kề sát nhau. Bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng xem công trình đã sử dụng hệ hàn nào trước đó để trong quá trình thi công cải tạo nhà hàng cần đề ra những lưu ý nhấn mạnh đến các biện pháp gia cố.

Ngoài ra, cần phải để ý đến hệ thống cột chống đỡ có phải hệ chịu lực hay không và xác định mức độ sử dụng nếu như cần dùng tiếp. Chủ đầu tư và các kỹ sư cần có sự nhận định chính xác về chất lượng của các hệ cột để tránh dẫn đến các hậu quả không đáng có về sau.

Hệ thống điện, cấp thoát nước

Một yếu tố không thể không kể đến tiếp theo trong thiết kế thi công nâng cấp cải tạo nhà hàng đó chính là hệ thống điện, cấp thoát nước. Đối với nhiều công trình, để có thể tiết kiệm chi phí cũng như thời gian thi công, họ sẽ tận dụng hệ thống điện và nước đã lắp đặt trước đó để tái sử dụng. Vì thế, trong trường hợp này, rất quan trọng để kiểm tra mức độ hoạt động và tình trạng của những hệ thống trên.

Cai Tao Nha Hang1

Và để tránh xảy ra các vấn đề không đáng có về sau, khi kiểm tra những hệ thống này, bạn cần quan sát cẩn thận và kiểm tra kỹ lưỡng. Bạn cần xác định được rằng chất lượng của hệ thống điện và nước như thế nào, có gặp vấn đề gì không và nếu như tái sử dụng thì mức độ sử dụng nên ở mức nào và có thể dùng trong thời gian là bao lâu. Tất cả những số liệu, phân tích như trên sẽ đem đến cho bạn những kết quả chính xác, từ đó xây dựng lên phương án thiết kế, thi công nâng cấp cải tạo nhà hàng hiệu quả.

Xem thêm: > Sự khác biệt trong giá thi công kiến trúc nhà hàng

Xác định phong cách thiết kế phù hợp

Sau khi đã xác định được hiện trạng của công trình, bước tiếp theo bạn cần làm đó chính là xác định được phong cách thiết kế thi công nhà hàng. Bạn cần quyết định phong cách thiết kế cụ thể mà bạn sẽ theo đuổi để thiết kế và cải tạo cho công trình. Bước làm này phụ thuộc vào nhiều yếu tố như sở thích của bạn, xu hướng phát triển của thị trường và đối tượng khách hàng, cũng như công năng sử dụng và tình hình kinh tế mà bạn hiện có.

Cai Tao Nha Hang6

Nếu như đối tượng khách hàng mà bạn hướng đến là những khách hàng tầm trung thì bạn có thể tham khảo các phong cách thiết kế như sân vườn hay công nghiệp, hiện đại. Những phong cách này đều mang lại không gian thoáng đãng và thoải mái, thích hợp các các khách hàng đến dùng bữa hay những buổi tổ chức tiệc nhỏ của gia đình, cơ quan.

Và khi bạn đã xác định được phong cách thiết kế cho nhà hàng, bạn cần nghiên cứu thêm về việc lựa chọn đồ nội thất trang trí sao cho phù hợp, công năng sử dụng như thế nào, hệ thống ánh sáng nên được lắp đặt và thiết kế theo kiểu nào sẽ mang lại những tia sáng phù hợp nhất cho không gian,…

Xem thêm: > Tư vấn thiết kế thi công nhà hàng tại Hà Nội

Xác định phương án thi công và vật liệu sử dụng cho công trình

Sau khi đã xác định được phong cách thiết kế thi công cũng như hiện trạng của công trình hiện tại, viêc lên phương án thi công sẽ là công việc tiếp theo mà chủ đầu tư và các kỹ sư cần chú trọng đến. Để lên phương án thi công cải tạo hiệu quả, kỹ sư cần xem xét và tìm hiểu kỹ các bản vẽ kỹ thuật đã lên trước đó và phân công cụ thể công việc cũng như lên sẵn tiến độ để công trình được hoàn thành đúng hạn.

Cũng giống như việc trang trí không gian nội thất, lựa chọn vật liệu sử dụng cho công trình như nào cũng phải phụ thuộc đến phong cách thiết kế bạn lựa chọn là gì để tạo nên một công trình hoàn hảo và đem lại giá trị sử dụng cao nhất. Bên cạnh đó, các yếu tố như môi trường, nhiệt độ, thời tiết và cả tình trạng tài chính của bạn cũng là một nhân tố tác động để bạn có thể lựa chọn loại vật liệu bạn nên và cần sử dụng cho công trình thiết kế thi công nhà hàng của mình.

 

Cai Tao Nha Hang5

Liên hệ với đơn vị thiết kế và thi công uy tín

Lựa chọn hợp tác với đơn vị cung cấp các dịch vụ thiết kế thi công nhà hàng sẽ là một lựa chọn đúng đắn khi bạn không có nhiều kinh nghiệm chuyên môn trong lĩnh vực này. Một đơn vị thiết kế và thi công chuyên nghiệp sẽ tư vấn cho bạn nhiệt tình, cũng như tìm ra những phương pháp thi công hợp lý và tiết kiệm nhất dành cho bạn. Bên cạnh đó, đơn vị thiết kế và thi công sẽ giúp bạn giám sát công trình từ đó công trình cải tạo và nâng cấp sẽ đem lại hiệu quả và rút gọn thời gian thi công hơn.

Cai Tao Nha Hang4

Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường xuất hiện rất đơn vị thiết kế và thi công, nhưng không phải đơn vị nào cũng uy tín và có chuyên môn cao. Vì thế chủ đầu tư cần sáng suốt và thông minh để lựa chọn một đơn vị phù hợp nhất, tránh lựa chọn đơn vị kém chất lượng dẫn đến những thiệt hại không đáng có.

KenDesign – đơn vị thiết kế và thi công chuyên nghiệp

Về chúng tôi, KenDesign là thương hiệu chuyên tư vấn thiết kế các dự án lĩnh vực nhà hàng, cafe. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn, chúng tôi đã vinh dự trở thành đối tác của nhiều thương hiệu lớn trong ngành F&B. Đến với KenDesign, mọi ý tưởng của bạn sẽ được thực hiện hóa trong một thời gian ngắn cùng với mức chi phí tiết kiệm nhất. Bên cạnh đó, hiện nay, KenDesign đang có những chương trình giảm giá cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không nhấc máy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp và nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Xem thêm một số công trình của KenDesign:

> Thi công nhà hàng Lemonde Steak – nàng thơ giữa lòng phố thị

> Đứng hình trước thi công nhà hàng SuShi – Soba Maruten tại Đà Nẵng

> Thi công nhà hàng Nollowa – vẻ đẹp của sự phóng khoáng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button