Bí quyết thi công nhà hàng khung thép bền đẹp

goi y cac mau thiet ke nha hang khung thep an tuong 3 1067x800 - Bí quyết thi công nhà hàng khung thép bền đẹp

Bên cạnh khâu thiết kế, thi công nhà hàng khung thép cũng vô cùng quan trọng. Bởi điều này ảnh hưởng đến chất lượng và thẩm mỹ của cả công trình. Vậy làm thế nào để có một quá trình thi công nhà hàng khung thép bền đẹp diễn ra hiệu quả? Mời bạn hãy cùng theo dõi bài viết của KenDesign dưới đây để tìm ra câu trả lời nhé.

Chốt bản vẽ kết cấu và lên kế hoạch thi công nhà hàng

Đối với thi công nhà hàng khung thép, bản vẽ kết cấu đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Bởi trên bản vẽ này thể hiện các chi tiết, số lượng nguyên liệu sử dụng cũng như cách thức lắp ráp đảm bảo đúng quy chuẩn của công trình. Ngoài ra, trên bản vẽ kết cấu còn thể hiện các thông số như khoảng cách giữa các khu vực và mật độ sắp xếp các khung thép. Khi kỹ sư nắm vững và hiểu các chi tiết được thể hiện trong bản vẽ sẽ giúp công trình có kế hoạch thi công và phân công rõ ràng hơn trong quá trình làm việc.

Thi Cong Nha Hang Gangs 1

Thi công hệ móng, cột tường và vách ngăn vững chắc

Thi công hệ móng

Đối với bất kỳ công trình nào, phần móng đóng vai trò là phần cốt lõi và phần móng tốt thì cả cấu trúc mới có thể vững chãi. Đối với thi công nhà hàng khung thép lắp dựng trên nền bê tông, kỹ sư và đội ngũ thợ thi công cần tạo nên phẳng có chiều dày từ 80 – 100mm. Trước khi đổ cần phải xác định vị trí các bu lông neo bộ khung thép để chờ các bước tiếp theo. Với nền đất hoặc cát, trước khi thi công cần xác định các vị trí khung trụ, khoan xuống nền đất. Sau đó liên hệ khung dầm và đặt tấm sàn cho nhà vật liệu nhẹ.

Thi công cột tường, vách ngăn

Đặc điểm của những công trình thi công nhà hàng khung thép đó chính là việc móc nối và liên kết các đầu mối thép lại với nhau để tạo ra bộ khung của toàn bộ công trình. Bởi thế khung thép chính là bộ khung chống đỡ cho cả công trình. Việc xây dựng đầu tư cho lớp nền bền và hệ cột tường, vách ngăn vững chắc để cùng cố định cùng bộ khung thép là vô cùng quan trọng.

Thi Cong Nha Hang Khung Thep5

Trong quá trình này, chủ đầu tư và các kỹ sư cần đặc biệt chú ý đến sự liên kết của các mối nối. Bởi các chi tiết này tuy nhỏ bé nhưng lại có sự ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của công trình, quyết định đến sự bền vững và hiệu quả khi sử dụng của nhà hàng. Chỉ cần một thanh thép hay mối nối đơn lẻ sai nguyên tắc cũng có thể khiến công trình gặp những sự cố ngoài ý muốn. Vì vậy, hãy cẩn trọng này từ việc chọn lựa các loại bu-lông phù hợp với vật liệu và độ dày sử dụng của vật liệu để tạo độ khít giữa các chi tiết và mối nối, đảm bảo chất lượng của công trình.

Thi Cong Nha Hang Khung Thep2

Ngoài các yếu tố trên, để đảm bảo cho quy trình thi công nhà hàng khung thép bền đẹp, hiệu quả, sự cân đối về kích thước; không gian nhà hàng chính là tiêu chuẩn chất lượng khi thi công nhà hàng khung thép. Trong suốt quá trình thi công, bạn luôn theo dõi sát sao, kỹ lưỡng kích thước để có thể xác định được không gian hoàn hảo nhất.

Hoàn thiện thi công nhà hàng khung thép

Sau khi đã hoàn thành hai bước làm trên, chủ thầu và đội ngũ nhân công xây dựng tiến đến bước thi công cuối cùng đó chính là việc hoàn thiện nhà hàng khung thép bao gồm các chi tiết như hệ thống điện nước, thông gió cho căn phòng, tạo tường, các vách ngăn. Thông thường, các công trình thi công nhà hàng khung thép thường sủ dụng các tấm xi măng ốp tường, lát nền. Tuy nhiên, nếu như chủ đầu tư muốn vẫn có thể xây thêm các diện tường bằng gạch cho công trình.

Thi Cong Nha Hang Khung Thep1

Tuy quá trình thi công nhà khung thép diễn ra nhanh chóng nhưng vẫn có một số lưu ý quan trọng trong thi công mà bạn cần biết. Các thiết kế nhà hàng theo lối kiến trúc này sử dụng vật liệu chủ yếu bằng sắt và thép, mà 2 loại vật liệu này là những vật liệu chịu nhiệt khá kém. Vì thế trước khi thi công, bạn cần bỏ ra thời gian nghiên cứu và chọn lựa những nơi cung cấp vật liệu chất lượng, sản phẩm có độ bền cao để đảm bảo cho sự an toàn cũng như thời gian sử dụng của công trình.

Thi Cong Nha Hang Gangs 2

Bên cạnh đó, nếu bạn có ý định thực hiện thi công nhà hàng khung thép, bạn nên tìm những địa điểm có khí hậu mẻ, tránh những khu vực thường xuyên nắng nóng hay ẩm ướt quanh năm để hạn chế tình trạng biến dạng của cấu trúc nhà hàng.

Xem thêm: 4 bộ phận cấu kiện quyết định việc thi công nhà hàng khung thép

KenDesign – đơn vị thiết kế và thi công chuyên nghiệp

Để có thể có cái nhìn bao quát nhất về quy trình thi công nhà hàng khung thép bền đẹp, bạn có thể tham khảo một số mẫu nhà hàng khung thép mà KenDesign đã từng thực hiện trước đây để tham khảo. Và nếu bạn có quan tâm, cũng như cần tìm một đơn vị thiết kế và thi công nhà hàng khung thép hiệu quả và bền bững, KenDesign sẽ là một sự lựa chọn đáng lưu tâm. Chúng tôi, KenDesign với uy tín và kinh nghiệm chuyên môn được chứng minh quá nhiều công trình thực tế, chắc chắn sẽ đem đến cho bạn những ý tưởng thiết kế và quy trình thi công hiệu quả và ấn tượng nhất.

Vậy bạn còn ngần ngại gì nữa mà không nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và nhận những chương trình khuyến mãi ưu đãi nhất. KenDesign sẵn sàng đồng hành cùng bạn trong mọi công trình.

Xem thêm:

>> Thi công nhà hàng The Gangs

>> Thi công nhà hàng Beer Club tại Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button