Ngày nay, khi các chuỗi nhà hàng tăng lên cả về số lượng và chất lượng thì việc kinh doanh thành công lại càng trở nên khó khăn và thách thức hơn. Cũng như toán học, việc giải quyết các bài toán đều dựa trên tiền đề của các định lý, công thức cơ bản thì việc xây dựng và kinh doanh nhà hàng thành công cũng cần phải đảm bảo những quy tắc nhất định. Hãy cùng với Ken Design điểm qua 5 quy tắc kinh doanh nhà hàng thành công.
Luôn đảm bảo được sự nổi bật
Có thể việc kinh doanh của bạn “sinh sau đẻ muộn” hơn so với các đàn anh, đàn chị trong lĩnh vực này. Do đó, bạn thường gặp khó khăn trong việc tìm kiếm khách hàng, định hình phong cách và tránh ảnh hưởng của các nhà hàng lâu đời. Nhưng kể cả vậy, nếu đảm bảo được sự nổi bật, khác biệt, kinh doanh nhà hàng thành công là điều không khó.
Sự nổi bật trước hết sẽ tạo ra điểm khác biệt so với các đơn vị kinh doanh khác. Khách hàng sẽ cảm thấy hứng thú với những trải nghiệm không gian ẩm thực mới mẻ, ấn tượng, họ sẽ muốn giới thiệu bạn bè, người thân hoặc thậm chí quay trở lại nhà hàng nhiều lần. Đó là cách bạn xây dựng thương hiệu và tăng lượng khách cho nhà hàng của mình.
>> Xem thêm: Kinh nghiệm bắt đầu kinh doanh nhà hàng
Thực đơn sáng tạo, không gian hài hòa
Diễn viên hài của nước Mỹ – Bill Cosby nói rằng: “Tôi không biết chìa khóa để thành công, nhưng chìa khóa để thất bại là cố gắng làm hà lòng tất cả mọi người”. Câu nói này hoàn toàn chuẩn xác khi áp dụng vào kinh doanh nhà hàng. Bởi mỗi người đều có khẩu vị và yêu cầu riêng đối với ẩm thực. Do đó làm vừa lòng từng người là điều không thể.
Điều này không phải khuyên bạn rằng hãy làm một cuốn menu thật dài để cho khách hàng lựa chọn mà bạn nên đánh vào sự đơn giản nhưng sáng tạo khi lên thực đơn cho nhà hàng. Một menu ngắn nhưng có được sự ấn tượng sẽ giúp bạn nắm giữ được lòng tin, sự yêu thích của khách hàng và là bí quyết kinh doanh nhà hàng thành công. Cùng với đó, một không gian thoáng đãng, sạch sẽ và hài hòa trong phong cách cũng giúp nhà hàng ghi điểm tuyệt đối.
Chỗ ngồi thoải mái
Trên thực tế, kinh doanh nhà hàng thành công phụ thuộc vào số lượng khách hàng ra vào mỗi ngày. Nói như vậy không có nghĩa là những nhà hàng với quy mô nhỏ sẽ không thể thành công. Bởi có rất nhiều nhà hàng nhỏ, thậm chí trong ngõ ngách vẫn rất đông khách hàng.
Quy tắc này không nhấn mạnh vào số lượng ghế ngồi mà nhà hàng có thể đáp ứng mà quan trọng là chiếc ghế bạn đưa khách ngồi có làm họ hài lòng và muốn quay lại hay không.
>> Xem thêm: Những vấn đề cần quan tâm khi mở nhà hàng
Nhân viên phục vụ
Một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẽ là chìa khóa để tạo nên một nhà hàng, một thương hiệu chuyên nghiệp trong lòng khách hàng. Nhiều nhà hàng chỉ vì thái độ phục vụ của nhân viên mà dần mất đi những vị khách thân yêu của mình.
Nếu như thức ăn là cầu nối trực tiếp đến khách hàng, thì nhân viên chính là cầu nối đầu tiên gắn kết nhà hàng với những khách hàng thân thiết. Chính vì vậy, khi xây dựng đội ngũ nhân viên không chỉ đảm bảo được tác phong nhanh nhẹn, chuyên nghiệp mà còn phải có đạo đức và tác phong cần có của nhân viên.
>> Xem thêm: Kinh nghiệm kinh doanh nhà hàng đạt doanh thu cao hiệu quả
Đảm bảo bãi đỗ xe
Rất nhiều nhà hàng dường như quên mất yếu tố này trong quá trình lựa chọn và thiết kế nhà hàng bởi họ quá quan tâm đến các yếu tố khác. Nhưng có một thực tế rằng nhiều vị khách không muốn dừng chân vào nhà hàng bởi không có bãi đỗ xe.
Một khu vực để xe an toàn, văn minh sẽ giúp cho khách hàng an tâm thưởng thức dịch vụ của nhà hàng. Hãy đầu tư vào yếu tố này để có thể giữ chân khách hàng được lâu hơn.
Nếu bạn có nhu cầu mở nhà hàng, hãy liên hệ với Ken Design theo hotline: 0987.413.998 để được tư vấn một cách hiệu quả nhất, giúp bạn kinh doanh nhà hàng thành công.