Ý tưởng thiết kế nhà hàng với không gian xanh cho mùa hè tươi mát

y tuong thiet ke nha hang voi khong gian xanh cho mua he tuoi mat 2 1067x800 - Ý tưởng thiết kế nhà hàng với không gian xanh cho mùa hè tươi mát

Ở cả hai miền Nam – Bắc của Việt Nam đều có kiểu thời tiết mùa hè nắng, nóng. Nên ý tưởng thiết kế nhà hàng với không gian xanh, không chỉ giúp cho khách hàng cảm thấy tươi mát,dễ chịu trong không gian nhà hàng, mà còn là cách giúp thương hiệu của bạn tạo ra những nét độc đáo và thu hút riêng. Cùng theo dõi những gợi ý dưới đây để giúp bạn có được những ý tưởng phù hợp nhất cho mình nhé.

Nên thiết kế không gian xanh ở vị trí nào?

Mục đích lớn nhất khi thiết kế nhà hàng ăn uống đó chính là kinh doanh. Do vậy, đa phần không gian nhà hàng sẽ được sử dụng cho việc phục vụ khách hàng với không gian đẹp, tinh tế và khoa học. Cây xanh là yếu tố trang trí thiết kế nhà hàng không thể thiếu trong không gian ẩm thực hiện đại. Do vậy, để vừa phát huy được công dụng của các loại cây xanh, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ cho nhà hàng, thì việc lựa chọn vị trí thiết kế không gian xanh là vô cùng quan trọng.

y tuong thiet ke nha hang voi khong gian xanh cho mua he tuoi mat 1 - Ý tưởng thiết kế nhà hàng với không gian xanh cho mùa hè tươi mát
Thiết kế cây xanh trong khu vực ăn uống

Mỗi mặt bằng kinh doanh nhà hàng ăn uống đều có những điểm khác biệt. Bởi vậy, việc thiết kế không gian xanh còn tùy thuộc rất lớn vào kiến trúc của nhà hàng. Nhưng nhìn chung, bạn có thể tham khảo một số khu vực đảm bảo được các yếu tố này.

  • Khu vực ban công: rất nhiều nhà hàng hiện nay tận dụng ban công trở thành khu vực phục vụ khách hàng, mang tới không gian cho bữa trưa tươi mát hay bữa tối lãng mạn. Nếu thiết kế khu vực này trở thành một khu vườn mini chắc chắn sẽ tăng hiệu quả thu hút lên rất nhiều. Hoặc khu vực cầu thang cũng là sự lựa chọn tuyệt vời.
  • Khu vực ngoại thất: Với những nhà hàng có mặt tiền lớn, sử dụng chất liệu kính, thì việc trồng các dãy cây xanh bên ngoài nhà hàng sẽ tăng tính thẩm mỹ cho không gian. Nó cũng giúp tăng sự thu hút đối với khách hàng. Ngoài ra, khu vực quầy lễ tân, khu ăn uống cũng nên sử dụng một số cây xanh, làm tăng sự hài hòa cho không gian.

Thiết kế không gian xanh như thế nào cho hợp lý

Không gian xanh được thiết kế trong nhà hàng có vai trò như một chiếc máy lọc không khí, mang lại sự trong lành, sảng khoái cho khách hàng. Nhưng điều này chỉ thực sự hiệu quả khi bạn biết cách thiết kế nhà hàng một cách hợp lý. Nếu thiết kế quá nhiều, quá ít hoặc sắp xếp không có sự khoa học, ảnh hưởng tới tổng thể không gian nhà hàng, chắc chắn sẽ ảnh hưởng rất lớn tới không chỉ khách hàng mà còn cả hoạt động của đội ngũ nhân viên.

y tuong thiet ke nha hang voi khong gian xanh cho mua he tuoi mat 2 - Ý tưởng thiết kế nhà hàng với không gian xanh cho mùa hè tươi mát
Thiết kế cây xanh phù hợp với diện tích của nhà hàng

Do vậy, một số lời khuyên khi thiết kế nhà hàng với không gian xanh đó là. Thứ nhất, không nên thiết kế, hoặc đặt chậu cây tại những khu vực thường xuyên đi lại. Nó sẽ ảnh hưởng tới việc di chuyển của khách hàng. Thứ hai, thiết kế không gian xanh phù hợp với từng diện tích, nếu nhà hàng diện tích nhỏ, chủ đầu tư có thể sử dụng các loại cây nhỏ để bàn, hoặc sử dụng các chậu cây leo, hoặc treo. Đối với nhà hàng diện tích lớn, bạn có thể sử dụng đa dạng các loại cây với chiều cao khác nhau, phù hợp với thiết kế của nhà hàng.

Các loại cây nên sử dụng trong nhà hàng

Trong không gian nhà hàng ăn uống, việc sử dụng loại cây nào cũng là câu hỏi mà chủ đầu tư cần chú ý. Bởi có rất nhiều khách hàng dị ứng với phấn hoa, mùi hương… Bởi vậy, những loại cây có hoa, hoặc tỏa mùi hương không nên được lựa chọn, đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho khách hàng.

y tuong thiet ke nha hang voi khong gian xanh cho mua he tuoi mat 4 - Ý tưởng thiết kế nhà hàng với không gian xanh cho mùa hè tươi mát
Lựa chọn các loại cây có tác dụng lọc khí

Thay vào đó, bạn có thể sử dụng các loại cây có tác dụng lọc không khí, lọc các chất độc hại trong môi trường, mang tới cho nhà hàng một không gian mát mẻ, thoải mái và dễ chịu. Cách trồng và chăm sóc các loại cây cũng vô cùng đa dạng. Do vậy, lựa chọn các loại cây có khả năng sống cao, sinh trưởng tốt, ít phải chăm sóc sẽ là điều giúp không gian nhà hàng đảm bảo hơn.

Một không gian nhà hàng xanh mát cho mùa hạ của riêng bạn không phải là điều khó khăn nếu có sự hỗ trợ từ công ty thiết kế nhà hàng Ken Design. Chúng tôi là đơn vị thiết kế nhà hàng uy tín, chuyên nghiệp với nhiều kinh nghiệm, chắc chắn sẽ giúp chủ đầu tư có được một ý tưởng thiết kế nhà hàng kinh doanh ẩm thực ưng ý. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay nhé.

>> Xem thêm: Ý tưởng thiết kế nhà hàng đẹp nhẹ nhàng,đơn giản

>> Xem thêm: Ý tưởng thiết kế nhà hàng diện tích hạn chế

>> Xem thêm: Ý tưởng thiết kế nhà hàng lẩu nướng nhỏ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button