Tuyển nhân viên – Kinh nghiệm mở nhà hàng không thể bỏ qua

tuyen nhan vien kinh nghiem mo nha hang khong the bo qua 4 - Tuyển nhân viên - Kinh nghiệm mở nhà hàng không thể bỏ qua

Nhân viên là những người tiếp xúc trực tiếp với khách hàng, thái độ phục vụ, sự chuyên nghiệp hay tác phong của đội ngũ nhân viên sẽ ảnh hưởng đến đánh giá của thực khách dành cho nhà hàng. Do đó, một trong những kinh nghiệm mở nhà hàng bạn không thể bỏ qua đó chính là việc lựa chọn hoặc thành lập đội ngũ nhân viên cho nhà hàng của mình.

Những điều bạn cần lưu ý khi lựa chọn nhân viên

Để thành lập được đội ngũ nhân viên phù hợp, gắn bó lâu dài với việc kinh doanh nhà hàng không phải là điều dễ dàng bởi nó đòi hỏi người chủ đầu tư phải có những chính sách đãi ngộ, mức lương thưởng, quá trình đào tạo cụ thể, chi tiết. Do đó, việc đầu tiên trước khi tuyển dụng đó là xác định được chính xác công việc mà mà muốn tuyển là gì. Nếu chỉ tuyển dụng với những thông tin chung chung thì việc tìm được nhân viên phù hợp sẽ vô cùng khó khăn.

tuyen nhan vien kinh nghiem mo nha hang khong the bo qua 10 600x400 - Tuyển nhân viên - Kinh nghiệm mở nhà hàng không thể bỏ qua
Nhân viên đóng vai trò quan trọng trong kinh doanh nhà hàng

Do đó, hãy làm bảng phân công công việc, hoặc liệt kê những tiêu chí mà bạn cần ở nhân viên cho vị trí đó để đảm bảo được trách nhiệm và phận sự mà người tuyển dụng cần phải tuân theo. Điều này sẽ giúp quá trình tuyển dụng trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn. Tiếp theo, bạn nên lập bảng quy định mức lương cho các vị trí nhân viên. Để đạt hiệu quả tối ưu, hãy nghiên cứu về mức lương cơ bản trong ngành, sau đó đưa ra những mức lương tối thiểu, tối đa cho từng vị trí để việc trả lương có thể linh hoạt hơn.

>> Xem thêm: Kinh nghiệm mở nhà hàng ăn uống đơn giản

Một số vị trí đặc biệt khi tuyển nhân viên cho nhà hàng

Người quản lý

tuyen nhan vien kinh nghiem mo nha hang khong the bo qua 7 - Tuyển nhân viên - Kinh nghiệm mở nhà hàng không thể bỏ qua
Người quản lý cần có nhiều kinh nghiệm

Đây là một trong những vị trí nhân viên quan trọng nhất trước khi bạn mở nhà hàng. Bạn nên tuyển những người đã có kinh nghiệm quản lý một vài cửa hàng trước đó để đảm bảo việc quản lý nhà hàng của bạn có sự chuyên nghiệp và hiệu quả. Những người này cũng nên có quan hệ với các nhà hàng cung cấp thực phẩm hay có những kỹ năng quản lý tốt sẽ giúp bạn theo dõi và đánh giá nhân viên chính xác. Lời khuyên dành cho bạn để có được người quản lý như vậy đó là phải trả một mức lương tương xứng, đồng thời phải thuê họ 1 tháng trước khi mở cửa hàng để họ đưa cho bạn những lời khuyên hữu ích.

Bếp trưởng và đầu bếp

tuyen nhan vien kinh nghiem mo nha hang khong the bo qua 6 - Tuyển nhân viên - Kinh nghiệm mở nhà hàng không thể bỏ qua
Lựa chọn đầu bếp phù hợp với tiêu chí nhà hàng

Lựa chọn đầu bếp vô cùng quan trọng, bởi đây là những người quyết định trực tiếp đến hương vị món ăn mà nhà hàng phục vụ. Do đó, hãy làm một vài bài kiểm tra nhỏ trước khi tuyển dụng để đảm bảo họ phù hợp với tiêu chí và dịch vụ mà nhà hàng đề ra. Số lượng đầu bếp sẽ tùy thuộc vào khối lượng công việc, nhưng ít nhất bạn cần từ 2 -3 đầu bếp cho khoảng thời gian đầu tiên khi kinh doanh nhà hàng. Ngoài ra, bạn cũng có thể tuyển thêm một số đầu bếp bán thời gian để đảm bảo phục vụ khách hàng tốt hơn vào giờ cao điểm.

>> Xem thêm: Kinh nghiệm mở nhà hàng trong việc lựa chọn vị trí

Người phục vụ

Đây là những người tiếp xúc trực tiếp với khách hàng, do đó hãy đảm bảo họ luôn có đủ sức khỏe và tinh thần để phục vụ khách hàng một cách tươi tỉnh và chuyên nghiệp nhất. Hãy thống nhất hoặc có những bài đào tạo ngắn nhằm giúp nhân viên phục vụ hiểu được những tiêu chí khi phục vụ khách hàng, thái độ phục vụ hoặc những tiêu chí mà nhà hàng mong muốn hướng tới.

tuyen nhan vien kinh nghiem mo nha hang khong the bo qua 8 600x400 - Tuyển nhân viên - Kinh nghiệm mở nhà hàng không thể bỏ qua
Nhân viên phục vụ phải chuyên nghiệp, nhiệt tình

Đội ngũ nhân viên phục vụ tốt cần phải đảm bảo luôn có thái độ nhiệt tình, niềm nở đón tiếp khách hàng ngoài ra cần phải có thái độ tôn trọng, tác phong nhanh nhẹn và khả năng xử lý tình huống khi có vấn đề xảy ra. Để tạo ra sự chuyên nghiệp cho hình ảnh của nhà hàng, bạn có thể sử dụng đồng phục giúp khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm và được phục vụ nhanh hơn.

>> Xem thêm: Kinh nghiệm mở nhà hàng tại các thành phố lớn

Với những lưu ý tuyển nhân viên trước khi mở nhà hàng trên đây sẽ giúp bạn có được những kinh nghiệm cho việc kinh doanh nhà hàng của mình. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến kinh doanh và thiết kế nhà hàng, hãy gọi điện cho Ken Design theo số: 0987.413.998 để được tư vấn trực tiếp. Chúng tôi là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn thiết kế nhà hàng, với kinh nghiệm được tích lũy qua nhiều công trình, chắc chắn sẽ giúp bạn sở hữu không gian nhà hàng lý tưởng và kinh doanh hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button