Tư vấn thiết kế nhà hàng kinh doanh món ăn truyền thống

Tu Van Thiet Ke Nha Hang Kinh Doanh Mon An Truyen Thong (2)

Nhà hàng Việt, kinh doanh các món ăn mang tinh hoa văn hóa ẩm thực, thấm đượm hồn Việt luôn được thực khách đón nhận một cách nồng nhiệt nhất. Tuy nhiên, để đạt được thành công trong mô hình này, chủ đầu tư cần có sự am hiểu tường tận về mọi mặt, tạo ra thiết kế nhà hàng ấn tượng, thu hút, mang đậm nét đặc trưng văn hóa Việt. Hãy để Ken Design giúp bạn thông qua bài tư vấn dưới đây.

Lựa chọn địa điểm kinh doanh lý tưởng

Địa điểm kinh doanh là một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến sự thành bại trong kinh doanh của bạn. Bởi lẽ, đây là yếu tố tác động đến nguồn khách hàng, đối tượng khách hàng – những người sử dụng dịch vụ và tạo ra nguồn lợi cho chính bạn. Hơn nữa nhà hàng kinh doanh các món ăn truyền thống lại mang nét đặc trưng riêng biệt, hợp với đối tượng khách hàng yêu điều xưa cũ, ham khám phá và mong muốn thưởng thức những giá trị đặc trưng trong văn hóa ẩm thực Việt. Vậy nên, chủ đầu tư cần hết sức thận trọng trong việc lựa chọn địa điểm kinh doanh, tạo ra cơ hội cho chính mình, cũng như để phát triển nhà hàng, tạo dựng thương hiệu trên thị trường kinh doanh.

Tư vấn thiết kế nhà hàng kinh doanh món ăn truyền thống
Lựa chọn địa điểm thu hút tối đa khách hàng

Với thiết kế nhà hàng kinh doanh món ăn truyền thống, chủ đầu tư nên lựa chọn các địa điểm đông đúc dân cư, nhiều người qua lại. Bởi với những khu vực như thế, bạn sẽ tìm kiếm được nhiều nguồn khách hàng khác nhau, thu hút được nhiều đối tượng. Đặc biệt, nhà hàng nên được đặt tại các khu dịch lịch, khu tham quan hay các khu vực có nhiều khách nước ngoài lui tới. Đây là những khách hàng tiềm năng, mong muốn sử dụng dịch vụ của bạn nhất. Bên cạnh đó, chủ đầu tư cũng cần chú ý đến vấn đề giao thông, gần mặt đường, có vỉa hè rộng, có chỗ để xe, tạo sự thuận lợi cho khách hàng khi đến với nhà hàng của bạn.

Thiết kế nội thất phong cách truyền thống

Ẩm thực truyền thống Việt Nam đều phản ánh tinh hoa của nền văn hóa ẩm thực dân tộc. Các món ăn dân dã, mang tinh thần văn hóa dân tộc sẽ rất phù hợp với nhà hàng phong cách truyền thống. Chủ đầu tư hãy tạo ra không gian nhà hàng mang đậm dấu ấn Việt Nam, thể hiện giá trị tinh thần, cung cấp những món ăn đậm tinh thần Việt. Thiết kế nội thất nhà hàng theo tinh thần truyền thống không phải việc đơn giản và dễ dàng, bởi lẽ nó đòi hỏi sự am hiểu, kinh nghiệm của người đảm nhiệm thiết kế. Đặc biệt, việc tạo nên giá trị đặc trưng của phong cách truyền thống cũng gây khá nhiều khó khăn, bạn phải tạo ra sự tinh tế, ấn tượng và nét độc đáo riêng giúp thu hút khách hàng.

Tư vấn thiết kế nhà hàng kinh doanh món ăn truyền thống
Thiết kế nội thất nhà hàng phong cách truyền thống

Thiết kế nội thất phong cách truyền thống đòi hỏi không gian khoa học, mang tính công năng và thẩm mỹ cao. Đặc biệt, không gian của bạn cần tái hiện được nét văn hóa, nét đặc trưng trong phong cách, mang đến thực khách cảm giác thân thuộc, yên bình. Hãy sử dụng các chất liệu thân thuộc với thiên nhiên như: gỗ tự nhiên thô mộc, mây, tre đan,… tạo nên không gian đậm chất dân dã. Các yếu tố màu sắc và trang trí nhà hàng cũng ảnh hưởng trực tiếp đến linh hồn của nội thất, không gian và toàn bộ thiết kế. Vì vậy, khi thiết kế nội thất, bạn cần nắm rõ được các đặc trưng phong cách, mang đến khách hàng trải nghiệm thú vị nhất, thể hiện tinh thần văn hóa của dân tộc.

Sử dụng màu sắc tinh tế, trang trí đậm nét văn hóa

Để thiết kế nhà hàng truyền thống trở nên trọn vẹn ý nghĩa, thể hiện đúng tinh thần văn hóa dân tộc, chủ đầu tư cần tinh tế trong cách sử dụng màu sắc cũng như trang trí nhà hàng tạo hiệu ứng. Hãy sử dụng những màu sắc nhẹ nhàng, đơn giản và nhã nhặn, các sắc đó sẽ được các vật liệu đặc trưng lên tiếng. Màu đỏ của gạch ngói, màu nâu trầm của gỗ, màu vàng của nắng, của ánh đèn, màu xanh của những khung cửa sổ, của cây hoa trang trí. Bên cạnh đó, một vài tone màu nhẹ nhàng của rèm cửa, khăn trải bàn,… hòa quyện với màu sắc đặc trưng sẽ mang đến không gian thu hút nhất.

Tư vấn thiết kế nhà hàng kinh doanh món ăn truyền thống
Trang trí nhà hàng ấn tượng

Bên cạnh đó, việc sử dụng các yếu tố trang trí nhà hàng đậm chất truyền thống sẽ thể hiện giá trị văn hóa của Việt Nam. Các vật dụng quen thuộc như: nón lá, rổ rá, mủng, thúng, mẹt,… sẽ có tác dụng tạo hiệu ứng rất lớn. Nếu bạn đang có ý định theo đuổi thiết kế này, hãy liên hệ với chúng tôi – công ty thiết kế nhà hàng Ken Design. Chúng tôi tự tin với chất lượng công trình mình tạo ra, góp phần vào thành công của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button