Tip thiết kế nhà hàng bún đậu độc đáo

tip thiet ke nha hang bun dau doc dao 1 1067x800 - Tip thiết kế nhà hàng bún đậu độc đáo

Bún đậu xưa nay vốn là món ăn dân dã, được biết đến qua các gánh hàng rong của bà của mẹ trên lề phố nhộn nhịp. Nhưng, xã hội ngày càng phát triển, cuộc sống nhộn nhịp, các gánh hàng rong này cũng dần biến mất, thay vào đó là các quán ăn, nhà hàng bún đậu xuất hiện. Các nhà hàng này thu hút được rất nhiều thực khách, không chỉ vì độ ngon của món ăn mà còn vì thiết kế nhà hàng bún đậu độc đáo, thu hút.

Thiết kế không gian mở

Bún đậu được biết đến như một món ăn của dân tộc, một món ăn đặc trưng của miền Bắc, khiến người chưa thưởng thức ngán ngẩm thì mùi của mắm tôm, nhưng người đã từng thử thì quyến luyến mãi không thôi. Thưởng thức bún đậu cốt là thưởng thức cái tinh hoa, sự hòa quyện của gia vị, vừa thưởng thức vừa thư giãn. Vì vậy, các chủ đầu tư khi lựa chọn mô hình kinh doanh này, cần thiết kế nhà hàng bún đậu có không gian thoải mái, dễ chịu, khiến khách hàng được thư giãn, đó là thiết kế không gian mở.

Những khung cửa to trong thiết kế nhà hàng bún đậu
Những khung cửa to trong thiết kế nhà hàng bún đậu

Không gian mở của nhà hàng bún đậu không nhất thiết phải là thiết kế nhà hàng sân vườn, đó chỉ là biến đổi một chút trong kiến trúc, nội thất mà bạn hoàn toàn có thể làm được. Các chủ đầu tư có thể thiết kế các ô cửa kính lớn, hoặc tường kính, nhằm nối dài, mở rộng không gian một cách ấn tượng. Bạn có thể thiết kế ban công hay khu vực ngoài trời không có mái che ở nhà hàng để khách hàng có nhiều sự lựa chọn. Hãy tưởng tượng, được thưởng thức món ăn của dân tộc trong một không gian thân thiện với thiên nhiên, cảm giác sẽ tuyệt vời biết mấy.

Sử dụng chất liệu gỗ trong nhà hàng

Từ xưa đến nay cha ông ta luôn chuộng chất liệu gỗ trong mọi kiến trúc, gỗ vừa dễ tìm. vừa thân thuộc, vừa tạo nên hiệu ứng không gian cho nhà hàng. Thiết kế nhà hàng bún đậu, các chủ đầu tư nên lựa chọn chất liệu gỗ bởi nó vừa tạo ra không gian ấm cúng, vừa mang lại cảm giác thân thuộc cho khách hàng khi đến thưởng thức bún đậu. Bạn có thể xây dựng kiến trúc sử dụng chất liệu chủ đạo là gỗ, sử dụng bàn ghế gỗ và các dụng cụ nhà hàng bằng gỗ. Nó vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa mang đến không gian đậm nét dân tộc.

Thiết kế nhà hàng bún đậu
Thiết kế nhà hàng bún đậu

Nếu có thể các chủ đầu tư hãy sử dụng gỗ tự nhiên, gỗ thịt cho nội thất nhà hàng, Bên cạnh đó, các chủ đầu tư cũng có thể sử dụng các chất liệu gỗ công nghiệp giúp tiết kiệm chi phí, nhưng nó sẽ không lột tả hết được giá trị của của gỗ. Nếu không gian nhà hàng bạn sử dụng nước sơn màu trầm, kết hợp cùng những đường vân gỗ uốn lượn tự nhiên chắc chắn không gian sẽ trở nên thu hút, khiến khách hàng đắm đuối mãi không rời. Sự yên bình mà không gian toàn đồ gỗ mang lại không chỉ níu chân khách hàng mà còn khiến họ sinh nhớ nhung và quay lại nhiều lần.

Tạo hiệu ứng không gian đậm nét cổ xưa

Bún đậu là một món ăn mang màu sắc dân dã xưa cũ, vì vậy các chủ đầu tư nên thiết kế nhà hàng bún đậu theo phong cách truyền thống, đậm đà bản sắc dân tộc. Bạn cần tạo ra hiệu ứng không gian đậm nét cổ xưa, đó không chỉ là chất liệu gỗ trong nội thất, kiến trúc nhà hàng mà còn thể hiện ở yếu tố trang trí đặc trưng. Các chủ đầu tư cần đầu tư vào từng chi tiết, ngóc ngách của nhà hàng.

Tạo không gian cổ xưa cho thiết kế nhà hàng bún đậu
Tạo không gian cổ xưa cho nhà hàng bún đậu

Bạn có thể trang trí nhà hàng bún đậu bằng hình ảnh nón lá, hình ảnh cây tre hay các bức tranh phố phường Hà Nội xưa. Những hình ảnh này sẽ chạm đến một góc lòng, chạm đến tâm hồn, đến những điều xưa cũ trong họ. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng các decor nhà hàng cổ xưa trang trí ở một góc nhà hàng như: đài radio, tivi đen trắng, máy đánh chữ hay các dụng cụ thời ông bà. Tất cả đồ trang trí sẽ tạo nên hiệu ứng không gian đậm nét cổ xưa.

Thiết kế nhà hàng bún đậu sẽ trở nên thu hút và độc đáo nếu bạn liên hệ hợp tác với chúng tôi – công ty thiết kế nhà hàng Ken Design. Chúng tôi có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, năng động, trình độ chuyên môn cao và đội ngũ thi công chuyên nghiệp. Chắc chắn sẽ mang đến bạn những bản thiết kế, những công trình ưng ý nhất. Hiện nay, chúng tôi có rất nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn, còn chần chờ gì mà không liên hệ ngay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button