Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng tiệc cưới chuẩn 99%

tieu chuan thiet ke nha hang tiec cuoi chuan 99 1 1067x800 - Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng tiệc cưới chuẩn 99%

Nhà hàng tiệc cưới là mô hình kinh doanh được giới trẻ ưa chuộng và mang lại nguồn lợi nhuận khủng cho các chủ đầu tư. Tuy nhiên, không phải nhà hàng tiệc cưới nào xây dựng lên cũng được đón nhận và thuận tiện đi vào hoạt động. Vì vậy, bài viết dưới đây của Ken Design sẽ giúp các chủ đầu tư nắm được tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng tiệc cưới chuẩn 99%, giúp kinh doanh trở nên thuận lợi.

Tiêu chuẩn bài trí, thiết kế nhà hàng tiệc cưới

Các đôi uyên ương sẽ tìm đến thiết kế phù hợp và chuẩn mực để tổ chức lễ thành hôn, chung vui cùng gia đình bạn bè và lưu giữ lại những kỉ niệm ngọt ngào nhất. Vì vậy, các chủ đầu tư cần thiết kế nhà hàng tiệc cưới thật tinh tế, tỉ mỉ và cẩn trọng trong từng không gian, từng chi tiết nhỏ mang đến khách hàng sự ấn tượng và cảm giác thoải mái nhất có thể. Bên cạnh đó, các chủ đầu tư cần bài trí thiết kế từng khu vực hài hòa với nhau, tạo nên sự liên kết nhằm đảm bảo công năng và thẩm mỹ trong toàn bộ không gian nhà hàng. Để đáp ứng được chủ đầu tư cần tuân thủ tiêu chuẩn bài trí, thiết kế từng khu vực trong nhà hàng.

Đảm bảo tiêu chuẩn trong không gian thiết kế nhà hàng tiệc cưới
Đảm bảo tiêu chuẩn từng khu vực trong nhà hàng

Cách bài trí và thiết kế không gian nhà hàng là nhân tố tạo nên thành công cho nhà hàng tiệc cưới. Các chủ đầu tư nên thiết kế không gian sảnh nhà hàng rộng rãi, thông thoáng và đẹp mắt, bởi đây là nơi khách hàng chờ đợi và có ấn tượng đầu. Bạn nên bố trí không gian chung của nhà hàng nhìn trực tiếp ra không gian sân vườn bên ngoài, tạo sự thích thú cho khách hàng. Ngoài ra các chủ đầu tư cũng cần thiết kế khu vực WC tách biệt để không ảnh hưởng đến không gian chung nhà hàng. Bên cạnh đó, các không gian trong nhà hàng nên bố trí thiết kế phù hợp, giúp khách hàng di chuyển thuận tiện và không gây khó khăn cho các khu vực chức năng khi hoạt động của nhà hàng.

Tiêu chuẩn thiết kế không gian chung

Không gian chung là phần thiết kế quan trọng nhất, chi tiết nhất và độc đáo nhất trong nhà hàng. Bởi đây là khu vực trung tâm ,nơi diễn ra buổi lễ thành hôn và cũng là không gian dùng bữa của người thân, khách khứa cô dâu chú rể. Vì vậy, các chủ đầu tư cần thiết kế rộng rãi, tạo ra sự thông thoáng khiến khách hàng cảm thấy thoải mái. Đặc biệt là khu vực ăn uống của khách hàng, bạn cần thiết kế lối đi và chỗ ngồi đảm bảo về diện tích cũng như công năng, tạo điều kiện thuận lợi cho việc phục vụ của nhân viên cũng như di chuyển của khách hàng. Do vậy, tiêu chuẩn của thiết kế nhà hàng tiệc cưới cho một bàn ăn là từ 1.4m2 đến 1.8m2.

Không gian chung thiết kế nhà hàng tiệc cưới
Không gian chung nhà hàng tiệc cưới

Bên cạnh đó, thiết kế sân khấu nhà hàng tiệc cưới cũng là một giai đoạn rất quan trọng. Đây là khu vực tiến hành buổi lễ thành công của nhân vật chính. Các chủ đầu tư có thể thiết kế sân khấu theo hình vuông hoặc hình chữ nhật được yêu thích và đảm bảo hiệu ứng cho khu vực này bằng cách trang trí độc đáo, đảm bảo hiệu ứng ánh sáng và âm thanh trong suốt quá trình diễn ra buổi lễ. Đặc biệt, các chủ đầu tư cần đảm bảo sự an toàn cho khu vực này, chống trơn trượt hay ghệp ghềnh, đảm bảo sự an toàn cho những người hiện diện nơi đây.

Tiêu chuẩn về sử dụng vật liệu trong thiết kế

Việc sử dụng vật liệu trong thiết kế nhà hàng tiệc cưới cũng đòi hỏi những tiêu chuẩn nhất định, buộc các chủ đầu tư cần tuân thủ. Bạn cần lựa chọn các loại vật liệu bền đẹp, phù hợp với phong cách mà nhà hàng hướng đến như: cổ điển, hiện đại, tân cổ điển hay vintage,… bởi những vật liệu rẻ tiền, kém bền sẽ ảnh hưởng đến chất lượng, không tạo độ an toàn cho khách hàng và ảnh hưởng đến thẩm mỹ nhà hàng. Các chủ đầu tư nên sử dụng gỗ thịt, gỗ tự nhiên không nên dùng gỗ công nghiệp, bạn cũng có thể sử dụng các dạng ghế sofa hoặc có các đệm lót trên ghế tạo sự thoải mái cho khách hàng. Bên cạnh đó, hãy sử dụng đá xuyên sáng trong trang trí, khiến không gian trở nên cuốn hút.

Chú ý sử dụng vật liệu trong thiết kế nhà hàng tiệc cưới
Chú ý sử dụng vật liệu trong thiết kế nhà hàng tiệc cưới

Chủ đầu tư cần tuân thủ các tiêu chuẩn về sử dụng vật liệu trong thiết kế để tạo nên không gian nhà hàng thu hút và độc đáo, tạo thuận lợi cho kinh doanh nhà hàng. Để hiểu rõ và thực hiện thành công các tiêu chuẩn về thiết kế nhà hàng tiệc cưới hãy liên hệ ngay với công ty thiết kế nhà hàng Ken Design. Chúng tôi sẽ giúp bạn, đem đến bạn những công trình thu hút nhất, rất hân hạnh được hợp tác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button