Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng buffet dành đến chủ đầu tư

tieu chuan thiet ke nha hang buffet danh den chu dau tu 1 1067x800 - Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng buffet dành đến chủ đầu tư

Bất cứ thiết kế nào muốn thành công đều phải đáp ứng các tiêu chuẩn nhất định. Thiết kế nhà hàng buffet cũng không ngoại lệ, các chủ đầu tư cần nắm bắt các tiêu chuẩn, nguyên lý thiết kế để đảm bảo thực hiện xây dựng nhà hàng độc đáo. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết.

Tiêu chuẩn về thiết kế kiến trúc

Thiết kế kiến trúc nhà hàng là giai đoạn rất quan trọng trong tổng thể công trình của bạn. Với nhà hàng buffet, các chủ đầu tư nên lựa chọn những mặt bằng rộng và thoáng đãng. Bởi mô hình này dành cho những bữa tiệc đông người, đón tiếp lượng khách hàng rất lớn, vì vậy bạn phải đảm bảo về quy mô cũng như không gian đủ sức chứa và tạo ra sự thoải mái đến thực khách. Thông thường, có hai dạng kiến trúc chính đáp ứng được các yêu cầu và phù hợp với nhà hàng buffet là trong nhà và ngoài trời. Bạn cần nắm rõ các đặc trưng của từng kiến trúc để thể hiện rõ ý đồ của mình, tạo nên nét độc đáo, sáng tạo và đảm bảo công năng của tổng thể nhà hàng.

Kiến trúc thiết kế nhà hàng buffet độc đáo
Thiết kế kiến trúc nhà hàng buffet độc đáo

Với thiết kế nhà hàng buffet trong nhà, các chủ đầu tư cần đảm bảo diện tích không gian lớn, thiết kế lối đi lại thông thoáng, rộng rãi. Diện tích trong nhà phải đạt tối thiểu 400m2, đủ rộng để bố trí bàn ghế, sắp xếp khu vực tự phục vụ đồ ăn, cùng việc tạo sự thoải mái cho khách hàng. Với thiết kế ngoài trời, nhà hàng cần đảm bảo các tiêu chuẩn như: an toàn vệ sinh thực phẩm, hệ thống che chắn phù hợp với điều kiện thời tiết. Đặc biệt không gian cần thiết kế hài hòa, đảm bảo tất cả các khu vực nối nhau theo hệ thống, tận dụng tối đa ánh sáng và view tự nhiên, tạo không gian tuyệt vời nhất.

Tiêu chuẩn thiết kế nội thất nhà hàng

Nội thất là linh hồn là trái tim của nhà hàng, thể hiện phong cách và chủ đề nhà hàng hướng đến, vì vậy các chủ đầu tư cần đặc biệt quan tâm. Trước tiên về tổng thể thiết kế nội thất nhà hàng buffet, các chủ đầu tư đáp ứng tiêu chuẩn về kết hợp hài hòa ánh sáng, màu sắc và nội thất, đảm bảo tính thẩm mỹ trong không gian. Tiếp đó, bạn cần tỉ mỉ lựa chọn chất liệu, kiểu dáng, màu của đồ dùng cũng như decor nhà hàng. Hãy tạo ra sự trẻ trung, năng động, sáng tạo đặc biệt là sự khoa học trong thiết kế nội thất để tạo nên nét riêng biệt cho nhà hàng, khiến khách hàng bị quyến rũ và say đắm trong không gian.

Thiết kế nhà hàng buffet nội thất đạt chuẩn
Thiết kế nội thất nhà hàng đạt chuẩn

Với bàn ghế nhà hàng, các chủ đầu tư nên lựa chọn những chất liệu phù hợp với phong cách, mang tính công năng và thẩm mỹ cao, gần gũi với thiên nhiên. Các chất liệu điển hình như: gỗ, đá hoa cương,… xuất hiện rất nhiều trong mô hình này, nó không chỉ phù hợp với đa số phong cách chủ đề, còn dễ dàng vệ sinh lau chùi, thuận tiện cho nhân viên dọn dẹp. Bên cạnh đó, với các nhà hàng buffet lẩu nướng, các chủ đầu tư cần bố trí hệ thống hút khử mùi đạt chuẩn, tạo không gian sạch sẽ, thơm tho giúp khách hàng dễ chịu khi sử dụng dịch vụ của nhà hàng.

Tiêu chuẩn trang trí thiết kế nhà hàng buffet

Trang trí nhà hàng là giai đoạn “làm đẹp” không gian, thể hiện chủ đề cũng như phong cách nhà hàng hướng đến. Tiêu chuẩn trang trí thiết kế nhà hàng buffet được đặt ra không hề khó thực hiện, các chủ đầu tư chỉ cần đảm bảo sự phù hợp, khoa học và tạo tính thẩm mỹ cao trong không gian. Tùy theo mô hình kinh doanh, bạn có thể lên ý tưởng độc đáo khác nhau, thể hiện chủ đề khác nhau, nhằm tạo hiệu ứng cho không gian, giúp nhà hàng thêm phần cuốn hút.

Trang trí thiết kế nhà hàng buffet đúng phong cách
Trang trí nhà hàng buffet đúng phong cách

Decor được sử dụng trong nhà hàng cũng cần đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như sự phù hợp. Số lượng và tần suất sử dụng cũng cần hợp lý với từng khu vực. Bên cạnh đó, việc thiết kế màu sắc tạo hiệu ứng không gian cần tuân thủ theo nguyên lý sử dụng 60-30-10. Hệ thống chiếu sáng nhà hàng cũng cần thực hiện theo đúng tiêu chuẩn từ không gian, thời gian cũng như thời tiết.

Thiết kế nhà hàng buffet sẽ đảm bảo được thiết kế thi công theo đúng tiêu chuẩn đặt ra nếu bạn liên hệ hợp tác với công ty thiết kế nhà hàng Ken Design. Công trình của bạn sẽ được thực hiện bởi các kiến trúc sư tài ba cùng đội ngũ thi công chuyên nghiệp, đảm bảo bạn sẽ hài lòng về chất lượng và giá trị thẩm mỹ mà chúng tôi mang lại. Vì vậy, hãy liên hệ ngay nhé, Ken Design chờ bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button