Tiêu chí thiết kế nhà hàng đạt chuẩn chủ đầu tư cần biết

tieu chi thiet ke nha hang dat chuan chu dau tu can biet 2 1067x800 - Tiêu chí thiết kế nhà hàng đạt chuẩn chủ đầu tư cần biết

Để tạo nên thiết kế nhà hàng đẹp, hoàn hảo và lan tỏa được sức hút, chủ đầu tư cần nắm rõ các tiêu chí thiết kế và thực hiện một cách có quy tắc. Các tiêu chí này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình kinh doanh và thu lại lợi nhuận của nhà hàng sau này, vì vậy bạn cần lưu ý ngay từ khi lên ý tưởng.

Phong cách và chủ đề của nhà hàng

Đây là tiêu chí đầu tiên và được đánh giá cao trong việc thiết kế nhà hàng sáng tạo, bạn cần xác định phong cách và chủ đề của nhà hàng ngay từ khi lên ý tưởng. Việc lựa chọn hai yếu tố này rất quan trọng, ảnh hưởng đến việc bạn theo đuổi mô hình kinh doanh hoặc ngược lại. Việc xác định phong cách và chủ đề không khó, nhưng hiện thực hóa và thể hiện được nét đặc trưng cùng sự riêng biệt của nhà hàng lại vô cùng khó. Vì vậy, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng, lấy lời khuyên từ các kiến trúc sư, chuyên gia làm tiền đề cho sự lựa chọn của mình.

Xác định phong cách và chủ đề thiết kế nhà hàng
Xác định phong cách và chủ đề nhà hàng

Trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều mô hình kinh doanh nhà hàng và các phong cách đi kèm độc đáo. Bạn có thể kể đến hàng loạt các phong cách quen thuộc như: sân vườn, ngoài trời, hiện đại, cổ điển, tân cổ điển,… hay các phong cách mang tính chất đặc trưng như: thiết kế nhà hàng phong cách Vintage, Industrial, Retro, nhiệt đới hay Đông Dương. Liệt kê để thấy sự đa dạng trong phong cách, chủ đề mà nhà hàng của bạn có thể theo đuổi. Tuy nhiên, đa dạng là vậy  nhưng khi lựa chọn bạn cần tìm cho mình sự phù hợp, chuẩn chỉnh, tìm hiểu kỹ các đặc trưng riêng của phong cách chủ đề mình theo đuổi. Tránh việc mất thời gian, tiền bạc và công sức vì sửa chữa lỗi sai do lựa chọn không phù hợp.

Vật liệu nội thất và trang trí thiết kế nhà hàng

Từ việc lựa chọn phong cách chủ đề nhà hàng, bạn sẽ lên được ý tưởng về thiết kế nội thất nhà hàng và trang trí không gian. Bởi mỗi một phong cách lại ứng với đồ nội thất riêng và sử dụng các vật liệu khác nhau. Khi lựa chọn vật liệu cho không gian nội thất bạn cần chú ý đến chất liệu, kiểu dáng và màu sắc, đảm bảo tính công năng và thẩm mỹ cho nhà hàng. Bên cạnh đó, bạn nên hỏi trực tiếp và yêu cầu tư vấn từ các kiến trúc sư đồng hành thiết kế thi công về việc lựa chọn chất liệu. Bởi mỗi một vật liệu lại có ưu và nhược điểm khác nhau, bạn không thể am hiểu bằng họ, bạn cần hỏi sâu, hỏi kỹ để có sự lựa chọn phù hợp.

Lựa chọn nội thất và trang trí thiết kế nhà hàng tinh tế
Lựa chọn nội thất và trang trí nhà hàng tinh tế

Bên cạnh đó việc bạn hiểu rõ đặc trưng của phong cách nhà hàng hướng đến cũng là điều giúp bạn dễ dàng lựa chọn vật liệu nội thất cũng như trang trí nhà hàng đẹp. Mỗi một phong cách đòi hỏi thẩm mỹ của không gian khác nhau, vì vậy khâu trang trí sẽ không thể sao chép từ nhà hàng này qua nhà hàng khác. Phong cách hiện đại cần nét tươi mới, trẻ trung, từ những decor sáng chói, sang trọng và đắt tiền. Còn những phong cách mang hơi hướng xưa cũ hay truyền thống lại đòi hỏi nét dung dị đời thường, cùng nét cũ đặc trưng. Vì vậy để đáp ứng được tiêu chí này, các chủ đầu tư cần hiểu rõ đặc trưng phong cách và thực hiện theo nguyên tắc.

Kết hợp màu sắc ánh sáng độc đáo

Tiêu chí quan trọng không thể không nhắc đến là việc thiết kế và sử dụng màu sắc ánh sáng trong không gian nhà hàng. Hai yếu tố này có khả năng thể hiện chủ đề và phong cách của nhà hàng hiệu quả. Đặc biệt chúng sẽ tạo hiệu ứng cho không gian, tác động đến cảm xúc cũng như vị giác của khách hàng. Vì vậy, các chủ đầu tư cần kết hợp một cách khéo léo, đảm bảo thẩm mỹ và công năng trong không gian. Tuy nhiên, như đã nói, mỗi một không gian lại yêu cầu tiêu chí khác nhau, vì vậy việc sử dụng màu sắc ánh sáng trong mỗi thiết kế nhà hàng sẽ không giống nhau. Vì vậy, các chủ đầu tư cần linh hoạt trong thiết kế và sử dụng, đem đến không gian dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Sử dụng màu sắc ánh sáng độc đáo trong thiết kế nhà hàng
Sử dụng màu sắc ánh sáng độc đáo

Bên trên là các tiêu chí thiết kế nhà hàng đạt chuẩn các chủ đầu tư nên biết và thực hiện có hiệu quả. Nếu bạn còn băn khoăn hoặc muốn được tư vấn thiết kế thi công, hãy liên hệ với chúng tôi – đơn vị thiết kế nhà hàng uy tín Ken Design. Chúng tôi rất sẵn lòng tư vấn miễn phí và mong muốn được đồng hành cùng bạn với các dự án tiếp theo. Vì vậy hãy liên hệ ngay nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button