Tiêu chuẩn đánh giá thi công nhà hàng

thi-cong-nha-hang-co-noi-that-hien-dai-an-tuong

Thi công nhà hàng là giai đoạn quyết định đến sự thành công của nhà hàng. Để đánh giá chất lượng thi công nhà hàng hãy tham khảo ngay những tiêu chuẩn dưới đây.

Thi công nhà hàng bám sát với bản thiết kế

Trước khi bước vào giai đoạn thi công nhà hàng, chủ đầu tư đã có quá trình tìm kiếm, xây dựng bản vẽ thiết kế nhà hàng phù hợp với phong cách hướng đến, sở thích và nhu cầu khách hàng mục tiêu. Bản thiết kế là sáng tạo được tính toán chi li, cụ thể nhất, tương xứng với mặt bằng, không gian nhà hàng.

nha-hang-thi-cong-noi-that-dep
Nhà hàng thi công nội thất đẹp

Bởi thế khi đã có bản vẽ hoàn thiện, sẵn sàng thì khi thi công các đơn vị phải bám sát bản thiết kế để tạo ra không gian đúng ý chủ đầu tư. Hơn thế nữa, khi đợn vị thi công nhà hàng hoàn thiện công trình đúng như bản vẽ thể hiện uy tín, chất lượng và cả sự tôn trọng đối với đội ngũ thiết kế.

Phân chia không gian hợp lí khi thi công

Nhà hàng đẹp luôn có sự phân bổ không gian hợp lí giữa các khu vực để đảm báo chức năng. Trong thiết kế nhà hàng việc phân chia, sắp xếp các không gian một cách hợp lí là yêu cầu vô cùng quan trọng. Theo tiêu chuẩn thông thường các nhà hàng thường dành ra khoảng 50% diện tích cho không gian ẩm thực, 30% cho bếp và khu vực phụ cận, 20% cò lại cho kho và khu văn phòng.

thi-cong-noi-that-nha-hang-sang-trong
Thi công nội thất nhà hàng sang trọng

Vì mỗi không gian sẽ có những đặc điểm và yêu cầu thi công nhà hàng khác nhau, đơn vị thi công nên phân bố hợp lí thời gian thi công và không gian thi công nhằm hoàn thành công trình tốt nhất.

Thi công nhà hàng tạo hiệu quả công năng tối đa

Khách hàng đến với nhà hàng luôn có yêu cầu không gian thoải mái thưởng thức bữa ăn. Vì vậy khi thiết kế và thi công nhà hàng cần sắp đặt, bố trí các trang thiết bị, vật dụng khoa học, hợp lí để tạo sự thoải mái cho khách hàng. Đặc biệt, trong quá trình thi công nhà hàng nếu nhận thấy sắp xếp nội thất thiết kế không gian ăn uống của khách chưa hợp lí hãy trao đổi và điều chỉnh với chủ đầu tư. Khi đó chủ đầu tư sẽ đánh giá cao hơn về trách nhiệm cũng như năng lực của bạn đó.

thi-cong-nha-hang-co-noi-that-hien-dai-an-tuong
Thi công nhà hàng có nội thất hiện đại ấn tượng

Trong thi công nhà hàng nên chú ý đánh giá tới màu sắc và sự phân bổ, lắp đặt ánh sáng. Hai nhân tố này giữ vai trò quan trọng tạo ấn tượng và thu hút khách hàng đó.

Đánh giá dựa vào cảm giác không gian

Dù thiết kế hay thi công nhà hàng đối tượng và mục đích hướng đến cuối cùng vẫn là cảm giác của khách hàng. Vì thế tiêu chuẩn đánh giá chất lượng thi công như thế nào không thể bỏ qua cảm quan của thực khách được. Có nhiều cách để đánh giá, bạn có thể nhờ một người bạn đến xem nhà hàng và đánh giá, hoặc với chính chủ đầu tư hãy sắm vai khách hàng rồi đánh giá. Để từ đó có những điều chỉnh hợp lí tạo không gian lí tưởng kinh doanh nhà hàng.

Xem thêm: Nguyên lí thiết kế nhà hàng nên biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button