Tiêu chí thiết kế mẫu nhà hàng đẹp, sang trọng không thể bỏ qua

tieu chi thiet ke mau nha hang dep sang trong 2 - Tiêu chí thiết kế mẫu nhà hàng đẹp, sang trọng không thể bỏ qua

Mẫu nhà hàng đẹp, sang trọng và đẳng cấp cần đáp ứng được yếu tố thẩm mỹ cả về kiến trúc bên ngoài lẫn thiết kế nội thất bên trong. Do đó, chủ đầu tư cần phải tính toán kỹ lưỡng khi thiết kế mẫu nhà hàng đẹp để đảm bảo hiệu quả và công năng nhà hàng. Một số tiêu chí mà chủ đầu tư cần phải nắm rõ trước khi thiết kế nhà hàng đó là.

Phong cách và chủ đề

Định hình phong cách thiết kế là điều mà chủ đầu tư cần quan tâm trước tiên nếu muốn thiết kế mẫu nhà hàng đẹp, hiện đại. Phong cách nhà hàng được đưa ra dựa trên hai yếu tố là đối tượng khách hàng và ẩm thực phục vụ.Có rất nhiều thiết kế nhà hàng như hải sản, nhà hàng tiệc cưới, nhà hàng Trung Hoa, Nhật, Hàn… Do đó, bạn có thể lựa chọn thiết kế các loại hình nhà hàng này theo phong cách hiện đại, cổ điển, tân cổ điển…

tieu chi thiet ke mau nha hang dep sang trong 1 - Tiêu chí thiết kế mẫu nhà hàng đẹp, sang trọng không thể bỏ qua
Mẫu nhà hàng đẹp, sang trọng

Phong cách nhà hàng giống như “kim chỉ nam” cho mọi không gian, hoạt động của nhà hàng. Và việc xác định rõ ràng phong cách cũng giúp cho khách hàng tìm kiếm thực đơn một cách nhanh chóng. Bạn nên tránh việc thiết kế nhà hàng không có chủ đề hoặc kết hợp quá nhiều phong cách trong cùng một thiết kế. Điều này sẽ không gây được sự thu hút và chú ý của khách hàng.

>> Xem thêm: Mẫu nhà hàng đẹp cần đáp ứng điều gì

Vật liệu và bố trí công năng

Khi thiết kế mẫu nhà hàng đẹp, việc lựa chọn vật liệu và bố trí công năng nhà hàng phù hợp là điều vô cùng quan trọng. Dựa trên đối tượng khách hàng, diện tích nhà hàng và phong cách, chủ đầu tư nên lựa chọn vật liệu cho thiết kế đồng nhất với phong cách nhà hàng. Như vậy sẽ tạo ra sự hài hòa cho không gian nhà hàng của mình.

tieu chi thiet ke mau nha hang dep sang trong 4 - Tiêu chí thiết kế mẫu nhà hàng đẹp, sang trọng không thể bỏ qua
Lựa chọn vật liệu đồng nhất với phong cách

>> Xem thêm:  Vai trò của nội thất đối với mẫu nhà hàng đẹp

Thêm vào đó, nhà hàng là nơi công cộng, do đó, chủ nhà hàng có thể lựa chọn vật liệu nhẹ, dễ lắp ráp thi công và sửa chữa. Đặc biệt là bày trí nội thất nhà hàng cần phải được thực hiện một cách khoa học. Việc sử dụng quá nhiều nội thất nhà hàng sẽ khiến cho không gian nhà hàng trở nên trật trội, hoạt động di chuyển của khách hàng và nhân viên sẽ vô cùng khó khăn.

tieu chi thiet ke mau nha hang dep sang trong 5 - Tiêu chí thiết kế mẫu nhà hàng đẹp, sang trọng không thể bỏ qua
Đảm bảo công năng của từng khu vực

Với khu vực ăn uống, khu vực bếp, văn phòng, lễ tân, quầy bar, WC… bạn hãy thiết kế và phân bố hợp lý để nhà hàng sở hữu một không gian thoáng và rộng nhất.

Ánh sáng và màu sắc

Mẫu nhà hàng đẹp cần phải đảm bảo được yếu tố ánh sáng và màu sắc được sử dụng trong thiết kế nhà hàng. Nếu như ánh sáng giúp cho không gian trở nên ấn tượng và nghệ thuật hơn thì màu sắc lại ảnh hưởng trực tiếp tới vị giác và thị giác của khách hàng.

tieu chi thiet ke mau nha hang dep sang trong 3 1 - Tiêu chí thiết kế mẫu nhà hàng đẹp, sang trọng không thể bỏ qua
Chú ý màu sắc trong thiết kế nội thất

Những gam màu đỏ, vàng… thường kích thích sự thèm ăn và khiến cho bữa ăn trở nên ngon miệng hơn.Do đó, đây là màu sắc thích hợp cho nhà hàng, đặc biệt là nhà hàng phục vụ đồ ăn nhanh. Đối với hệ thống chiếu sáng, bạn nên lựa chọn màu sắc trung tính mang lại cảm giác ấm áp, thoải mái cho thực khách.

>> Xem thêm: Các tiêu chí khi thiết kế mẫu nhà hàng diện tích nhỏ

Phong thủy nhà hàng

Phong thủy cũng là một yếu tố cần thiết khi thiết kế mẫu nhà hàng đẹp. Việc sắp xếp, bố trí nội thất và không gian nhà hàng hợp lý sẽ giúp mang lại sinh khí, sự may mắn và tài vận cho nhà hàng. Bởi vậy, hãy chú ý về sự khoa học khi thi công nhà hàng để đảm bảo tính thẩm mỹ và phong thủy.

tieu chi thiet ke mau nha hang dep sang trong 6 - Tiêu chí thiết kế mẫu nhà hàng đẹp, sang trọng không thể bỏ qua
Thiết kế nhà hàng đảm bảo phong thủy

Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế những mẫu nhà hàng đẹp, việc tìm kiếm một đơn vị tư vấn thiết kế nhà hàng là điều vô cùng cần thiết. Hãy gọi cho Ken Design theo đường dây nóng: 0987.413.998 chúng tôi sẽ giúp bạn có được những thiết kế nhà hàng ưng ý nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button