Thiết kế Tonkin Annam – Một thiết kế độc đáo mang nền văn hóa Việt

Thiet Ke Tonkin Annam B

Không gian của thiết kế Tonkin Annam kết hợp giữa phong cách cổ điển và hiện đại. Cùng KenDesign khám phá Tonkin Annam mang đậm nền văn hóa Việt nhé.

Giới thiệu khách quan về thiết kế nhà hàng Tonkin Annam

Nhà hàng Tonkin Annam là một địa điểm ẩm thực nổi tiếng tọa lạc tại thành phố Hà Nội, Việt Nam. Với thiết kế sang trọng và độc đáo, nhà hàng mang đậm chất truyền thống và hiện đại của văn hóa ẩm thực Việt Nam.

Thiet Ke Tonkin Annam 1

Thiết kế Tonkin Annam mang phong cách kiến trúc truyền thống, lấy cảm hứng từ kiến trúc cổ điển của miền Bắc Việt Nam. Được kết hợp tinh tế giữa gỗ và đá, không gian bên trong tạo ra cảm giác ấm cúng và thoải mái cho khách hàng. Các chi tiết trang trí như tranh vẽ, đèn lồng và đồ trang trí theo chủ đề văn hóa tăng thêm tính đặc trưng.

Nhà hàng Tonkin Annam chia thành nhiều khu vực để phục vụ khách hàng, bao gồm phòng lớn, phòng riêng và khu vực ngoài trời. Không gian của thiết kế Tonkin Annam rộng rãi và thoáng đãng thuận lợi cho tổ chức các sự kiện như gia đình, họp hội,…

Thiet Ke Tonkin Annam 2

Phong cách thiết kế của Tonkin Annam là gì?

Phong cách thiết kế của Tonkin Annam là sự kết hợp độc đáo giữa truyền thống và hiện đại. Giúp tạo nên một không gian đầy ấm cúng, sang trọng và đậm chất văn hóa của miền Bắc Việt Nam. Dưới đây là một số đặc điểm chính của phong cách thiết kế của Tonkin Annam:

Phong cách thiết kế chủ đạo trong không gian mà Tonkin đang hướng đến

Phong cách thiết kế chủ đạo trong không gian của thiết kế Tonkin Annam là kết hợp hài hòa giữa truyền thống và hiện đại. Không gian của thiết kế nhà hàng mang đậm nét đẹp và sự tinh tế của kiến trúc truyền thống Việt Nam. Đồng thời, thiết kế nơi đây còn giúp mang đến cho Tonkin một không gian đương đại và thoải mái. Một số đặc điểm của phong cách thiết kế trong không gian của nhà hàng Tonkin Annam có thể bao gồm:

Sử dụng chất liệu tự nhiên: 

Gỗ và đá là những chất liệu chủ đạo được sử dụng trong thiết kế. Từ sự kết hợp các chất liệu độc đáo này đã giúp tạo nên vẻ đẹp ấm cúng và gần gũi cho Annam.

Thiet Ke Tonkin Annam 3

Màu sắc ấm áp: 

Màu sắc chủ đạo được dùng trong không gian thiết kế Tonkin Annam là các gam màu ấm như nâu, cam, vàng. Các tông màu này sẽ giúp Annam để tạo cảm giác ấm áp, đồng thời tôn lên vẻ truyền thống của văn hóa Việt Nam.

Chi tiết trang trí tinh tế: 

Không gian Annam được trang trí các chi tiết như tranh vẽ, đèn lồng, và đồ trang trí mang tính chất văn hóa dân tộc. Ngoài ra, với cách trang trí đầy tinh tế này sẽ giúp Tonkin Annam tạo điểm nhấn độc đáo và đẹp mắt cho không gian.

Thiet Ke Tonkin Annam 4

Sự tách biệt và riêng tư: 

Nhà hàng cung cấp các khu vực riêng biệt và phòng riêng để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Không gian thiết kế Tonkin Annam được bố trí một cách hợp lý, tạo ra sự riêng tư và thoải mái cho từng nhóm khách.

Kết hợp giữa không gian trong nhà và ngoài trời: 

Điểm đặc biệt thu hút khách hàng của nhà hàng Tonkin Annam đó là còn được bố trí thêm khu vực ngoài trời. Khu vực này được mở ra để phục vụ các khách hàng muốn được thưởng thức ẩm thực trong không gian mở và thoáng đãng.

Thiet Ke Tonkin Annam 5

Tổng thể, với phong cách thiết kế chủ đạo này sẽ giúp cho thiết kế Tonkin Annam mang đến một không gian độc đáo. Một không gian được kết hợp giữa truyền thống và hiện đại, tạo nên một trải nghiệm ẩm thực độc đáo và đáng nhớ.

> Xem thêm các công trình do Kendesign thực hiện:

Thiết kế nhà hàng YumYum phong cách Thái Lan

Thiết kế nhà hàng chay tại Đức

Các nội thất được sử dụng trong không gian này là gì?

Trong không gian của nhà hàng Tonkin, nội thất được sử dụng là sự kết hợp giữa các món đồ truyền thống và hiện đại. Với sự kết hợp ấn tượng này đã giúp cho thiết kế Tonkin Annam tạo nên một không gian ấm cúng và sang trọng. Dưới đây là một số nội thất phổ biến mà bạn có thể tìm thấy trong không gian của nhà hàng này:

Bàn và ghế ăn: 

Nhà hàng sử dụng bàn và ghế ăn được làm từ gỗ tự nhiên, có thiết kế đẹp mắt và chất liệu chất lượng cao. Các chi tiết trang trí trên bàn và ghế có thiết kế mang đậm nét văn hóa của người Việt Nam.

Thiet Ke Tonkin Annam 6

Gương và đèn trang trí: 

Gương trang trí được sử dụng để tạo cảm giác không gian rộng hơn và tăng tính thẩm mỹ của không gian. Gương tại thiết kế Tonkin Annam được dùng theo hai dạng là treo trên tường hoặc được đặt trong các khung gương độc đáo. Ngoài ra tại đây còn có đèn trang trí được sử dụng để tạo không gian sáng và tăng thêm điểm nhấn trong thiết kế.

Tranh vẽ và tác phẩm nghệ thuật: 

Tranh vẽ và các tác phẩm nghệ thuật được treo trên tường tạo điểm nhấn và mang đến cảm giác nghệ thuật cho không gian. Kệ và tủ được dùng để trưng bày các đồ trang trí như đồ gốm sứ, tranh vẽ, các vật phẩm mang tính văn hóa. Chúng được đặt ở các vị trí chiến lược trong không gian để tạo điểm nhấn và tạo nên sự hài hòa trong trang trí.

Thiet Ke Tonkin Annam 7

Tất cả các nội thất được dùng trong thiết kế Tonkin Annam được sắp xếp và kết hợp một cách hài hòa và tinh tế. Giúp tạo nên một không gian ấn tượng, đặc trưng và độc đáo của nhà hàng Tonkin Annam.

Hệ thống đèn được Tonkin thiết kế và sử dụng hiện nay có gì nổi bật?

Hệ thống đèn trong nhà hàng Tonkin Annam được thiết kế và sử dụng nhằm tạo ra không gian ấm áp, sang trọng. Cách thiết kế và sử dụng các thiết kế đèn đã giúp Tonkin Annam tạo điểm nhấn cho kiến trúc và trang trí nội thất. Dưới đây là một số đặc điểm nổi bật về hệ thống đèn trong nhà hàng:

Thiet Ke Tonkin Annam 8

Đèn lồng truyền thống: 

Đèn lồng truyền thống Việt Nam được thiết kế Tonkin Annam sử dụng như một yếu tố quan trọng trong thiết kế không gian. Đèn lồng có thiết kế độc đáo, thường được làm từ vật liệu như giấy, vải hoặc tre. Chúng được treo trên trần và tạo ra ánh sáng mềm mại, tạo không gian ấm cúng và mang đậm nét văn hóa truyền thống.

Đèn chùm và đèn treo: 

Trong những khu vực chính của nhà hàng, như phòng lớn hoặc khu vực tiếp đón sử dụng các đèn chùm hoặc đèn treo lớn. Những đèn này có thiết kế đẹp mắt, thường được làm từ các vật liệu như kim loại, thủy tinh hoặc pha lê. Chúng tạo ra ánh sáng rực rỡ và tạo điểm nhấn nghệ thuật trong không gian thiết kế Tonkin Annam.

Thiet Ke Tonkin Annam 9

Ánh sáng điểm: 

Để tạo điểm nhấn và tạo không gian độc đáo, nhà hàng còn sử dụng ánh sáng điểm để chiếu sáng lên các vật dụng. Ánh sáng điểm có thể tùy chỉnh để tạo ra hiệu ứng ánh sáng và bóng đổ đặc biệt. Chúng có thể giúp thiết kế Tonkin Annam tạo ra ánh sáng tập trung và tạo nét nổi bật cho không gian.

Đèn tường và đèn bàn: 

Nhà hàng cũng sử dụng đèn tường và đèn bàn để cung cấp ánh sáng chiếu sáng chức năng và tạo không gian ấm áp. Đèn tường có thể được đặt trên các bức tường, trong khi đèn bàn được đặt trên bàn ăn hoặc bàn tiếp đón. Chúng có thiết kế đa dạng và thường được làm từ các vật liệu sang trọng như kim loại, gỗ và thủy tinh.

Thiet Ke Tonkin Annam 11

Tất cả các loại đèn được sử dụng trong không gian thiết kế Tonkin Annam được chọn lựa và thiết kế một cách tỉ mỉ. Mục đích là để tạo ra không gian ấm cúng, sang trọng và tăng thêm giá trị nghệ thuật cho không gian ẩm thực.

Các không gian khác được Tonkin Annam thiết kế cho từng khu vực ra sao?

Tonkin thiết kế các không gian khác nhau để phục vụ từng khu vực cụ thể và tạo trải nghiệm đa dạng cho khách hàng. Dưới đây là mô tả về các không gian được thiết kế trong nhà hàng Tonkin Annam:

Phòng lớn: 

Phòng lớn trong thiết kế Tonkin Annam được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của nhóm khách hàng lớn. Không gian rộng rãi, trần cao và bố trí bàn ghế linh hoạt tạo điều kiện thuận lợi tổ chức các buổi tiệc đông người. Ánh sáng và màu sắc được lựa chọn tinh tế và phù hợp với không gian để tạo cảm giác ấm áp và sang trọng.

Thiet Ke Tonkin Annam 10

Khu vực quầy bar:

Khu vực quầy bar của Tonkin có không gian nhỏ gọn và hiện đại với thiết kế đèn chùm và đèn led tạo điểm nhấn. Ngoài ra còn sử dụng các vật liệu như gỗ và đá để tạo ra một không gian đầy sự sang trọng và độc đáo. Bố trí các ghế bar thoải mái tại thiết kế Tonkin Annam để khách hàng có thể vừa thưởng thức đồ uống vừa thảo luận.

Phòng riêng: 

Thiết kế Tonkin Annam còn cung cấp các phòng riêng để đáp ứng nhu cầu riêng tư và yêu cầu đặc biệt của khách hàng. Các phòng riêng được trang trí và bố trí theo phong cách sang trọng và ấm cúng, tạo cảm giác riêng tư và thoải mái. Đèn trang trí và các chi tiết nội thất tạo điểm nhấn và tăng thêm giá trị thẩm mỹ cho không gian.

Thiet Ke Tonkin Annam 12

 

Khu vực ngoài trời: 

Thiết kế Tonkin Annam cũng có khu vực ngoài trời để khách hàng có thể thưởng thức ẩm thực trong không gian mở và thoáng. Khu vực này được thiết kế với các bàn ghế ngoài trời và trang trí cây xanh, tạo môi trường tự nhiên và thư giãn. Ánh sáng được sử dụng để tạo không gian ấm áp và mờ mịt vào ban đêm.

Khu vực ăn uống chính:

Tạo ra không gian ấm áp và truyền thống bằng cách sử dụng vật liệu như gỗ tự nhiên và gạch men truyền thống. Bố trí các bàn ăn và ghế ngồi phù hợp để tạo ra không gian thoải mái và riêng tư cho khách hàng. Khu vực này của thiết kế Tonkin Annam sử dụng ánh sáng mềm mại và đèn chùm tạo không gian lãng mạn và sang trọng.

Thiet Ke Tonkin Annam 13

Không gian nhà hàng được thiết kế với sự cân nhắc chi tiết, từ màu sắc, vật liệu, ánh sáng đến bố trí nội thất. Mục đích là nhằm mang đến trải nghiệm đa dạng và đáp ứng được nhu cầu của từng khách hàng của Tonkin Annam.

Kết luận

Bạn đang tìm một thiết kế đẹp nhưng phải mang được nét cổ điển nhưng hiện đại trong không gian như thiết kế Tonkin Annam. Hãy liên hệ với KenDesign để tham khảo thêm và sở hữu một thiết kế đẹp và ấn tượng nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button