Thiết kế quán ăn nhỏ đẹp với 3 bước đơn giản

Thiet Ke Quan An Nho Dep Voi 3 Buoc Don Gian (3)

Thiết kế quán ăn nhỏ luôn ẩn chứa nhiều thách thức với chủ đầu tư, bởi diện tích hẹp, bạn rất khó thể hiện trọn vẹn ý tưởng mình mong muốn trong không gian. Tuy nhiên, thể hiện được sự hợp lý, cân đối và phù hợp, không gian của bạn dù rộng lớn hay chật hẹp vẫn có thể tạo được sức hút. Hãy tạo ra nét độc đáo trong quán ăn đẹp với 3 bước đơn giản sau.

Lựa chọn vị trí, lên ý tưởng thiết kế

Quán ăn nhỏ phù hợp với mô hình kinh doanh bình dân, hướng đến đồ ăn nhanh hoặc bữa sáng, quà vặt,… thu hút đối tượng học sinh, sinh viên và người đi làm văn phòng. Bởi vậy, trước khi thiết kế chủ đầu tư cần lựa chọn địa điểm thích hợp, có mặt bằng hợp lý, có nhiều đối tượng khách hàng mục tiêu qua lại. Bạn có thể chọn các vị trí gần trường học, gần các công ty, văn phòng, có đông người qua lại. Sau khi đã lựa chọn được vị trí đẹp, chủ đầu tư hãy lên ý tưởng thiết kế nhà hàng, định hướng phong cách và chủ đề cho toàn bộ nhà hàng. Để thực hiện được điều này, bạn cần nắm bắt được xu hướng thiết kế nhà hàng và hướng đến sự độc đáo, mới lạ.

Thiet Ke Quan An Nho Dep Voi 3 Buoc Don Gian (2)
Lên ý tưởng thiết kế

Với thiết kế quán ăn nhỏ, có rất nhiều phong cách chủ đầu tư có thể theo đuổi, tạo được sức hút lớn với khách hàng. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý, không gian quán ăn nhỏ hẹp sẽ không phù hợp với những phong cách có phần đồ sộ và cầu kỳ trong cách thiết kế như cổ điển, tân cổ điển hay các phong cách đòi hỏi nhiều chi tiết như Vintage, Retro. Bạn nên theo đuổi chủ đề đơn giản, hướng đến không gian khoa học, gọn gàng và sạch sẽ. Hãy chắc chắn rằng, quán ăn của bạn thể hiện dịch vụ chuyên nghiệp, mang đến khách hàng cảm giác thoải mái và ấn tượng nhất. Hãy tạo ra sự phù hợp, cân đối, lựa chọn chi tiết nhỏ thay vì chi tiết lớn, dù diện tích hẹp, quán ăn vẫn tạo được sức hút.

Thiết kế nội thất quán ăn nhỏ đẹp

Với quán ăn nhỏ, chủ đầu tư hãy sử dụng nội thất đơn giản, hướng đến sự khoa học cân đối và liên kết trong toàn bộ không gian. Thiết kế này không đòi hỏi sự cầu kỳ, tỉ mỉ trong không gian, nhưng yêu cầu sự thoải mái rộng rãi phù hợp với những nhóm học sinh sinh viên. Bên cạnh đó, chủ đầu tư hãy lựa chọn các loại bàn ghế có chất liệu kiểu dáng đơn giản, mang hơi hướng công nghiệp hiện đại, hướng đến sự tươi mới cùng nét cá tính trong không gian. Bạn nên sử dụng đa dạng các loại bàn ghế nhà hàng, sử dụng ghế dài đặt sát tường kết hợp bàn tròn nhằm tiết kiệm diện tích. Bên cạnh đó, những khu vực trung tâm nên sử dụng bàn ghế dễ dàng di chuyển, lau chùi.

Thiet Ke Quan An Nho Dep Voi 3 Buoc Don Gian (1)
Thiết kế nội thất quán ăn

Chủ đầu tư cần chắc chắn thiết kế nội thất quán gọn gàng, cân đối, tạo sự thoải mái cho khách hàng khi dùng bữa, mang đến khách hàng dịch vụ tốt nhất, khiến họ quay trở lại nhiều lần. Nội thất quán cũng cần thiết kế tạo ra sự liên kết với toàn bộ không gian, phong cách và chủ đề nhà hàng. Tuyệt đối không được thiết kế rời rạc, hay tạo cảm giác bí bách, khiến khách hàng khó chịu. Đồng thời hãy tạo hiệu ứng cho không gian, thể hiện nét đẹp trong thiết kế bằng cách trang trí thiết kế quán ăn ấn tượng, hãy sử dụng những chậu cây xanh xinh xắn, những bức tranh treo tường ấn tượng, hay đơn giản để màu sắc ánh sáng thể hiện tính thẩm mỹ.

Phối màu, thiết kế ánh sáng thu hút

Đây là công việc quan trọng tác động trực tiếp tới tính thẩm mỹ của quán ăn nhỏ hẹp, bạn có thể thay thế yếu tối giản yếu tố trang trí và tập trung vào phối màu, sử dụng ánh sáng thu hút. Chủ đầu tư nên sử dụng các gam màu sáng như trắng, kem, be hay xám nhạt,… thể hiện được nét đẹp tươi mới sinh động trong không gian. Bạn nên sử dụng các loại sơn “xịn”, có thể lau chùi, sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc vệ sinh và làm mới quán ăn. Bên cạnh đó, chủ đầu tư nên thiết kế quán ăn nhỏ với ánh sáng rộng, nhấn mạnh ánh sáng trắng và kết hợp tối đa nguồn sáng tự nhiên, mang đến không gian tươi mới vô cùng.

Thiet Ke Quan An Nho Dep Voi 3 Buoc Don Gian (4)
Thiết kế không gian quán mở

Đặc biệt, chủ đầu tư nên tránh các ánh sáng màu, điển hình như đỏ, vàng, xanh,… bởi chúng sẽ khiến không gian trở nên tăm tối, chật chội, không tạo được hiệu ứng tốt tới khách hàng. Quán ăn của bạn sẽ trở nên thu hút hơn nếu bạn liên hệ hợp tác với chúng tôi – công ty thiết kế nhà hàng Ken Design. Chúng tôi sẵn sàng đồng hành cũng bạn trên mọi chặng đường, mang đến bạn những công trình chất lượng nhất, thu hút nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button