Thiết kế nội thất nhà hàng khoa học, đẹp và ấn tượng

Thiet Ke Noi That Nha Hang (5)

Thiết kế nội thất nhà hàng mang đến không gian thưởng thức đồ ăn sạch sẽ, tiện nghi và đẹp cho khách hàng. Khi mới kinh doanh nhà hàng, bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc lên ý tưởng thiết kế, tìm phương án thiết kế tối ưu nhất. Với mong muốn giúp đỡ tất cả các chủ đầu tư kinh doanh nhà hàng, các kiến trúc sư của KenDesign sẽ chia sẻ cách thiết kế nhà hàng nhanh nhất, đơn giản và dễ áp dụng thực tế.

*Hướng dẫn tính điểm hòa vốn khi kinh doanh nhà hàng

*Thiết kế nhà hàng Sapphire – sự kết hợp hoàn hảo giữa phong cách Industrial và Rustic

*Thiết kế nhà hàng The Gangs –  Không gian sáng tạo tuyệt vời

*Chia sẻ kinh nghiệm thiết kế nhà hàng

Tìm phong cách thiết kế nội thất nhà hàng với mục đích kinh doanh

Trước khi bắt tay là việc thiết kế nội thất của nhà hàng thì bạn cần lựa chọn phong cách phù hợp để làm tiền đề cho mọi ý tưởng và phương án bố trí đồ nội thất. Việc lựa chọn phong cách thiết kế dựa trên hình thức phục vụ: kiểu tự phục vụ như buffet hay kiểu gọi món phục vụ truyền thống. Hướng thiết kế nhà hàng cũng phụ thuộc vào diện tích mặt của công trình. Với những nhà hàng có diện tích hạn chế thì nên chọn phong cách hiện đại tập trung vào bố trí công năng, không trang trí nhà hàng quá cầu kỳ. Còn với những nhà hàng có diện tích lớn thì việc lựa chọn phong cách dễ dàng hơn không phải suy xét nhiều.

Thiet Ke Noi That Nha Hang (1)

Đối tượng khách hàng chính của nhà hàng cũng quyết định rất nhiều vào phong cách thiết kế. Nếu bạn mở nhà hàng kinh doanh đồ ăn nhanh phục vụ khách hàng là giới trẻ: học sinh, sinh viên, dân văn phòng không có nhiều thời gian thì nên chọn hướng thiết kế đơn giản như Vintage, hiện đại…Bạn có thể lấy ý tưởng từ kiến trúc của từng nước như Trung Quốc, Nhật Bản…để thiết kế nội thất nhà hàng.

Thiết kế nội thất nhà hàng trên 2 tiêu chí thẩm mỹ và công năng

Việc bố trí đồ nội thất trong nhà hàng dựa trên 2 yếu tố công năng và thẩm mỹ. Công việc đầu tiên bạn cần thực hiện là phân chia diện tích và vị trí thích hợp cho khu nhà bếp, thu ngân, khu bàn ghế phục vụ chung. Nguyên tắc chung khi thiết kế nội thất trong nhà hàng dành diện tích lớn (chiếm đến 60% tổng diện tích mặt bằng) cho khu vực phục vụ chung. Khu vực quầy bar, nhà bếp sẽ được thiết kế ở vị trí sâu bên trong nhà hàng. Cách thiết kế này giúp tạo không gian thoải mái cho khách hàng, không bị làm ồn trong quá trình làm việc, chế biến của nhân viên trong nhà hàng.

Thiet Ke Noi That Nha Hang (2)

Với mỗi khu vực sẽ có yêu cầu thiết kế đặc biệt và riêng biệt. Ví dụ như phần thiết kế nội thất nhà bếp sẽ tập trung bố trí công năng, tạo không gian làm việc chuyên nghiệp, khoa học giúp cho giai đoạn chế biến, ra đồ một cách nhanh nhất. Bạn cần hiểu được đặc trưng chế biến của từng loại bếp: bếp Á, Âu, buffet để lên kế hoạch bố trí đồ nội thất dễ dàng nhất, tìm phương án thiết tốt nhất để tối ưu không gian.

Khu vực phục vụ chung cần có lối đi rộng rãi, đảm bảo diện tích tối thiểu cho 1 khách hàng…Sau khi bố trí công năng bạn sẽ dựa trên ý tưởng, mong muốn của chủ đầu tư để lên kế hoạch trang trí nhà hàng. Bạn có thể dùng tranh ảnh, cây cảnh, các loại đèn có ánh sáng điểm, khu vực…để tạo điểm nhấn cho không gian.

Dùng màu sắc và hệ thống ánh sáng phù hợp

Sau khi bố trí đồ nội thất phù hợp với mục đích công năng của các khu vực trong nhà hàng, bạn cần lên phương án để lựa chọn màu sắc cho tường, trần, sàn, đồ nội thất. Dựa vào phong cách thiết kế, sở thích và mong muốn của chủ đầu tư để tìm màu sắc. Với những nhà hàng thiết kế theo phong cách hiện đại thì nên dùng những gam màu đơn sắc: đen, trắng, xám kết hợp với những màu trung tính để tạo không gian mở cho nhà hàng. Cách dùng màu này tạo nên sự mạnh mẽ và cá tính thích hợp với đa số khách hàng ở mọi lứa tuổi khác nhau. Còn với những nhà hàng theo phong cách châu Âu hiện đại hoặc cổ điển sẽ dùng những màu trắng, kem, vàng nhẹ…

Thiet Ke Noi That Nha Hang (3)

Ánh sáng là điều kiện cần để tạo ra bản thiết kế hoàn hảo. Với mỗi khu vực trong nhà hàng sẽ được dùng các loại đèn có đặc điểm ánh sáng về vùng chiếu sáng, màu sắc khác nhau. Có 3 loại ánh sáng cần phải có trong nhà hàng là ánh sáng toàn bộ, cục bộ và ánh sáng điểm. Ví dụ các loại đèn có ánh sáng điểm thích hợp để bố trí tại khu vực sân khấu, khu vực bàn riêng, phòng vip. Ngoài ra, loại đèn dùng trong nhà hàng cũng cần được lựa chọn một cách cẩn thận để thích hợp với diện tích và chiều cao công trình. Hiện nay, các loại đèn âm trần, đèn thả, đèn nơm…được dùng nhiều trong nhà hàng hiện đại. Bạn có thể nhờ tư vấn của những kiến trúc sư giỏi.

Sử dụng chất liệu phù hợp với phong cách và chi phí đầu tư

Ở mỗi phong cách thiết kế sẽ có cách lựa chọn đồ nội thất đặc trưng cho nhà hàng của bạn. Ví dụ bạn thiết kế nhà hàng theo phong cách hiện đại thì bạn nên chọn bàn ghế, tủ kệ, quầy bar… được sản xuất theo công nghệ hiện đại, công nghệ chrome…Còn với những nhà hàng được thiết kế theo phong cách cổ điển, tân cổ điển nên chọn những đồ nội thất được làm từ gỗ cao cấp, đá hoa cương, da, lụa…để đảm bảo không gian chuẩn phong cách mà bạn hướng đến.

Thiet Ke Noi That Nha Hang (4)

Ngoài ra, mức đầu tư cũng ảnh hưởng rất nhiều đến việc lựa chọn chất liệu cho đồ nội thất. Bạn nên dự toán chi phí thi công sau khi thiết kế nội thất để có thể thay đổi theo mong muốn của chủ đầu tư. Tăng tính khả thi của công trình, hạn chế chi phí phát sinh của cả dự án. Hạn chế dùng những chi tiết trang trí rườm rà, gây mất diện tích nhà hàng.

Trong bài viết cung cấp cho bạn những kiến thức cơ bản để thiết kế nhà hàng một cách chung nhất, để tạo ra bản thiết kế hoàn chỉnh để có thể thi công sẽ cần chuyên môn cao hơn. KenDesign – công ty thiết kế thi công nhà hàng trọn gói sẽ giúp đỡ bạn giải quyết những khó khăn, tạo ra bản thiết kế nội thất đẹp nhất, tiện nghi, tiết kiệm được nhiều chi phí đầu tư. Tạo được lợi thế kinh doanh do có không gian nhà hàng độc đáo, hiện đại. Nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được chuyên viên tư vấn miễn phí về dịch vụ thiết kế thi công nhà hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button