Hướng dẫn thiết kế nhà hàng phong cách hiện đại đẹp

Thiet Ke Nha Hang Phong Cach Hien Dai (7)

Thiết kế nhà hàng phong cách hiện đại mang đến không gian tiện nghi, sang trọng, hiện đại phù hợp với đa số khách hàng ở nhiều phân khúc khác nhau. Nhiều chủ đầu tư đặt ra câu hỏi: thiết kế nhà hàng theo phong cách hiện đại cần làm gì? Nó có đặc trưng riêng để nhận biết không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết câu hỏi đó, giúp bạn áp dụng thực tế một cách đơn giản và nhanh chóng nhất.

*Hướng dẫn tính dự toán khi mở nhà hàng phong cách hiện đại

*Thiết kế nhà hàng phong cách hiện đại – nét đẹp của sự tươi mới

*Chia sẻ kinh nghiệm mở nhà hàng cực hữu ích

Bố trí khu vực ăn uống trong thiết kế nhà hàng phong cách hiện đại

Dự án thiết kế nhà hàng là công việc bố trí các khu vực trong quán một cách tối ưu nhất đảm bảo tính công năng và có tính thẩm mỹ nhất. Việc thiết kế nội thất nhà hàng tuy mất thêm thời gian và chi phí nhưng bạn sẽ có được không gian kinh doanh khoa học, thu hút được rất nhiều khách hàng, giúp doanh thu tăng ổn định.

Bản thiết kế nhà hàng hoàn thiện sẽ bao gồm rất nhiều hạng mục thể hiện cho các khu vực trong nhà hàng. Đầu tiên, bạn cần thiết kế khu vực phục vụ chung cho khách hàng. Trong quá trình bố trí bàn ghế, tủ trưng bày rượu, vách ngăn…cần dựa trên phong cách hiện đại, diện tích của mặt bằng. Yêu cầu của công việc này là tạo được chỗ ngồi đẹp, có lối đi thoải mái và có không gian riêng tư dành cho khách hàng.

Thiet Ke Nha Hang Phong Cach Hien Dai (8)
Bố trí khu vực ăn uống trong thiết kế nhà hàng

Lời khuyên của các kiến trúc sư giàu kinh nghiệm chia sẻ đối với khu vực ăn uống dành cho khách hàng thì bạn cần có đảm bảo diện tích tối thiểu cho mỗi người là 1 – 1.4 m2. Bàn ghế trong nhà hàng phong cách hiện đại thường là hình vuông hay hình chữ nhật để dễ dàng bố trí nhiều chỗ ngồi cho khách hàng. Có thể set up bàn ghế theo hình thức phục vụ của nhà hàng. Ví dụ bạn có thể set up bàn băng dài cho những nhà hàng phục vụ lẩu băng chuyền. Ngoài ra, bạn cần biết cách dùng màu sắc, ánh sáng phù hợp để giúp không gian hài hòa khiến khách hàng hài lòng nhất.

Thiết kế khu vực nhà bếp trong nhà hàng khoa học, sạch sẽ

Thiết kế khu vực bếp cho nhà hàng là bài toán cho nhiều chủ đầu tư. Nếu như khu vực phục vụ chung sẽ tập trung vào tính thẩm mỹ, thì với khu vực nhà bếp sẽ tập trung vào tính công năng. Bạn cần lên kế hoạch để bố trí bồn rửa, bếp ga, tủ lạnh…một cách khoa học, giúp việc ra đồ ăn nhanh nhất để tạo không gian làm việc chuyên nghiệp. Không gian làm việc chuyên nghiệp sẽ tăng hiệu suất làm việc của nhân viên, tăng hiệu quả kinh doanh của nhà hàng.

Thiet Ke Nha Hang Phong Cach Hien Dai (2)
Thiết kế bếp cho nhà hàng

Với phong cách hiện đại, các kiến trúc sư sẽ dùng nhiều trang thiết kế từ công nghệ hiện đại, có thể thiết kế tích hợp để tối ưu không gian ở khu vực này một cách tốt nhất. Ví dụ như phía trên là tủ trưng đựng bát đĩa, phía dưới đặt bồn rửa. Trong khi thiết kế bếp cần tập trung vào khu vực chế biến, đây là nguồn cảm hứng cho đầu bếp chế biến đồ ăn phục vụ nhu cầu của khách hàng.

Bạn cần bố trí các loại bếp phù hợp với hành vi của đầu bếp: bếp chiên, bếp nấu, bếp nước dùng…Cần có hướng thiết kế thích hợp để bố trí hệ thống cấp ga cho nhà hàng đảm bảo sự an toàn cho nhân viên trong quá trình vận hành. Trong khu vực nhà bếp cần chia thành từng khu vực: sơ chế, chế biến, bảo quản thực phẩm. Với mỗi khu vực sẽ được bố trí tại vị trí thích hợp.

Cần thiết kế quầy bar tiện nghi thuận tiện cho việc ra đồ

Khu vực quầy bar là nơi pha chế các loại đồ uống cho khách hàng, khu vực này nên được bố trí gần khu vực nhà bếp để giúp việc ra đồ đầy đủ, hạn chế trường hợp thiếu đồ của khách. Việc thiết kế quầy bar cho nhà hàng tuy đơn giản nhưng cũng có những tiêu chuẩn nhất định sau:

Thiet Ke Nha Hang Phong Cach Hien Dai (5)
Cần thiết kế quầy bar tiện nghi thuận tiện cho việc ra đồ
  1. Cần thu hút được khách hàng để họ tập trung, ngoài việc bố trí công năng thì bạn cần có phương án trang trí tăng tính thẩm mỹ cho khu vực này.
  2. Thiết kế quầy bar có chiều dài thích hợp với cho quá trình di chuyển của nhân viên, đảm bảo chiều dài tối thiểu cho bồn rửa hay bàn thao tác pha chế là 60cm, có thể tùy chỉnh theo sở thích mong muốn của chủ đầu tư dựa trên diện tích nhà hàng.
  3. Chiều cao cho tủ trưng bày nguyên vật liệu, tủ rượu có chiều cao ít nhất là 30 – 40cm. Nên bố trí thêm tủ có nhiều ngăn, tầng để bảo quản nguyên vật liệu tốt hơn, giúp nhân viên dễ dàng lấy đồ.
  4. Chất liệu phù hợp để làm quầy bar là gỗ, kính, kim loại, đá tự nhiên. Với phong cách hiện đại có nhiều chủ đầu tư chọn inox 304 vì có độ bền cao, dễ dàng lắp đặt chống nước và vệ sinh nhanh chóng.
  5. Nên thiết kế quầy bar theo diện tích của nhà hàng, không ảnh hưởng đến quá trình vận hành của các khu vực trong hàng, tạo kết nối giữa các khu vực trong nhà hàng một cách tốt nhất.

Thiết kế ngoại thất, quầy lễ tân gây ấn tượng với khách hàng

Công việc cuối cùng bạn cần thực hiện là thiết kế khu vực lễ tân và ngoại thất cho nhà hàng thật ấn tượng gây được ấn tượng tốt với khách hàng. Do nguyên tắc của phong cách hiện đại là hướng đến công năng, tạo không gian đơn giản nên bạn cần bám sát ý tưởng đó cho quá trình thiết kế ngoại thất. Cần có tên nhà hàng ngắn gọn, ý nghĩa mang đi thông điệp muốn truyền tải của bạn đối với khách hàng. Thiết kế bảng hiệu ấn tượng nhà hàng với hướng design ấn tượng sẽ thu hút được rất nhiều khách hàng, việc này giúp cho khách hàng ghi nhớ nhà hàng nhanh hơn.

Đối với khu vực lễ tân cần bố trí ngay lối vào của khách, giúp nhân viên lễ tân có thể tư vấn, hướng dẫn cho khách hàng một cách nhanh và kịp thời nhất. Bạn có thể bố trí khu vực quầy thu ngân gần với khu vực lễ tân để nhân viên phục vụ khách hàng chu đáo nhất.

Nếu bạn không có nhiều thời gian để thiết kế quán nhà hàng theo phong cách hiện đại thì hãy liên hệ với KenDesign – công ty chuyên thiết kế thi công nhà hàng. Với đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm, chúng tôi sẽ giúp bạn tạo ra những không gian kinh doanh độc đáo nhất, thích hợp với khách hàng để tiết kiệm thời gian và chi phí đầu tư. Nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được chuyên viên tư vấn miễn phí về dịch vụ thiết kế thi công nhà hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button