Kinh doanh nhà hàng mùa dịch Corona – đánh bay âu lo “ế khách” với những mẹo này

Kinh Doanh Nha Hang Mua Dich Corona Danh Bay Au Lo E Khach Voi Nhung Meo Nay (4)

Ảnh hưởng của dịch bệnh Corona (Covid – 19) đã tạo nên “cú sốc” lớn đối với tất cả các lĩnh vực kinh doanh, đặc biệt là nhà hàng ăn uống do khách hàng hạn chế đến nơi công cộng. Điều này gây hoang mang tột độ cho các chủ đầu tư, khiến họ đứng ngồi không yên vì doanh thu liên tục giảm. Nhằm giảm bớt gánh nặng tâm lý cho bạn, KenDesign sẽ đưa ra một số  mẹo trong kinh doanh nhà hàng ăn uống, giúp khách hàng an tâm sử dụng dịch vụ.

Hiểu đúng, hiểu rõ về dịch bệnh Corona

Đây là một trong những yêu cầu đầu tiên chủ nhà hàng cần nắm trong thời gian đỉnh dịch. Bạn cần hiểu rõ hiểu sâu về dịch bệnh, việc truyền nhiễm cũng như cách phòng tránh để đưa ra những kế hoạch ngắn hạn cho nhà hàng của mình. Corona còn gọi là coronavirus, một loại virus đường hô hấp mới, gây bệnh viêm đường hô hấp cấp ở người và lây lan từ người sang người. Đây là chủng virus mới chưa được xác định trước đó. Thời gian ủ bệnh ước tính trong khoảng 14 ngày và gây ra hậu quả cao nhất là tử vong. Hiện nay trên thế giới vẫn chưa chế tạo được loại vaccine chống được loại virus này.

Kinh Doanh Nha Hang Mua Dich Corona Danh Bay Au Lo E Khach Voi Nhung Meo Nay (1)

Bàn tới hình thức truyền nhiễm, bạn cần lưu ý rằng virus lây từ người này sang người kia thông qua tiếp xúc với dịch cơ thể của người bệnh. Tùy thuộc vào mức độ lây lan của chủng virus, việc ho, hắt hơi hay bắt tay có thể khiến người xung quanh bị phơi nhiễm. Virus cũng có thể bị lây từ việc ai đó chạm tay vào một vật mà người bệnh chạm vào, sau đó đưa lên miệng, mũi, mắt họ. Tuy nhiên, virus corona không lây truyền trong không khí, bởi virus này không đủ nhẹ để bay. Chỉ khi nào giọt bắn tiếp xúc trực tiếp với bạn thì mới có khả năng. Đây là một trong những điều cơ bản nhất bạn cần hiểu về dịch bệnh corona.

Luôn giữ gìn không gian sạch sẽ, thông thoáng

Một trong những khuyến cáo của Bộ Y Tế đến người dân trong thời gian dịch bệnh bùng phát là giữ gìn không gian ở sạch sẽ, thông thoáng và nên có ánh nắng. Bởi vậy, với nhà hàng kinh doanh ăn uống, chủ đầu tư nên vệ sinh không gian thường xuyên, sát khử trùng bàn ghế và các vật dụng ăn uống liên quan. Hãy đảm bảo nơi ăn uống của khách hàng luôn sạch sẽ, thông thoáng và đảm bảo an toàn vệ sinh. Hãy mở tất cả các cửa sổ, kéo rèm để đón nhận khí trời, nắng mai, hạn chế tối đa sự bí bách trong không gian nhà hàng.

Kinh Doanh Nha Hang Mua Dich Corona Danh Bay Au Lo E Khach Voi Nhung Meo Nay (3)
Thiết kế nhà hàng thông thoáng

Đặc biệt, để không gian tránh bí bách, đảm bảo được sự thân thiện gần gũi với thiên nhiên và tăng giá trị thẩm mỹ trong tình hình dịch bệnh phức tạp, chủ đầu tư có thể sử dụng những chậu cây xanh xinh xắn, những giỏ hoa mang màu của nắng. Đồng thời tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên, đề cao yếu tố sạch, thoáng, mát lên hàng đầu. Đây là một mẹo vô cùng hữu ích giúp bạn xoa dịu nỗi lo của khách hàng trong đỉnh dịch corona hiệu quả.

Trang bị bồn rửa tay và cung cấp khẩu trang

Các chuyên gia đã khuyến cáo rằng, một trong những biện pháp phòng tránh virus corona hiệu quả là rửa tay và đeo khẩu trang thường xuyên. Điều này, ít nhiều có thể hạn chế sự lây lan của virus qua đường giọt bắn và tiếp xúc gần trên đồ vật. Bởi vậy, nhà hàng nên cung cấp khẩu trang, dung dịch rửa tay cho khách hàng trước và sau khi sử dụng dịch vụ. Đây là một trong những cách giúp cho khách hàng có thể an tâm hơn khi sử dụng dịch vụ ăn uống tại nhà hàng.

Kinh Doanh Nha Hang Mua Dich Corona Danh Bay Au Lo E Khach Voi Nhung Meo Nay (5)
Thiết kế bồn rửa tay

Chủ đầu tư nên trang bị bồn rửa tay, nước rửa tay khô, nước sát khuẩn ngay trước cửa nhà hàng, trong khu vực ăn uống và phòng vệ sinh. Điều này tạo sự thuận tiện cho khách hàng cũng như hạn chế tối đa sự lây nhiễm virus trong nhà hàng của bạn. Bên cạnh đó, việc phát khẩu trang miễn phí cũng thể hiện tính cộng đồng, giá trị nhân văn sâu sắc. Hãy sử dụng mẹo này để nhà hàng của mình đông khách trở lại.

Thực hiện giao hàng tận nhà

Việc hạn chế đến nơi công cộng đã khiến khách hàng của bạn “ở lì” trong nhà. Để tránh sự lây nhiễm họ chọn dịch vụ gọi đồ ăn, giao hàng tận nhà. Bởi vậy, để phù hợp với diễn biến dịch bệnh, nhu cầu của khách hàng, chủ đầu tư nên xây dựng chiến dịch quảng cáo, thực hiện giao hàng tận nhà, đảm bảo doanh thu cho nhà hàng trong thời gian này.

Kinh Doanh Nha Hang Mua Dich Corona Danh Bay Au Lo E Khach Voi Nhung Meo Nay (2)
Quảng cáo giao hàng tận nhà

Trên đây là một vài mẹo nhỏ KenDesign gợi ý đến chủ đầu tư trong lĩnh vực kinh doanh nhà hàng mùa dịch corona. Nếu có nhu cầu thiết kế thi công nhà hàng hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và nhận ưu đãi ngập tràn bạn nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button