Thiết kế nội thất nhà hàng chay – vẻ đẹp của sự an yên

Thiet Ke Noi That Nha Hang Chay Ve Dep Cua Su Yen An (4)

Nội thất là trái tim là mạch đập của nhà hàng, quyết định đến giá trị công năng thẩm mỹ cũng như thương hiệu không gian mà chủ đầu tư dày công xây dựng. Với nhà hàng chay điều này lại càng quan trọng hơn nữa, bạn cần thể hiện được vẻ đẹp của sự thanh bình, yên an mà khách hàng mong muốn chiêm ngưỡng và hưởng thụ. Vì vậy, hãy cùng KenDesign lên ý tưởng cho thiết kế nội thất nhà hàng chay qua bài viết dưới đây bạn nhé.

Theo đuổi không gian mở trong thiết kế nhà hàng chay

Đến với nhà hàng chay, thực khách luôn muốn tìm kiếm sự yên tĩnh, bình yên không màng nhân thế, không vướng bụi trần và được thưởng thức những món ăn ngon. Vì vậy, theo đuổi không gian mở trong thiết kế nhà hàng chay là điều vô cùng phù hợp và mang lại hiệu quả cao. Hãy tạo ra không gian mở gần gũi với thiên nhiên, với trời đất, tạo ra sự hòa hợp với môi trường, đưa khách hàng đến những miền cảm xúc mới. Hãy tưởng tượng khách hàng vừa thưởng thức đồ ăn ngon, vừa được thư giãn trong không gian tươi mới, mát mẻ và yên bình cảm giác sẽ tuyệt vời biết mấy.

Thiet Ke Noi That Nha Hang Chay Ve Dep Cua Su Yen An (2)

Tuy nhiên, tại các thành phố lớn như thiết kế nhà hàng tại Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh việc lựa chọn địa điểm để theo đuổi không gian mở lại không hề đơn giản. Bởi, bạn cần chú ý đến việc cách âm, tạo nên một không gian tĩnh lặng, tránh ồn ào khói bụi tạo cảm giác thoải mái cho thực khách. Các chủ đầu tư cũng cần thiết kế không gian mở khoa học, phù hợp và tạo nên sự thân thiện với thiên nhiên, giúp không gian trở nên tươi mới, không bị gì bó, tận dụng ánh sáng tự nhiên và không khí thoáng đãng thành điểm thu hút cho nhà hàng. Việc theo đuổi không gian mở sẽ là tiền đề phát triển thiết kế nội thất nhà hàng chay theo hướng tươi mới và khác biệt giữa thị trường nhộn nhịp.

Lựa chọn bàn ghế cho thiết kế nội thất nhà hàng chay

Với thiết kế nhà hàng không gian mở, thân thiện với thiên nhiên như nhà hàng chay thay vì sử dụng nhiều kiểu dáng bàn ghế hiện đại, cao cấp, chủ đầu tư nên lựa chọn nội thất, đặc biệt là bàn ghế bằng mây, tre, gỗ,… Bạn có thể lựa chọn kiểu dáng bàn ghế đơn giản, thô mộc để phù hợp với phong cách mà nhà hàng hướng tới. Nội thất với kiểu dáng đơn giản sẽ khiến khách hàng thoải mái và yêu thích hơn. Bên cạnh đó, bạn vẫn có thể tìm kiếm nội thất cao cấp bằng tre trên thị trường để sử dụng cho không gian nhà hàng chay cao cấp của mình. Tuy nhiên, nếu chỉ sử dụng nguyên một vật liệu tre, gỗ duy nhất không khỏi khiến cho nhà hàng của bạn trở nên nhàm chán, thiếu điểm nhấn.

Thiet Ke Noi That Nha Hang Chay Ve Dep Cua Su Yen An (1)

Vì vậy, chủ đầu tư có thể kết hợp các nguyên vật liệu khác như kính vào thiết kế bàn nhà hàng. Không gian nhà hàng vẫn đảm bảo được những nét đặc trưng với chất liệu tre, gỗ chủ đạo, vừa tạo ra điểm nhấn giúp thu hút khách hàng hiệu quả và dễ dàng hơn. Kiểu bàn này phù hợp với những nhà hàng theo phong cách hiện đại, cao cấp, giúp không gian nhà hàng đẹp hơn. Bên cạnh đó, hãy chú ý đến kiểu dáng và màu sắc của bàn ghế bạn nhé. Bạn có thể lựa chọn kiểu bàn tròn hoặc bàn hình chữ nhật, ghế đơn, ghế dài,.. sử dụng một số gam màu phổ biến như màu cánh gián, màu nâu… và đảm bảo độ an toàn cho bàn ghế nhà hàng.

Các chi tiết trang trí nội thất đặc trưng

Để thiết kế nội thất nhà hàng chay trở nên thu hút, chủ đầu tư có thể tập trung vào các chi tiết trang trí thú vị, tạo nguồn cảm hứng mới cho khách hàng khi dùng bữa. Bạn có thể trang trí các bức tường mang hình vẽ của Phật bằng nhiều dạng khác nhau: Đức Phật Thích Ca Mầu Ni ngự trên đài sen tay phải cầm hoa sen đưa lên; Quan Thế Âm Bồ Tát tay trái cầm bình cam lồ, tay phải cầm bình dương liễu, sử dụng tượng Phật để trang trí. Bạn cũng có thể sử dụng hình ảnh hoa sen trong trang trí không gian nội thất, sử dụng sen tươi để bàn, trồng sen tạo tiểu cảnh, tạo nên không gian dung dị cuốn hút.

Thiet Ke Noi That Nha Hang Chay Ve Dep Cua Su Yen An (3)

Chủ đầu tư cũng có thể ứng dụng không gian xanh vào thiết kế nội thất nhà hàng chay, nhấn mạnh vẻ đẹp thân thiện và gần gũi với thiên nhiên, mang đến những cảm xúc mới lạ cho khách hàng. Bạn có thể tạo một khu vườn nhỏ trong nhà hàng, đó có thể chỉ là một không gian được lấp đầy bằng cây xanh, có tiếng nước róc rách, bật những bài nhạc thiền cảm giác lúc ấy sẽ thư thái biết mấy. Ngoài ra bạn cũng có thể trang trí những cây: tùng, hoa cúc, khóm tre, khóm trúc,… mang ý nghĩa phong thủy. Ngoài ra, để được tư vấn kỹ hơn, hãy liên hệ với công ty thiết kế nhà hàng KenDesign bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button