Thiết kế nhà hàng truyền thống Việt Nam đậm đà bản sắc dân tộc

Thiet Ke Nha Hang Truyen Thong Viet Nam Dam Da Ban Sac Dan Toc (3)

Từ xa xưa, cha ông ta đã dùng sự khéo léo và khối óc sáng tạo của mình để tạo nên những không gian sinh hoạt thoáng mát và thích nghi được với đa dạng điều kiện tự nhiên khắc nghiệt. Trải qua hàng trăm năm, không gian đó được lưu giữ và phát huy giá trị tạo nên những thiết kế nhà hàng truyền thống Việt Nam đậm đà bản sắc dân tộc như hiện nay. Vậy, hãy cùng KenDesign tìm hiểu kỹ hơn về không gian kinh doanh độc đáo này bạn nhé.

Hiểu rõ đặc trưng nhà hàng truyền thống Việt Nam

Trên thực tế, nhà hàng truyền thống được xây dựng và phát triển trên các giá trị đặc trưng của các ngôi nhà truyền thống Việt Nam. Mỗi công trình cần thể hiện được sự hiểu biết về kiến trúc và cách sử dụng nguyên vật liệu một cách tối ưu như cách cha ông ta đã dựa vào khí hậu đặc thù mà thiết kế kiến trúc nhà. Vì vậy, để đạt được hiệu quả cao trong thiết kế nhà hàng truyền thống, chủ đầu tư hiểu rõ đặc trưng không gian và áp dụng một cách chuẩn xác, tạo nên không gian kinh doanh đậm đà nét đẹp dân tộc, khiến khách hàng quyến luyến mãi không thôi.

Thiet Ke Nha Hang Truyen Thong Viet Nam Dam Da Ban Sac Dan Toc (1)

Bạn cần hiểu rõ về đặc trưng kiến trúc nhà hàng, chú ý đến cấu trúc tường mái, phù hợp với điều kiện khí hậu khắc nghiệt ở nước ta. Hãy thiết kế kiến trúc xanh cho nhà hàng bằng cách tạo hệ thống cây xanh xung quanh, tổ chức khuôn viên trong nhà hàng khiến khách hàng được đến những miền quê trong lành và yên ả, trở về với những giá trị truyền thống dân tộc. Về thiết kế nội thất nhà hàng, chủ đầu tư cần tìm được nét chung ở cách sử dụng màu sắc, chất liệu, kiểu dáng của đồ nội thất của các ngôi nhà truyền thống và nhà hàng hướng đến sự xưa cũ hiện nay.

Thiết kế nội thất nhà hàng đậm đà nét đẹp dân tộc

Trên thực tế, thiết kế nhà hàng truyền thống Việt Nam đạt hiệu quả cao và thu hút khách hàng hiệu quả không phải chuyện đơn giản. Bởi, nó đòi hỏi người thiết kế phải là người am hiểu về kiến trúc, nội thất của ngôi nhà truyền thống Việt và nắm bắt xu hướng thị hiếu của khách hàng, kết hợp hài hòa tạo nên không gian ấn tượng, không “lố bịch”. Thiết kế nội thất không gian kinh doanh ẩm thực sang trọng, cao cấp thường được làm từ gỗ có chạm trổ từ gỗ lim, mít, kiền kiền kiền… kết hợp với dùng những vật liệu truyền thống như: mái ngói, tường gạch, nền sạch, sành, tạo nên không gian vô cùng mộc mạc gợi nhớ về những ngôi nhà cổ ngày xưa.

Thiet Ke Nha Hang Truyen Thong Viet Nam Dam Da Ban Sac Dan Toc (2)

Bên cạnh đó, các nhà hàng mang nét đẹp bình dị đời thường sẽ ưa chuộng các vật liệu thân thiện với môi trường và nhấn mạnh vẻ truyền thống như: tre, nứa, bùn, rơm,… Đặc biệt, không gian nhà hàng truyền thống luôn hướng đến thiết kế mở tối đa, đón nhận nhiều ánh sáng tự nhiên nhất, đồng thời thể hiện sự khoa học cuốn hút qua cách bài trí sắp xếp, cách thiết kế gần gũi thân thuộc, đảm bảo công năng sử dụng và tạo được nét độc đáo riêng biệt. Tất cả yếu tố nội thất hòa quyện với nhau, tạo nên một thiết kế nhà hàng đẹp nhẹ nhàng, tinh tế và đậm đà bản sắc dân tộc.

Để thiết kế nhà hàng truyền thống Việt Nam trở nên thu hút

Không gian nhà hàng sẽ thật sự thu hút nếu bạn tô điểm bằng các chi tiết trang trí đặc trưng. Bạn có thể sử dụng các bức tranh tứ bình, những chiếc đèn lồng, những chậu cây xinh xắn, các tiểu cảnh được thiết kế tỉ mỉ, có tiếng suối chảy róc rách, có tiếng chim hót líu lo, có hoa có cỏ,…  Tất cả tạo nên không gian thanh bình và yên ả. Bên cạnh đó, hãy chú ý đến hệ thống màu sắc, ánh sáng trong thiết kế nhà hàng truyền thống Việt Nam bạn nhé. Hãy sử dụng màu sắc nhẹ nhàng mang đến nét đẹp giản đơn nhưng không kém phần sang trọng, đồng thời tạo cảm giác ấm cúng và thân thương.

Thiet Ke Nha Hang Truyen Thong Viet Nam Dam Da Ban Sac Dan Toc (4)

Màu đỏ của gạch, của gói, màu của nâu trầm, đỏ đậm hoặc đen của gỗ, màu vàng của nắng hoặc ánh đèn, là màu xanh của cây cối,.. tất cả khơi gợi nên cảm giác bình yên, vui sướng của những miền ký ức tuổi thơ yên bình và trong trẻo tại một miền quê nghèo nào đó xưa kia. Xây dựng được nét đặc trưng đó, thực khách sẽ đến với bạn không chỉ để lấp đầy dạ dày, để thưởng thức những món ngon cổ truyền mà còn là trở về với hồi ức, trở về nhà.

Trên đây là những gợi ý dành cho bạn khi thiết kế nhà hàng truyền thống Việt Nam, nếu có thắc mắc hoặc mong muốn được tư vấn hợp tác, hãy liên hệ với công ty thiết kế nhà hàng KenDesign qua hotline bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button