Thiết kế nhà hàng truyền thống phong cách Việt hiệu quả

thiet ke nha hang truyen thong phong cach viet hieu qua 5 - Thiết kế nhà hàng truyền thống phong cách Việt hiệu quả

Kinh doanh nhà hàng ăn uống đang là một trong những xu hướng phổ biến hiện nay ở Việt Nam.Thay vì xây dựng, thiết kế nhà hàng hiện đại, sang trọng, nhiều chủ đầu tư lựa chọn thiết kế nhà hàng truyền thống phong cách Việt cho việc kinh doanh của mình. Vậy làm sao để sở hữu được bản vẽ thiết kế nhà hàng ấn tượng và hiệu quả, mời bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Xác định phong cách ẩm thực của nhà hàng

Ẩm thực truyền thống của Việt Nam vô cùng đa dạng, phong phú và chia theo từng vùng miền khác nhau. Bởi vậy để có thể thiết kế nhà hàng truyền thống, trước hết chủ đầu tư cần phải xác định được phong cách ẩm thực chính của nhà hàng. Điều này sẽ giúp việc thực hiện bản vẽ thiết kế nhà hàng trở nên dễ dàng và phù hợp hơn.

thiet ke nha hang truyen thong phong cach viet hieu qua 2 1 - Thiết kế nhà hàng truyền thống phong cách Việt hiệu quả
Xác định phong cách ẩm thực của nhà hàng

Bên cạnh đó loại hình phục vụ món ăn cũng cần phải được thống nhất trước khi thực hiện việc thiết kế nhà hàng. Nhà hàng buffet sẽ có thiết kế khác với nhà hàng chay, nhà hàng với hải sản sẽ khác với nhà hàng phục vụ các món trên rừng… Nhiều chủ đầu tư thường không coi trọng điều này trong thiết kế nhà hàng truyền thống, dẫn đến bản vẽ thiết kế không phù hợp với dịch vụ mà nhà hàng cung cấp, gây ra nhiều bất lợi cho việc kinh doanh nhà hàng.

>> Xem thêm: Tư vấn thiết kế nội thất nhà hàng Nhật Bản truyền thống

Đảm bảo các yếu tố kiến trúc truyền thống

Muốn làm nổi bật thiết kế nhà hàng truyền thống, chủ đầu tư cần phải tìm hiểu về những nét đặc trưng kiến trúc của người Việt. Ví dụ bạn muốn thiết kế nhà hàng truyền thống theo mô hình nhà sàn của các dân tộc thiểu số, bạn cần phải hiểu về kiến trúc của nhà sàn, nó bao gồm bao nhiêu gian,bao nhiêu cột, chất liệu chính sử dụng trong không gian nhà sàn là gì…. Khi bạn hiểu rõ được những điều này, bạn có thể nêu ý tưởng thiết kế một cách cụ thể và dễ dàng hơn.

thiet ke nha hang truyen thong phong cach viet hieu qua 4 1 - Thiết kế nhà hàng truyền thống phong cách Việt hiệu quả
Tìm hiểu kiến trúc nhà hàng

Không gian nhà truyền thống của Việt Nam vô cùng phong phú, từ kiểu nhà gian mái gói ở vùng Bắc Bộ cho đến nhà sàn của những người dân tộc… Do đó, bạn có thể tham khảo những mẫu thiết kế nhà hàng truyền thống phong cách Việt để tìm kiếm cho mình những ý tưởng thiết kế tuyệt vời, giúp việc kinh doanh nhà hàng hiệu quả.

>> Xem thêm: Thiết kế nhà hàng Nhật Bản phong cách truyền thống

Nội thất theo phong cách truyền thống của người Việt

Với một đất nước xuất phát điểm từ nông nghiệp, sản phẩm nội thất của người Việt vô cùng giản dị. Vật liệu chủ yếu được dùng để tạo ra nội thất là các sản phẩm mây, tre, đan. Khi áp dụng vào thiết kế nhà hàng truyền thống phong cách Việt, bạn có thể sử dụng nội thất được làm từ chất liệu này. Hiện nay trên thị trường, nội thất từ mây tre đan vô cùng phong phú. Bạn chắc chắn sẽ có nhiều sự lựa chọn độc đáo cho không gian nhà hàng.

thiet ke nha hang truyen thong phong cach viet hieu qua 3 1 - Thiết kế nhà hàng truyền thống phong cách Việt hiệu quả
Nội thất nhà hàng theo phong cách Việt

Trang trí thiết kế nhà hàng truyền thống phong cách Việt cũng không phải điều dễ dàng. Bạn nên lựa chọn những chi tiết tiêu biểu cho vùng miền như cây đa, bến nước, sân đình, các loại đèn cách điệu từ mây tre đan, các bức tranh dân gian về văn hóa, cuộc sống của người Việt… Điều này sẽ giúp bạn có được một bản vẽ thiết kế nhà hàng đẹp và ấn tượng.

>> Xem thêm: Thiết kế nhà hàng Sushi Nhật Bản truyền thống

thiet ke nha hang truyen thong phong cach viet hieu qua 1 600x400 1 - Thiết kế nhà hàng truyền thống phong cách Việt hiệu quả
Trang trí với những bức tranh đậm chất Việt

Nếu bạn cũng muốn sở hữu những thiết kế nhà hàng truyền thống thu hút nhất, hãy gọi điện cho Ken Design theo số; 0987.413.998 để được tư vấn trực tiếp. Chúng tôi là công ty thiết kế nhà hàng, với đội ngũ kiến trúc sư trẻ trung, sáng tạo và giàu kinh nghiệm sẽ đảm bảo mang đến bạn không gian nhà hàng ấn tượng nhất.

Mời các bạn xem thêm sản phẩm thiết kế nhà hàng của Kendesign

Liên hệ với Kendesign

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button