Thiết kế nhà hàng phong cách Industrial cá tính

thiet ke nha hang phong cach industrial ca tinh 1 1067x800 - Thiết kế nhà hàng phong cách Industrial cá tính

Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc thể hiện nét cá tính bằng việc thiết kế nhà hàng? Nếu chưa hãy bắt đầu ngay với ý tưởng thiết kế nhà hàng phong cách Industrial độc đáo với các đặc điểm có 1-0-2 cùng Ken Design trong bài viết dưới đây.

Nhấn mạnh nét nguyên bản của phong cách

Phong cách Industrial bắt nguồn từ Châu Âu với lý do rất ngẫu nhiên và thú vị. Khi các nhà máy xí nghiệp ngừng hoạt động và bị bỏ hoang, các chủ đầu tư đã nảy ra ý tưởng vô cùng tuyệt vời. Họ tận dụng không gian của các nhà máy và tổ chức vận hành kinh doanh nhà hàng. Trải qua thời gian dài, phong cách này vẫn giữ được nét nguyên bản, đòi hỏi chủ đầu tư phải xây dựng nhà hàng trên nền giá trị cũ của những nhà máy xí nghiệp bị bỏ hoang, tạo nên nét đặc trưng riêng biệt , không một phong cách nào có ngoài thiết kế nhà hàng phong cách Industrial.

Nét dang dở của thiết kế nhà hàng phong cách Industrial
Nét dang dở của thiết kế nhà hàng phong cách Industrial

Khi thiết kế nhà hàng phong cách này tại Việt Nam, các kiến trúc sư đã có sự can thiệp vào đặc trưng phong cách nhằm tạo ra sự phù hợp và mang đến không gian thoải mái nhất của khách hàng. Tuy nhiên, nhiều người lại can thiệp quá sâu và khiến phong cách bị méo mó, không nêu đúng chủ đề. Vì vậy, khi thiết kế các chủ đầu tư cần nhấn mạnh sự nguyên bản của phong cách, với các đặc trưng riêng biệt như: sự dang dở của thiết kế, tập trung vào các chất liệu thô mộc cùng sự tối giản trong cách trang trí,… Tất cả sẽ tạo nên một thiết kế nhà hàng độc đáo.

Tô đậm sự dang dở của thiết kế nhà hàng phong cách Industrial

Thiết kế nhà hàng phong cách Industrial muốn thu hút, nhấn mạnh nét nguyên bản, các chủ đầu cần tô đậm sự dang dở của thiết kế. Đó không phải là sự bỏ dở của công trình đang thi công, cũng không phải “nhem nhuốc” trong thiết kế nội thất mà là nét dang dở đặc trưng của phong cách. Các chủ đầu tư có thể không tái tạo công trình cũ, giữ nguyên những bức tường bong tróc, hoặc cố tình để lộ đá gạch thô mà không sơn chát đẹp đẽ. Bạn hãy thiết kế trần nhà hàng để lộ đường dầm và ống, thể hiện nét dang dở đặc trưng cùng sàn nhà bê tông không lát gạch sáng bóng.

Trần để hở đường dầm và ống của thiết kế nhà hàng phong cách Industrial
Trần để hở đường dầm và ống của thiết kế

Sự dang dở của thiết kế có thể tận dụng hoặc cố tình tạo nên. Nét dang dở có mặt ở mọi chi tiết trong không gian nhà hàng, tạo nên nét đặc trưng riêng biệt có 1-0-2. Khiến khách hàng cảm thấy thích thú và ấn tượng mãi không thôi. Tuy nhiên khi thiết kế, các chủ đầu tư cần tạo ra không gian khoa học, tránh “dang dở lộn xộn”, kém tính thẩm mỹ. Đặc biệt không gian phải sạch sẽ, thông thoáng, hãy thiết kế không gian mở tạo sự hòa hợp với thiên nhiên, giúp khách hàng cảm thấy thoải mái và hứng thú. Để thể hiện thành công nét dang dở trong thiết kế, các chủ đầu tư cần chú ý từ khâu thiết kế đến thi công nhà hàng chuẩn chỉnh.

Tối giản yếu tố trang trí nhà hàng

Thiết kế nhà hàng phong cách Industrial ưa chuộng nét đẹp tự nhiên, dang dở và giản dị. Vì vậy trong không gian nhà hàng, chủ đầu tư nên tối giản yếu tố trang trí theo phương châm “càng ít càng nhiều”, khiến không gian mang đậm nét nguyên bản, thể hiện sự độc đáo của các chi tiết đặc trưng. Bạn có thể sử dụng bàn ghế nhà hàng với kiểu dáng chất liệu độc đáo làm nhiệm vụ tạo hiệu ứng không gian thay cho các decor cầu kỳ, đắt đỏ.

Thiết kế nhà hàng phong cách Industrial tối giản
Thiết kế nhà hàng phong cách Industrial

Tuy nhiên, để không gian không bị nhàm chán, các chủ đầu tư vẫn có thể trang trí nhà hàng bằng cây xanh cùng các loại hoa xinh xắn đặt trên bàn ăn hoặc lối đi. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng các bức tranh có kích cỡ đa dạng treo tường. Đặc biệt, các chủ đầu tư hãy chú tâm đến sử dụng màu sắc, ánh sáng  trong không gian nhà hàng, tạo hiệu ứng, đảm bảo thẩm mỹ và công năng tạo nên thiết kế nhà hàng đẹp.

Thiết kế nhà hàng phong cách Industrial sẽ thể hiện rõ nét cá tính nếu các chủ đầu tư liên hệ hợp tác với chúng tôi – công ty thiết kế nhà hàng Ken Design. Chúng tôi có đội ngũ nhân viên năng động nhiệt tình, sẵn sàng tư vấn theo yêu cầu. Công trình của bạn sẽ được thực hiện bởi kiến trúc sư có trình độ chuyên môn cao cùng đội ngũ thi công dày dặn kinh nghiệm. Hiện nay, Ken Design đang có rất nhiều các chương trình khuyến mãi hấp dẫn, vậy còn chần chờ gì nữa mà không liên hệ ngay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button