Sai lầm khi thiết kế nhà hàng kiểu Nhật không phải ai cũng biết

sai lam khi thiet ke nha hang kieu nhat khong phai ai cung biet 4 1067x800 - Sai lầm khi thiết kế nhà hàng kiểu Nhật không phải ai cũng biết

Nhà hàng kiểu Nhật luôn mang đến những trải nghiệm độc đáo cho khách hàng, bởi không gian khoa học cùng sự tinh tế trong cách thiết kế. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có khá nhiều thiết kế nhà hàng kiểu Nhật mắc các sai lầm cơ bản khiến việc kinh doanh kém hiệu quả. Hãy cùng Ken Design điểm danh qua các sai lầm đó qua bài viết dưới đây.

Quá cầu kỳ trong thiết kế và lựa chọn nội thất

Thiết kế nhà hàng kiểu Nhật hướng đến sự đơn giản và tiện nghi, thể hiện đúng đặc trưng của văn hóa Nhật. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có nhiều nhà hàng mắc sai lầm khi quá cầu kỳ trong thiết kế, lựa chọn nội thất và trang trí khiến thiết kế trở nên rườm rà và mất đi dấu ấn đặc trưng của phong cách này. Khiến không gian trải nghiệm của nhà hàng mất đi yếu tố đặc trưng cần có, không mang lại giá trị thẩm mỹ cao. Vì vậy, các chủ đầu tư cần chú ý trong việc thiết kế và lựa chọn nội thất, thể hiện đúng văn hóa Nhật.

Thiết kế nhà hàng kiểu Nhật đơn giản, tinh tế
Thiết kế nhà hàng đơn giản, tinh tế

Việc quá cầu kỳ trong thiết kế không phải là sự tinh tế, tỉ mỉ trong từng chi tiết, mà đó là việc các chủ đầu tư áp dụng quá nhiều chi tiết không cần thiết trong không gian, sáng tạo phong cách nhưng không phù hợp. Bên cạnh đó, việc chắp vá phong cách trong nhà hàng kiểu Nhật cũng khiến thiết kế không thể hiện đúng tinh thần. Đặc biệt, rất nhiều chủ đầu tư gặp phải sai lầm khi lựa chọn chất liệu, kiểu dáng cũng như màu sắc của thiết kế nội thất nhà hàng, dẫn đến việc phong cách bị pha tạp, không giữ được nét chuẩn.

Không thể hiện sự khoa học trong không gian

Sự khoa học trong không gian của thiết kế nhà hàng kiểu Nhật là điều vô cùng quan trọng và là yếu tố căn bản tạo nên linh hồn của nhà hàng. Bởi người Nhật rất ngăn nắp, gọn gàng và luôn chú trọng đến sự khoa học trong không gian. Tuy nhiên, một số nhà hàng kiểu Nhật trên thị trường hiện nay lại không tuân thủ được yếu tố này, chủ đầu tư không tạo được sự linh hoạt trong thiết kế, không đảm bảo tính công năng của nhà hàng, ảnh hưởng trực tiếp đến cung cách cũng như chất lượng phục vụ của nhà hàng.

Thiết kế nhà hàng kiểu Nhật có không gian khoa học
Thiết kế không gian nhà hàng khoa học

Các chủ đầu tư cần thể hiện sự khoa học trong không gian bằng sự chính xác tuyệt đối và mang dấu ấn đặc trưng của phong cách. Bởi người Nhật chu toàn trong mọi việc và luôn hướng mọi thứ đến sự chính xác và hoàn hảo cao độ. Bạn cần phân chia không gian hợp lý, đảm bảo công năng và giá trị thẩm mỹ trong từng chi tiết. Biết yếu tố nào là cần thiết, yếu tố nào nên loại bỏ, bởi bạn sẽ không tìm được chi tiết thừa nào trong nhà hàng kiểu Nhật. Vì vậy, trong quá trình lên ý tưởng thiết kế nhà hàng và thực hiện chi tiết hóa thiết kế, các chủ đầu tư và kiến trúc sư cần tính toán chi tiết và kỹ lưỡng tạo ra sự tối ưu nhất khi tiến hành thi công.

Thiết kế nhà hàng kiểu Nhật thiếu yếu tố thiên nhiên

Đất nước Nhật Bản là nơi chịu nhiều thiên tai, vì vậy họ rất tôn thờ thiên nhiên, yêu thiên nhiên và mong muốn gần gũi với thiên nhiên trong mọi không gian. Vì vậy, thiết kế nhà hàng kiểu Nhật sẽ thật thiếu sót nếu thiếu đi yếu tố thiên nhiên trong không gian. Bạn hãy tạo những thiết kế mở, đón được nhiều ánh sáng tự nhiên nhất, giúp khách hàng hòa nhập với thiên nhiên, đất trời. Bạn cũng có thể sử dụng cây xanh trong trang trí nhà hàng, những chậu bonsai cỡ nhỏ, những chậu hoa xinh xắn giúp không gian nhà hàng thêm tươi mới.

Trang trí thiết kế nhà hàng kiểu Nhật bằng cây xanh
Trang trí nhà hàng bằng cây xanh

Việc mang yếu tố thiên nhiên vào thiết kế không chỉ giúp không gian thêm mới mẻ, cuốn hút mà còn có mang những thông điệp ý nghĩa đến thực khách. Truyền tải đến họ những thông điệp sống tích cực, bảo vệ môi trường sống cũng như giúp họ trân quý thiên nhiên và nó năng lượng sống tích cực. Vì vậy, các chủ đầu tư nên thiết kế nhà hàng Nhật mang dáng dấp của thiên nhiên, tạo ra không gian cuốn hút.

Thiết kế nhà hàng kiểu Nhật sẽ đảm bảo thẩm mỹ và công năng nếu bạn liên hệ hợp tác với chúng tôi – công ty thiết kế nhà hàng Ken Design. Công trình của bạn sẽ được thực hiện bởi các kiến trúc sư có trình độ chuyên môn cao cùng đội ngũ thi công chuyên nghiệp, chắc chắn bạn sẽ hài lòng. Hiện nay, Ken Design đang chạy rất nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn, hãy liên hệ ngay để nhận ưu đãi ngập tràn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button