Nhà hàng lẩu nướng đang dần trở thành trào lưu ẩm thực vô cùng hot được khách hàng ưa thích. Vì lẽ đó, thiết kế nhà hàng lẩu nướng ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm của các chủ đầu tư.
Thiết kế kiến trúc nhà hàng
Mô hình kinh doanh nhà hàng lẩu nướng bắt nguồn từ những quốc gia ở xứ ôn đới như Hàn Quốc, Nhật Bản…vì thế thiết kế nhà hàng lẩu nướng thường mang nhiều nét kiến trúc từ đất nước đó.
Kiến trúc nhà hàng lẩu nướng cũng tương tự như kiến trúc những loại nhà hàng khác gồm những khu vực không gian cơ bản: khu vực ăn uống, khu vực quầy bar và khu vực bếp. Trong đó, khu vực ăn uống cần đủ rộng rãi để thực khách thoải mái dùng bữa, không gian bếp cần có đủ diện tích để chế biến thực phẩm, khu vực quẩy bar phải được bố trí hợp lí.
Một trong những thiết bị nhà hàng lẩu nướng không thể không có chính là hệ thống ống khói hút mùi. Khi thiết kế nhà hàng lẩu nướng người thiết kế phải tính toán bố trí lắp đặt hệ thống ống khói sao cho không gây phản cảm với thực khách và mang đến sự hài hòa trong bố cục.
Nội thất trong thiết kế nhà hàng lẩu nướng
Nhà hàng lẩu nướng phải dùng những chiếc bàn có cấu tạo khá khác biệt so với những loại bàn thông thường. Bao giờ với những chiếc bàn dùng trong nhà hàng lẩu nướng ở trung tâm của bàn cũng phải được thiết kế chỗ trống để bỏ than.
Thông thường nội thất bàn tại các nhà hàng lẩu nướng sẽ được làm bằng chất liệu gỗ hoặc đá có tính năng cách nhiệt để đảm bảo sự an toàn cho thực khách. Bên cạnh đó chọn lự bàn sử dụng trong thiết kế nhà hàng lẩu nướng cần có kích thước đủ lớn để khi bếp than hoạt động không gây tác hại xấu đến khách hàng.
Nội thất khi thiết kế nhà hàng lẩu nướn cần được bố trí, sắp xếp một cách hợp lí và khoa học nhất để nhân viên phục và thực khách có thể dễ dàng di chuyển. Lối đi trong thiết kế nhà hàng lẩu nướng cần có đồ rộng lớn hơn so với tiêu chuẩn lối đi chung ở các oại nhà hàng khác.
Khi thực khách dùng bữa tại nhà hàng lẩu nướng sẽ có cảm giác nóng bức vì đồ ăn đều tỏa ra nhiệt lượng lớn, do đó trong thiết kế nhà hàng lẩu nướng người thiết kế nên sử dụng những gam màu mát mẻ, tươi mới sẽ tác động tới tâm lí khách hàng. Mang đến không gian thoáng đãng và dễ chịu co thực khách. Những tông màu có thể sử dụng là xanh, trắng,… Trang trí nhà hàng đẹp lẩu nướng hãy mang không gian xanh vào nhà hàng, có thể thêm những chậu cây xanh.
Nếu bạn đang muốn thiết kế nhà hàng lẩu nướng hãy liên hệ ngay tới Công ty tư vấn Thiết kế nội thất Ken Design theo hotline: 0987.413.998. Chúng tôi có đội ngũ kiến trúc sư trẻ sáng tạo, nhiệt huyết, kinh nghiệm, luôn nắm bắt được xu thế thiết kế mới nhất, khách hàng sẽ luôn nhận được sự tư vấn tận tâm nhất và có những không gian tuyệt vời hài lòng nhất.
Hơn thế nữa, chi phí thiết kế và thi công của chúng tôi cũng hoàn toàn cạnh tranh và hợp lí.
Xem thêm: Thiết kế quán lẩu Tit’s Food sang trọng tại Trần Khát