Thiết kế nhà hàng lẩu nướng: học hỏi kinh nghiệm từ chuyên gia

Thiet Ke Nha Hang Lau Nuong Hoc Hoi Kinh Nghiem Tu Chuyen Gia (4)

Chúng ta không thể phủ nhận được độ phủ sóng và tính hấp dẫn rất “nhiệt” của mô hình kinh doanh lẩu nướng trên thị trường hiện nay. Đi đến đâu bạn cũng có thể thưởng thức đồ nướng, đồ lẩu với giá cả phải chăng trong một không gian cuốn hút. Điều này, khiến cho các tân chủ đầu tư có giấc mơ làm giàu từ mô hình này nao núng, làm thế nào để thiết kế nhà hàng lẩu nướng đủ thu hút để tự tin vững bước trên thị trường phức tạp? Hãy cùng KenDesign học hỏi kinh nghiệm từ các chuyên gia thiết kế nhé.

Vị trí tiềm năng dành cho thiết kế nhà hàng lẩu nướng

Theo nhiều kết quả khảo sát thực tế, có đến 30% khách hàng quyết định lựa chọn không gian ăn uống vì vị trí của nó thuận tiện và đáp ứng được nhu cầu cá nhân. Điều này cho thấy, ngoài việc quan tâm đến chất lượng món ăn và không gian nhà hàng thì vị trí là vấn đề ảnh hưởng trực tiếp tới công việc kinh doanh nhà hàng lẩu nướng. Vì vậy, hãy thận trọng khi đưa ra phương án thiết kế thi công nhà hàng cuối cùng bạn nhé. Trước tiên, hãy xác định đối tượng khách hàng mục tiêu, sau đó hãy chọn thuê địa điểm mà khách hàng mục tiêu của nhà hàng bạn tập trung nhất nhé. Ví dụ, bạn hướng tới đối tượng là học sinh, sinh viên, hãy tìm các khu vực gần các khu trường học.

Thiet Ke Nha Hang Lau Nuong Hoc Hoi Kinh Nghiem Tu Chuyen Gia (2)

Nếu nhà hàng của bạn hướng đến là các gia đình, người đi làm nên chọn vị trí gần các khu chung cư, văn phòng. Bên cạnh đó, phân chia các đối tượng khách hàng theo mức thu nhập thì địa điểm cũng khác nhau, người có thu nhập cao sẽ thường lui tới các trung tâm thương mại, người thu nhập trung bình, công nhân sẽ tập trung tại các khu công nghiệp, nhà trọ, công trường,… Ngoài ra, khi lựa chọn địa điểm cho thiết kế nhà hàng lẩu nướng hãy quan tâm tới bãi đậu xe và không gian xung quanh nhà hàng để đảm bảo chất lượng về không gian và vị trí bạn nhé.

Nên lựa chọn phong cách gì cho nhà hàng lẩu nướng?

Khi đã xác định được đối tượng khách hàng mục tiêu và lựa chọn được địa điểm kinh doanh. Bạn cần tiến hành xây dựng ý tưởng thiết kế nhà hàng độc đáo, trước nhất là lựa chọn phong cách chủ đề chính. Có rất nhiều phong cách phù hợp với không gian kinh doanh lẩu nướng, vừa hợp trend, vừa không bị mất giá trị theo thời gian. Ví dụ như:

Thiet Ke Nha Hang Lau Nuong Hoc Hoi Kinh Nghiem Tu Chuyen Gia (3)

  • Thiết kế nhà hàng phong cách Hàn Quốc:  kiến trúc sư sẽ mang đến cho thực khách một không gian đậm nét đẹp văn hóa Hàn từ nội thất, màu sắc, trang trí. Sử dụng chất liệu gỗ tự nhiên có màu sắc ấm cúng, cùng việc sử dụng bàn thấp thảm ngồi đậm chất Hàn Quốc chắc chắn sẽ khiến khách hàng cảm thấy hứng thú.
  • Thiết kế nhà hàng phong cách Nhật Bản: nội thất sẽ được bao trùm bởi gỗ, màu sắc ấn tượng bắt mắt cùng những vật dụng trang trí đặc trưng như hình ảnh cô gái kimono, võ sĩ samurai, hay những con búp bê Nhật.
  • Thiết kế nhà hàng sân vườn: nếu bạn lo ngại về vấn đề mùi và khói khi khách hàng thưởng thức thì đây là một biện pháp thiết kế độc đáo. Không gian rộng rãi, thoáng mát, thân thiện với tự nhiên môi trường chắc chắn sẽ tạo được cảm giác mới lạ cho khách hàng.

Thiết kế nhà hàng lẩu nướng đạt chuẩn

Thứ nhất, tiêu chuẩn về thiết kế nội thất nhà hàng khoa học. Tiêu chí được đánh giá qua cách bạn bố trí các khu vực trong nhà hàng liên kết với nhau, tạo thành một mạch liền. Bạn cần phân bổ các khu vực trong nội thất khoa học, đảm bảo chứng năng chính của từng không gian. Tiếp đó, bạn cần tính toán cụ thể để sắp xếp bàn ghế một cách phù hợp, khiến khách hàng cảm thấy thoải mái và nhân viên di chuyển thuận tiện.

Thiet Ke Nha Hang Lau Nuong Hoc Hoi Kinh Nghiem Tu Chuyen Gia (1)

Thứ hai, tiêu chuẩn về không gian thông thoáng, sạch sẽ, không ám mùi. Bạn nên thiết kế bàn có bếp hút âm hoặc bếp hút âm để bạn chế mùi thức ăn, cũng như không bị dầu mỡ bắn ra khi khách hàng dùng lẩu. Bạn cũng có thể dùng những loại bàn có bếp hút âm dùng than hoa để thuận tiện phục vụ nhu cầu dùng lẩu và nướng. Đặc biệt, hệ thống hút mùi được thiết kế phù hợp với kiến trúc nhà hàng tránh ảnh hưởng đến thẩm mỹ tổng thể nhà hàng.

Thứ ba, tiêu chuẩn về hệ thống ánh sáng, màu sắc. Bạn cần tuân thủ nguyên lý sử dụng màu sắc theo tỷ lệ 60-30-10 ứng dụng màu chủ đạo, màu bổ trợ và màu tạo điểm nhấn. Đồng thời sử dụng ánh sáng hướng tới cảm xúc khách hàng, thay đổi phù hợp với từng không gian, từng thời gian trong ngày và các mùa trong năm.

Trên đây là những gợi ý dành cho bạn khi thiết kế nhà hàng lẩu nướng. Nếu có thắc mắc hãy liên hệ với công ty thiết kế nhà hàng chuyên nghiệp KenDesign để được tư vấn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button