Thiết kế nhà hàng hải sản đảm bảo thẩm mỹ, công năng

thiet ke nha hang hai san dam bao tham my cong nang 3 1067x800 - Thiết kế nhà hàng hải sản đảm bảo thẩm mỹ, công năng

Đất nước ta có đường bờ biển dài 3260 km, mang lại nguồn lợi hải sản dồi dào và tươi ngon. Cũng vì lí đó, mô hình kinh doanh nhà hàng hải sản hiện rất được ưa chuộng và thu lại mức lợi nhuận cao. Tuy nhiên, khi dốc vốn vào mô hình này các chủ đầu tư cũng cần chú ý đến thiết kế nhà hàng hải sản đảm bảo tính thẩm mỹ, công năng. Hãy tham khảo bài viết dưới đây của Ken Design để hiểu rõ thêm nhé.

Phân chia khu vực trong thiết kế nhà hàng hải sản

Thông thường, một bản thiết kế nhà hàng hải sản sẽ được phân chia thành các không gian như: khu vực ăn uống, quầy thanh toán, bếp, khu lưu trữ thực phẩm tươi. Một bản thiết kế hợp lý không chỉ tối ưu được công năng mà còn phải đáp ứng yếu tố thẩm mỹ. Với khu vực ăn uống chung, cần thiết kế với không gian rộng, thoáng đãng tạo sự mát mẻ, bạn cũng nên thiết kế các phòng ăn riêng để khách hàng có nhiều sự lựa chọn.

Thiết kế nhà hàng hải sản
Thiết kế khu vực nhà hàng hải sản hợp lý

Đặc điểm của nhà hàng hải sản là sử dụng toàn bộ đồ biển tươi sống, trong quá trình bảo quản, chế biến có thể gây ra mùi khiến khách hàng cảm thấy khó chịu. Vậy nên, khu vực lưu trữ và bếp cần thiết kế kín và cách xa khu vực ăn uống, tránh làm phiền khách hàng bởi mùi tanh của đồ hải sản. Hiện nay, rất nhiều chủ đầu tư vào thiết kế bể nhà hàng hải sản tạo sự nổi bật. Thiết kế sẽ mang lại hiệu ứng tốt cho khách hàng, chứng minh được đồ hải sản mình chế biến là tươi ngon. Nhưng các chủ đầu tư nên chú ý, nếu thiết kế không khéo sẽ để lại mùi tanh hôi cho nhà hàng.

Thiết kế nội thất nhà hàng đảm bảo thẩm mỹ, công năng

Hải sản là món ăn không phải rẻ, vậy nên nó sẽ phục vụ cho hầu hết khách hàng từ tầm trung trở nên, vậy nên các chủ đầu tư cần thiết kế nội thất nhà hàng toát lên sự sạch sẽ, sang trọng. Đặc biệt, do nhà hàng hải sản thường có mùi tanh đặc trưng, nên các chủ đầu tư thường hướng đến các thiết kế tinh gọn, đơn giản và sạch sẽ, đảm bảo tính thẩm mỹ, công năng nhằm “chiều chuộng” vị giác của khách hàng.

Thiết kế nhà hàng hải sản đảm bảo tính thẩm mỹ công năng
Thiết kế nhà hàng đảm bảo tính thẩm mỹ công năng

Nhà hàng hải sản có thể lựa chọn không gian mở, những thiết kế trên bờ biển thơ mộng, có nắng vàng, cát trắng và đồ ăn tươi sống. Trong thiết kế này, bạn có thể lựa chọn những kiểu bàn ghế êm ái, thoải mái, bọc nỉ, lót đệm hoặc các loại ghế làm bằng mây tre đan. Nếu bạn đặt thiết kế nhà hàng hải sản trong các thành phố lớn, hãy tạo ra không gian của miền biển khơi, bằng việc sử dụng màu sắc, đồ trang trí tươi mới, mát mẻ. Đặc biệt, các chủ đầu tư cũng cần chú ý đến hệ thống bàn ghế, các vật dụng chén đũa và cách bài trí không gian hợp lý.

Thiết kế hệ thống ánh sáng hợp lý

Thiết kế ánh sáng là yếu tố vô cùng quan trọng trong thiết kế hệ thống nhà hàng nói chung và nhà hàng hải sản nói riêng. Rất nhiều chủ đầu tư không chú ý đến, bởi lầm tưởng đây chỉ là yếu tố giúp nhà hàng bớt trống trải hơn. Điều đó hoàn toàn sai lầm, bởi ngoài việc tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên, bạn cần đầu tư hệ thống đèn giúp không gian buổi tối lung linh, lãng mạn đồng thời phục vụ cho hoạt động của khách hàng và nhân viên.

Thiết kế nhà hàng hải sản ngoài trời
Nhà hàng hải sản ngoài trời

Bạn nên thiết kế ánh sáng theo nhu cầu sử dụng của khách hàng, tùy theo thời gian trong ngày. cùng với đó hãy chú ý màu sắc của đèn vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý, cảm xúc, đánh giá của khách hàng và quyết định trực tiếp đến màu sắc của món ăn.

Thiết kế nhà hàng hải sản sẽ được thiết kế và thi công nhanh chóng hơn nếu bạn hợp tác với các địa chỉ thiết kế uy tín. Ken Design – công ty thiết kế nhà hàng chuyên nghiệp rất mong muốn được đồng hành với bạn. Chúng tôi có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button