Thiết kế nhà hàng đẹp hơn nếu đảm bảo 3 yếu tố này

thiet ke nha hang dep hon neu dam bao 3 yeu to nay 3 1067x800 - Thiết kế nhà hàng đẹp hơn nếu đảm bảo 3 yếu tố này

Một trong những tiêu chí khi thiết kế nhà hàng ăn uống hiện nay đó là cần có một không gian nhà hàng đẹp và thu hút khách hàng. Điều này không hề đơn giản, nó đòi hỏi chủ đầu tư và đơn vị thiết kế nhà hàng cần phải đưa ra những ý tưởng và phương án thiết kế phù hợp. Việc thiết kế nhà hàng đẹp hơn sẽ trở nên dễ dàng nếu bạn đảm bảo được 3 yếu tố này trong bản vẽ thiết kế nhà hàng.

Phong cách và chủ đề thiết kế

Không gian ẩm thực đẹp là khi khách hàng có thể gọi tên phong cách của không gian đó là gì, chủ đề mà nhà hàng hướng tới trong thiết kế ra sao. Vẻ đẹp trong thiết kế nhà hàng sẽ tùy từng phong cách mà được thể hiện khác nhau. Thiết kế nhà hàng theo phong cách cổ điển, vintage, retro.. mang tới cho khách hàng một không gian của hoài niệm, ký ức. Thiết kế nhà hàng bằng tre, sân vườn… lại hướng không gian ẩm thực đến sự gần gũi với thiên nhiên, hoa lá… Do vậy, chủ đầu tư luôn cần phải lựa chọn phong cách và chủ đề trước khi thiết kế nhà hàng nhằm mang đến một không gian ăn uống độc đáo và ấn tượng nhất.

thiet ke nha hang dep hon neu dam bao 3 yeu to nay 2 - Thiết kế nhà hàng đẹp hơn nếu đảm bảo 3 yếu tố này
Phong cách và chủ đề thiết kế

Hơn nữa, phong cách hay chủ đề thiết kế sẽ là phương hướng trong việc lựa chọn vật liệu, chất liệu thiết kế cũng như màu sắc hay các chi tiết trang trí thiết kế nhà hàng. Xác định phong cách thiết kế rõ ràng, thống nhất sẽ giúp tiết kiệm thời gian chi phí thiết kế nhà hàng, thậm chí nó cũng thuận lợi cho việc thi công nhà hàng sau này. Tầm quan trọng của việc lựa chọn phong cách thiết kế ảnh hưởng đến một thiết kế nhà hàng đẹp hay không, nên chủ đầu tư cần phải cẩn trọng trong vấn đề này.

>> Xem thêm: Bí mật cách thiết kế nhà hàng đẹp và độc

Vật liệu và bố trí mặt bằng công năng

Vật liệu và cách bố trí mặt bằng công năng có ảnh hưởng rất lớn khi thiết kế nhà hàng đẹp. Khi thiết kế nhà hàng, vật liệu được sử dụng trong nhà hàng sẽ được quyết định dựa trên phong cách thiết kế và chi phí đầu tư. Mặc dù vậy, kinh nghiệm thiết kế thi công nhà hàng đơn giản đó là nên lựa chọn những vật liệu dễ tháo lắp và có giá thành không quá cao. Bởi thiết kế nhà hàng ăn uống thực chất là công trình công cộng, sau vài năm sử dụng cần phải thay đổi và cải tạo, nên việc lựa chọn những vật liệu này sẽ phù hợp, giúp chủ đầu tư kinh doanh hiệu quả hơn.

thiet ke nha hang dep hon neu dam bao 3 yeu to nay 1 - Thiết kế nhà hàng đẹp hơn nếu đảm bảo 3 yếu tố này
Vật liệu và bố trí mặt bằng công năng

Việc bố trí mặt bằng công năng thực chất cũng tác động trực tiếp tới tính thẩm mỹ của nhà hàng. Nếu phân chia các khu vực trong thiết kế không phù hợp, tăng diện tích phục vụ ăn uống, giảm diện tích các khu vực còn lại sẽ khiến tổng thể thế kế mất công đối, khách hàng sẽ cảm thấy không gian thiếu chuyên nghiệp. Do vậy, nguyên lý thiết kế nhà hàng cần phải được tuân thủ, đảm bảo cho không gian luôn có sự khoa học,hợp lý giúp khách hàng cảm thấy thoải mái và tiện lợi hơn.

>> Xem thêm: Giải mã bí ẩn đằng sau một thiết kế nhà hàng đẹp

Ánh sáng và màu sắc

Vật liệu, mặt bằng công năng… tác động và tâm lý, cảm xúc của khách hàng nhưng đối với ánh sáng và màu sắc lại tác động trực tiếp tới thị giác của khách hàng. Đây cũng là một yếu tố quan trọng không thể thiếu khi thiết kế nhà hàng đẹp. Ánh sáng và màu sắc hiện nay cũng sẽ có sự thay đổi theo phong cách thiết. Thiết kế nhà hàng ăn nhanh ưa chuộng các gam màu đỏ, vàng, cam.. Thiết kế nhà hàng hiện đại lại hướng đến những gam màu nhẹ nhàng, trung tính…

thiet ke nha hang dep hon neu dam bao 3 yeu to nay 4 - Thiết kế nhà hàng đẹp hơn nếu đảm bảo 3 yếu tố này
Ánh sáng và màu sắc

Đối với hệ thống chiếu sáng, chủ đầu tư nên lựa chọn ánh sáng có gam màu trung tính, nó luôn mang lại cảm giác thoải mái cho khách hàng. Hoặc ánh sáng ấp áp được sử dụng tùy theo từng khu vực giúp thiết kế nhà hàng đẹp, tinh tế và ấm áp hơn. Nếu bạn cũng muốn sở hữu một thiết kế nhà hàng đẹp, liên hệ với công ty thiết kế nhà hàng Ken Design theo số điện thoại: 0987.413.998 để được tư vấn trực tiếp.

>> Xem thêm: Thiết kế nhà hàng đẹp đơn giản với không gian xanh, bạn đã thử chưa?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button