Thiết kế nhà hàng buffet tiêu chuẩn

khong-gian-thiet-ke-nha-hang-buffet-dep

Mô hình nhà hàng buffet được xây dựng rộng rãi khắp các miền và địa phương, vậy liệu thiết kế nhà hàng buffet tiêu chuẩn như thế nào, hãy cũng tìm hiểu thông tin được các kiến trúc sư công ty tư vấn thiết kế nội thất Ken Design chia sẻ dưới đây.

Tiêu chuẩn không gian thiết kế nhà hàng buffet

Đầu tiên chúng ta cần phải hiểu, lĩnh vực kinh doanh buffet là như thế nào? Nếu không hiểu rõ hoạt động nhà hàng buffet sẽ không thiết kế ra được không gian kinh doanh hiệu quả nhất.

Buffet là hình thức kinh doanh ăn tự chọn là một trong những cách tự phục vụ ăn uống rất phổ biến trên thế giới. Vì thế không gian thiết kế nhà hàng buffet tiêu chuẩn luôn luôn cần có khu vực chung để thực khách lấy thức ăn. Khi thiết kế nhà hàng buffet các kiến trúc sư sẽ phải khảo sát, đo đạc, phân tích mặt bằng nhằm phân chia khu vực hợp lí nhất.

khong-gian-thiet-ke-nha-hang-buffet-dep
Không gian thiết kế nhà hàng Buffet đẹp

Bên cạnh đó, cũng như bất kì nhà hàng nào khác, kinh doanh nhà hàng buffet nhất thiết cần thiết kế khu vưc ăn uống. Khu vực thực khách dùng bữa và khu vực để đồ ăn tự chọn cần có sự liên kết.

Thiết kế nhà hàng buffet tiêu chuẩn không gian khách hàng dùng bữa thường được thiết kế không gian rộng, mở, thoáng khí và chỗ ngồi thường được sắp đặt phục vụ khối lượng khách đông, liên tục.

Tiêu chuẩn nội thất thiết kế nhà hàng buffet

Dựa theo đối tượng khách hàng phục vụ và phong cách nhà hàng hoạt động nội thất nhà hàng buffet có sự khác nhau. Tuy nhiên để đánh giá tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng buffet về mặt nội thất cơ bản vẫn có một số yêu cầu mà các chủ đầu tư và kiến trúc sư cần lưu ý.

Sắp xếp nội thất trong nhà hàng kinh doanh buffet cần để những lối đi rộng và có sự mở rộng tới các hướng khác nhau hợp lí. Bởi khi thực khách tới dùng bữa tại nhà hàng buffet sẽ phải tự đi lấy thức ăn và di chuyển về chỗ ngồi tự chọn, khi đó cần có đường đi đủ rộng nhằm tránh sự tắc nghẽn.

noi-that-tieu-chuan-trong-thiet-ke-nha-hang-buffet
Nội thất tiêu chuẩn trong thiết kế nhà hàng Buffet

Khi thiết kế nội thất nhà hàng buffet các kiến trúc sư luôn phải quan tâm đặc biệt tới bày trí nội thất khu vực trưng bày đồ ăn. Nội thất khu vực này cần thiết kế tương xứng, phù hợp với những món ăn nhà hàng định kinh doanh.

Hệ thống ánh sáng vô cùng quan trọng khi thiết kế nhà hàng buffet tiêu chuẩn, thiết kế ánh sáng phải luôn có cường độ cao tại khu lựa chọn đồ ăn. Mặt khác, ở khu vực ăn uống cũng cần phân bố nguồn sáng hợp lí.

Nội thất bếp trong thiết kế nhà hàng buffet có những yêu cầu riêng nếu muốn phục vụ tốt cho việc kinh doanh nhà hàng. Bếp trong nhà hàng buffet cần thiết kế đặc biệt hơn tại khu nấu nướng, vì lượng thức ăn phục vụ khi kinh doanh nhà hàng buffet lớn, nhiều loại. Cho nên bếp nấu cần có dung lượng lớn.

Trên đây là những tiêu chuẩn cơ bản khi thiết kế nhà hàng buffet mà các chủ đầu tư phải để tâm. Song để thiết kế nhà hàng buffet vừa đủ tiêu chuẩn kinh doanh lại vừa độc đáo khiến thực khách yêu thích là vấn đề không dễ. Nếu bạn muốn kinh doanh nhà hàng nhưng vẫn chưa tìm được đơn vị thiết kế ưng ý. Hãy liên hệ ngay tới công ty tư vấn thiết kế nội thất Ken Design, chúng tôi sẽ làm hài lòng mọi yêu cầu của quý khách.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button