Thiết kế nhà hàng ăn nhanh: lựa chọn mô hình phù hợp điều kiện

Thiet Ke Nha Hang An Nhanh Lua Chon Mo Hinh Phu Hop Dieu Kien (1)

Việc lựa chọn được mô hình kinh doanh phù hợp với điều kiện cá nhân là điều vô cùng quan trọng, giúp chủ đầu tư “biết mình biết ta, trăm trận trăm thắng”. Với thiết kế nhà hàng ăn nhanh cũng vậy, bạn cần xác định rõ số vốn mà mình có, đối tượng khách hàng mình hướng đến và có kế hoạch phát triển thương hiệu lâu dài. Để hiểu rõ hơn về điều này, KenDesign sẽ giúp bạn liệt kê một số mô hình kinh doanh nhà hàng ăn nhanh phù hợp với từng điều kiện khác nhau, hãy cùng theo dõi nhé.

Thiết kế nhà hàng ăn nhanh không gian hẹp

Trên thực tế, không phải chủ đầu tư nào khi bước chân vào thị trường kinh doanh cũng có những điều kiện thuận lợi để phát triển nhà hàng nhanh chóng. Với những người sở hữu mặt bằng nhỏ với không gian hẹp, bạn hoàn toàn có thể thành công và tạo được sức hút nếu biết cách thiết kế nhà hàng độc đáo. Trước tiên, hãy xác định rõ diện tích mặt bằng bạn nhé, bởi khi đã nắm được kích thước chính xác thì mới có thể phân chia không gian thành các khu vực cần thiết hợp lí nhất. Tiếp đó, cần ghi nhớ rằng, bất kỳ nhà hàng nào cũng cần đảm bảo giá trị công năng thẩm mỹ của ba khu vực: khu ăn uống chung, khu quầy bar và khu vực bếp.

Thiet Ke Nha Hang An Nhanh Lua Chon Mo Hinh Phu Hop Dieu Kien (4)

Với thiết kế nhà hàng ăn nhanh có diện tích hạn chế, bạn có có thể đề ra phương án: tích hợp, mở rộng không gian quầy bar bao gồm cả khu vực chế biến và tập trung đầu tư không gian ăn uống chung. Đặc biệt, nhà hàng phải tối giản cả về màu sắc và kích thước của nội thất. Bởi, nếu bạn sử dụng quá nhiều màu sắc trong thiết kế, phức tạp hóa kiểu dáng bàn ghế sẽ khiến không gian trở nên rườm rà và rối mắt. Vì vậy, hãy lựa chọn những bộ bàn ghế gọn nhẹ, chọn những loại ghế liền nhau có thể dùng để kê vào những góc gấp khúc. Đặc biệt, hãy tạo hiệu ứng rộng rãi, “ăn gian diện tích” bằng cách sử dụng kính và gương trong thiết kế.

Thiết kế nhà hàng fastfood chi phí thấp

Bạn không có khả năng to lớn về vốn đầu tư nhà hàng và bạn muốn bắt đầu từ mô hình bình dân, chi phí thấp cho thiết kế nhà hàng ăn nhanh? Điều này hoàn toàn có thể thành công và giúp bạn đạt được hiệu quả kinh doanh như mong muốn nếu bạn biết cách. Hãy hướng thiết kế nội thất của mình đến sự tối giản, bởi đơn giản bao giờ cũng tiết kiệm và có chi phí thấp hơn những thứ cầu kỳ phức tạp. Bạn nên sử dụng những bộ bàn ghế gọn gàng, thiết kế tiện dụng, chú ý công đoạn sắp đặt, bố trí nội thất để mang đến không gian thoải mái nhất và phát huy tối đa công năng sử dụng.

Thiet Ke Nha Hang An Nhanh Lua Chon Mo Hinh Phu Hop Dieu Kien (3)

Bạn cũng nên tìm hiểu kỹ giá cả của các thiết bị nội thất trên thị trường, với nhà hàng ăn nhanh giá rẻ bạn có thể sử dụng các chất liệu đơn giản như: gỗ công nghiệp có màu sắc đa dạng, sắt công nghiệp chắc chắn và tiện ích,… Đặc biệt, để thiết kế nhà hàng fastfood chi phí thấp trở nên thu hút, bạn có thể tối giản các yếu tố trang trí và hướng đến tập trung vào hệ thống ánh sáng, màu sắc. Chi phí cho màu sắc nhà hàng không quá lớn và khó có thể tiết kiệm, vì thế nhà hàng ăn nhanh nên được sơn bằng những gam màu phù hợp với phong cách thật đẹp và sử dụng ánh sáng thật cuốn hút.

Thiết kế nhà hàng ăn nhanh trẻ trung hiện đại

Đây có thể nói là không gian nhận được sự quan tâm của rất nhiều khách hàng và chủ đầu tư. Những nhà hàng thiết kế theo phong cách hiện đại này sẽ sử dụng những vật liệu mới như kính, thép, bê tông để mang đến một không gian trẻ trung năng động. Đặc biệt, bạn cần tạo ra sự liên kết chặt chẽ giữa những chi tiết, khu vực để tạo ra tổng thể không gian hài hòa, tiện nghi, độc đáo và thu hút. Bên cạnh đó, không gian mở là yếu tố luôn được đưa vào thiết kế nhà hàng phong cách hiện đại, đồng thời thể hiện sự liên thông trong không gian với nhau có chủ ý.

Thiet Ke Nha Hang An Nhanh Lua Chon Mo Hinh Phu Hop Dieu Kien (2)

Bạn cũng đừng quên chú ý sử dụng hệ thống màu sắc, ánh sáng cuốn hút nhé. Những gam màu như cam, đỏ sẽ rất phù hợp, khiến khách hàng cảm thấy đói bụng. Hệ thống ánh sáng phải đảm bảo công năng, thẩm mỹ, thiết kế theo tâm lý khách hàng, theo thời gian trong ngày và theo mùa trong năm. Đặc biệt, thiết kế nhà hàng ăn nhanh sẽ trở nên thu hút hơn, nếu bạn liên hệ hợp tác với chúng tôi – công ty thiết kế nhà hàng KenDesign để được tư vấn nhanh chóng và miễn phí bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button