Thi công nhà hàng khung thép tiền chế và những lưu ý quan trọng

Thi Cong Quan Cafe Khung Thep (2)

Với nhiều ưu điểm nổi bật, ngày có càng nhiều nhà hàng khung thép được ưa chuộng và trở thành một xu hướng mới trong lĩnh vực kinh doanh cũng như thiết kế và thi công nhà hàng. Tuy nhiên, để có thể sở hữu một nhà hàng khung thép đúng chuẩn, bên cạnh thiết kế, quá trình thi công cũng đóng một vai trò đặc biệt quan trọng. Và trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng với KenDesign tìm hiểu những lưu ý cần thiết không thể bỏ qua trong quá trình thi công nhà hàng khung thép tiền chế là gì nhé.

Để ý móng gia cố lực

Móng là một bộ phận vô cùng quan trọng hay có thể nói là quan trọng nhất trong một công trình thi công nhà hàng khung thép. Dù ưu điểm của lối kết cấu nhà hàng này là linh hoạt và nhẹ hơn so với bê tông cốt thép. Tuy nhiên, để đảm bảo cho công trình cũng như hoạt động kinh doanh diễn ra hiệu quả, an toàn và dài lâu, phần móng cần được thi công một cách chắn chắn nhất. Đối với quán nhậu khung thép lắp dựng trên nền bê tông, kỹ sư và đội ngũ thợ thi công cần tạo nên phẳng có chiều dày từ 80 – 100mm. Với nền đất hoặc cát, trước khi thi công cần xác định các vị trí khung trụ, khoan xuống nền đất, sau đó liên hệ khung dầm và đặt tấm sàn cho nhà vật liệu nhẹ.

Thi Cong Nha Hang Khung Thep2

>> Xem thêm: 4 bộ phận cấu kiện quyết định việc thi công nhà hàng khung thép

Thi công phần kết cấu mối nối chắc chắn

Như bạn đã biết, để tạo nên một nhà hàng khung thép, thì trước hết cần phải có một khung thép bao quát, rồi sau đó mới đi tiếp vào các bước thi công khác như thi công cột tường hay vách ngăn. Với các khung thép không phải chung được kết nối với nhau bằng xi măng mà đó chính là các bu lông và mối nối hay chính là các đầu mối thép lại với nhau.

Thi Cong Nha Hang Khung Thep3

Trong quá trình thi công nhà hàng khung thép này, chủ đầu tư và các kỹ sư cần đặc biệt chú ý đến sự liên kết của các mối nối. Bởi các chi tiết này tuy nhỏ bé nhưng lại có sự ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của công trình, quyết định đến sự bền vững và hiệu quả khi sử dụng của nhà hàng. Chỉ cần một thanh thép hay mối nối đơn lẻ sai nguyên tắc cũng có thể khiến công trình gặp những sự cố ngoài ý muốn. Chủ đầu tư hãy bắt đầu với việc chọn lựa các loại bu-lông phù hợp với vật liệu và độ dày sử dụng của vật liệu để tạo độ khít giữa các chi tiết và mối nối, đảm bảo chất lượng của công trình.

Lựa chọn vật liệu thi công chất lượng và phù hợp

Một ưu điểm nổi bật khác của quá trình thi công nhà hàng khung thép đó chính là chi phí nguyên vật liệu không quá cao, do bạn chỉ cần tập trung mua sắm các khung thép và một số lượng vừa đủ xi măng để xây tường bao và trát tường là đủ. Chình vì thế, bạn có thể dành một phần chi phí vừa đủ để lựa chọn và sắm các khung thép chất lượng cho công trình. Hãy đừng vì tiết kiệm chi phí mà chọn lựa các loại vật liệu kém chất lượng nhé, bởi bạn sẽ cảm thấy thật sự hối hận sau khi nhà hàng đã đi vào hoạt động một thời gian và gặp những vấn đề nghiệm trọng liên quan đến hiện trạng công trình đấy.

Thi Cong Nha Hang Khung Thep1

Bên cạnh đó, nếu bạn có ý định thực hiện thi công nhà hàng khung thép, bạn nên tìm nhữn địa điểm có khí hậu mẻ, tránh những khu vực thường xuyên nắng nóng hay ẩm ướt quanh năm để hạn chế tình trạng biến dạng của cấu trúc nhà hàng.

>> Xem thêm: Rủi ro có thể gặp phải khi thi công nhà hàng khung thép

Chọn lựa đơn vị thi công uy tín chất lượng

Lựa chọn hợp tác với đơn vị cung cấp các dịch vụ thiết kế thi công nhà hàng khung thép tiền chế sẽ là một lựa chọn đúng đắn khi bạn không có nhiều kinh nghiệm chuyên môn trong lĩnh vực này. Một đơn vị thiết kế và thi công chuyên nghiệp sẽ tư vấn cho bạn nhiệt tình cũng như tìm ra những phương pháp thi công hợp lý và tiết kiệm nhất dành cho bạn. Bên cạnh đó, họ sẽ giúp bạn giám sát công trình từ đó công trình cải tạo và nâng cấp sẽ đem lại hiệu quả và rút gọn thời gian thi công hơn.

Thi Cong Nha Hang Gangs 1

Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường xuất hiện rất đơn vị thiết kế và thi công, nhưng không phải đơn vị nào cũng uy tín và có chuyên môn cao. Vì thế chủ đầu tư cần sáng suốt và thông minh để lựa chọn một đơn vị phù hợp nhất, tránh lựa chọn đơn vị kém chất lượng dẫn đến những thiệt hại không đáng có.

Về chúng tôi, KenDesign là thương hiệu chuyên tư vấn thiết kế các dự án lĩnh vực nhà hàng, cafe. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn, chúng tôi đã vinh dự trở thành đối tác của nhiều thương hiệu lớn trong ngành F&B. Đến với KenDesign, mọi ý tưởng của bạn sẽ được thực hiện hóa trong một thời gian ngắn cùng với mức chi phí tiết kiệm nhất. Với đội ngũ kiến trúc sư chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm, đội ngũ thi công làm việc hiệu quả chắc chắn sẽ mang lại cho sự hài lòng tuyệt đối cho công trình thi công nhà hàng khung thép tiền chế. Bên cạnh đó, hiện nay, KenDesign đang có những chương trình giảm giá cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn, vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không nhấc máy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp và nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn.

>> Xem thêm: Thi công nhà hàng khung thép Beer Ngon tại Vinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button