Sai lầm dễ mắc phải khi thiết kế nhà hàng phong cách hiện đại

Thiet Ke Nha Hang Phong Cach Hien Dai (2)

Thiết kế nhà hàng là một trong những công đoạn khởi đầu vô cùng quan trọng nhằm mang lại một công trình thiết kế ấn tượng, thu hút. Việc này đòi hỏi người thiết kế phải có chuyên môn, kinh nghiệm cũng như tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, trong quá trình thiết kế, việc mắc phải những sai sót là điều không thể tránh khỏi. Vì vậy, hãy cùng Ken Design chỉ ra những sai lầm khi thiết kế nhà hàng phong cách hiện đại mà các chủ đầu tư thường mắc phải để rút ra kinh nghiệm đáng quý cho bản thân mình nhé.

Thiết kế nhà hàng phong cách hiện đại rời rạc, thiếu tính thống nhất

Một thiết kế nhà hàng đẹp trược hết phải là một thiết kế hướng tới một bố cục hài hòa, khoa học. Để đạt được điều đó, chủ đầu tư cần phải chuẩn bị kĩ lưỡng, đảm bảo sự thống nhất giữa yếu tố ngoại thất đến phong cách cửa hàng. Bạn cần thiết kế cửa hàng chuẩn chỉnh, phù hợp công năng từng khu vực cũng như đảm bảo yếu tố thẩm mỹ. Mọi thiết kế cần phải được tuân thủ theo một quy chuẩn nhất định. Bởi nếu không có sự thống nhất sẽ dễ dẫn tới yếu tố rời dạc, gây mất thẩm mỹ, cửa hàng của bạn vì thế sẽ trở nên kém sang, khó tạo ấn tượng trong mắt khách hàng.

Thiet Ke Nha Hang Phong Cach Hien Dai (3)
Thiết kế nhà hàng phong cách hiện đại

Để có một thiết kế nhà hàng thống nhất hoàn chỉnh, bạn cần phải lên ý tưởng thiết kế nhà hàng của mình bằng các tham khảo và lựa chọn những phong cách phù hợp. Ngày nay,  thiết kế nhà hàng phong cách hiện đại thường rất được ưa chuộng, đặc biệt là trong các mẫu thiết kế nhà hàng đơn giản mà tinh tế. Phong cách này mang tới cho chủ đầu tư một không gian hiện đại, trang nhã, thống nhất và khoa học trong từng chi tiết. Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý phân chia nhà hàng thành từng khu vực riêng biệt như: khu ăn uống, khu bếp, khu vực thu ngân,… nhằm mang đến một không gian nhà hàng với bố cục thống nhất, hài hòa.

Thiết kế nội thất không phù hợp

Đây được coi là một trong những lỗi sai cơ bản mà nhiều chủ đầu tư gặp phải. Bởi theo quan niệm của nhiều người, thiết kế nội thất nhà hàng chỉ đơn giản là sắp xếp nội thất và vật dụng trong không gian một cách nhất quán, sao chọn vừa mắt, để khách hàng có dễ dàng sử dụng. Điều này dẫn đến việc chủ đầu tư tự mình lựa chọn và sắp xếp đồ nội thất, không cần tới sự giúp đỡ của đơn vị thiết kế nhà hàng chuyên nghiệp. Tuy nhiên, do không hiểu rõ phong cách thiết kế, kinh nghiệm lại không nhiều dẫn đến việc thiết kế không phù hợp, ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu ứng không gian và tâm lý khách hàng. Việc thu hút, gây ấn tượng khách hàng trở nên kém hiệu quả.

Thiet Ke Nha Hang Phong Cach Hien Dai (4)
Thiết kế nội thất nhà hàng đảm bảo thẩm mỹ công năng

Để khắc phục sai lầm này, ngay từ ban đầu lên ý tưởng thiết kế nhà hàng, chủ đầu tư cần xác định rõ mô hình mà mình muốn hướng đến, vốn đầu tư và nhờ sự tư vấn từ các đơn vị thiết kế chuyên nghiệp. Điều này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chất lượng nội thất của nhà hàng, từ đó đưa ra những lựa chọn chuẩn xác về các đơn vị cung cấp chất liệu nội thất uy tín và giá cả phải chăng. Hiện nay, trong lĩnh vực thiết kế nội thất nhà hàng cũng có rất nhiều phong cách khác nhau, độc đáo giúp bạn có thể thoải mái lựa chọn và đảm bảo mang đến một không gian nhà hàng chuyên nghiệp.

Không chú trọng đầu tư vào yếu tố ánh sáng và trang trí

Lựa chọn hệ thống chiếu sáng là điều rất quan trọng, vì nó có ảnh hưởng trực tiếp đến sức hấp dẫn và cuốn hút của các sản phẩm được bày bán trong cửa hàng. Vì vậy, chủ đầu tư hãy linh hoạt trong việc lắp đặt hệ thống chiếu sáng, nhằm mang lại một hiệu ứng không gian cao. Nếu bạn để ý sẽ thấy, yếu tố ánh sáng xuất hiện với tuần suất dày trong các thiết kế nhà hàng sẽ khiến người đi đường cảm thấy thu hút và chỉ muốn ghé thăm nhà hàng của bạn ngay lập tức.

Thiet Ke Nha Hang Phong Cach Hien Dai (1)
Chú trọng đầu tư vào yếu tố trang trí và ánh sáng

Nhiều chủ đầu tư chỉ chú trọng yếu tố nội thất mà quên mất đi việc trang trí nhà hàng hàng. Nếu thiết kế nhà hàng được ví như giai đoạn tạo nên một bông hoa đẹp thì việc trang trí cửa hàng lại là công đoạn tạo sắc hương độc đáo, khéo léo cuốn hút khách hàng. Một cửa hàng mang một không gian nghệ thuật và thu hút thì không bao giờ có thể thiếu yếu tố trang trí.

Trên đây là một số sai lầm dễ mắc phải khi thiết kế nhà hàng phong cách hiện đại. Tuy nhiên bạn đừng quá lo lắng nếu như đang ấp ủ cho mình một ý tưởng thiết kế độc đáo. Vì đã có chúng tôi – công ty thiết kế nhà hàng Ken Design sẽ cùng bạn giải quyết mọi khó khăn. Đến với chúng tôi, mọi ý tưởng của bạn sẽ được thực hiện trong thời gian ngắn nhất với mức đầu tư hợp lý nhất. Còn chần chừ gì mà không liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button