Anan Saigon luôn thuộc top những nhà hàng được đánh giá cao nhất bởi các chuyên gia ẩm thực. Quán có cách tiếp cận mới mẻ về ẩm thực Việt Nam, do đó, chất lượng đồ ăn ở đây là không thể bàn cãi. Nhưng còn không gian quán thì sao? Trong bài viết này, Kendesign sẽ cùng bạn khám phá những điều thú vị về không gian của nhà hàng siêu hot này nhé.
Giới thiệu về Anan Saigon
Anan Saigon là một nhà hàng Fusion có tiếng mà bất cứ người sành ăn nào cũng biết đến. Nhà hàng bắt đầu mở cửa đón khách từ tháng 4/2017. Nhưng chỉ sau gần 2 năm hoạt động kinh doanh, Anan Saigon đã xuất sắc giành được giải thưởng cao quý “Nhà hàng đươc hội đồng bình chọn năm 2018”.
Thành công của Anan đến sớm, nhưng nó không hề dễ dang có được. Đó là cả một quá trình nỗ lực, cố gắng, không ngừng tìm tòi cái mới với ước mơ nâng tầm ẩm thực Việt ra đấu trường thế giới của ông chủ khiêm đầu bếp chính của nhà hàng, Peter Cường Franklin.
Anan Sài Gòn có cách rất tiếp cận rất độc đáo về ẩm thực Việt Nam. Ẩm thực ở Anan đều có những giá trị rất riêng, thơm ngon, mới mẻ nhưng vẫn chất chứa tinh thần và hương vị Việt. Bởi, mỗi món ăn đều là sự kết hợp khéo léo giữa ẩm thực đường phố thuần Việt và kỹ thuật chế biến hiện đại.
Nhà hàng nằm ngay tại một trong những khu chợ ngoài trời cuối cùng của thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, đường đi đến nhà hàng cũng không quá khó tìm. Anan Saigon chiếm giữ vị trí vàng, nó chỉ cách Bitexco Tower và con phố đi bộ Nguyễn Huệ một quãng đường khá ngắn. Nếu có thời gian, bạn có thể ghé thăm Anan theo địa chỉ dưới đây
Địa chỉ: 89 Tôn Thất Đạm, Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
Không gian cực đẹp của Anan Saigon
Diện tích mặt bằng không phải là lợi thế của nhà hàng. Không gian quán đủ chỗ cho khoảng 50 đến 60 thực khách. Quán bar trên tầng có thể phục vụ cho khoảng 70 người. Thế nhưng, với Anan, khách hàng luôn có không gian trải nghiệm ẩm thực thoải mái nhất. Nơi đây thưc sự là một địa điểm tuyệt vời để thưởng thức những ly cocktail làm từ hoa dâu và dấm mang đặc trưng riêng của nhà hàng.
Mong muốn của ông chủ Peter Cường Franklin về phong cách thiết kế Anan là tạo ra một không gian nhà hàng truyền thống nhưng phải hòa lẫn với chất mới mẻ diệu kỳ. Và thực tế, Anan Saigon làm đúng nhiệm vụ như thế, nó hiện lên như một nhà hàng hiện đại trong không gian cổ xưa.
Có thể nói, những hoài niệm đẹp đẽ về khu Chợ Xưa đều được gửi gắm trong không gian của Anan. Nhưng, quán không sử dụng nguyên bản những đồ vật có trong chợ để trang trí mà Anan là tái hiện lại hình tượng của khu Chợ Xưa trong từng góc nhỏ không gian theo cách hiện đại hơn. Bởi vậy, từng ngóc ngách của Anan lại đều đủ sức khiến lòng người xao xuyến đến lạ.
Anan là một nhà hàng fusion chính hiệu. Do đó nó phải thể hiện được vẻ hiện đại, sang trọng đúng chuẩn phong cách Châu Âu như mọi người vẫn thường thấy. Nhưng, mục đích kinh doanh của Anan là tôn vinh những giá trị ẩm thực truyền thống Việt. Bởi vậy, nhà hàng mới sử dụng cách thiết kế xen lẫn những giá trị đẹp về hình ảnh truyền thống của Việt Nam trong thiết kế không gian. Lối tư duy thiết kế cực kỳ thông minh, hơp lý. Nó tạo nên một Anan gần gũi, thân thuộc, đậm nét truyền thống nhưng lại rất mới mẻ, và cực kỳ thu hút.
Một vài ví dụ điển hình cho sự tái hiện nét đẹp truyền thống đầy khéo léo của Anan. Quán mượn hình ảnh những tấm tôn cũ kỹ của người bán hàng dể thiết kế thành phần thân của chiếc ghế kim loại. Những cánh cửa thủng lỗ của quầy hàng gợi cảm hứng thiết kế cho ván trần. Hay những chiếc ghế đẩu nhựa quen thuộc của khu chợ đươc tái thiết kế lại bằng phiên bản inox, đẹp đẽ hơn, mới lạ hơn.
Bên cạnh đó, nhà hàng cũng có thêm thắt những chi tiết đầy sáng tạo để khiến không gian quán thêm phàn lung linh hơn, hấp dẫn hơn trong mắt khách hàng.
Với khu vực ăn uống ngay tầng trệt, không gian được phủ lên ánh đèn vàng mang đến cảm giác ấm cúng và sang trọng.
Nhà hàng không thêm thắt những chi tiết trang trí quá cầu kì nhưng lại ưu tiên chấm phá trong không gian những hình ảnh thân thuộc của quê hương. Ví dụ là bức tranh tường Đà Lạt do họa sỹ Thầy Trụ hoàn thành. Bức tranh gợi về hình ảnh quê nhà Đà Lạt của ông chủ Franklin.
Ngoài ra, ông chủ Peter Cường Franklin cùng đội ngũ của mình đã vạch ý tưởng cho việc cải tạo lại toàn bộ khu vực sân thượng – quán bar Nhaunhau. Hiện tại, Nhaunhau hiện lên hình ảnh của một quán bar rộng rãi, mát mẻ, hiện đại, sang trọng và cực “chill” giữa view toàn cảnh Sài Gòn đẹp đẽ.
Như đúng những gì mà ông chủ Peter Cường Franklin kì vọng, Anan hiện đại nhưng vẫn phảng phất hơi thở truyền thống, hoàn toàn trái ngược với khu chợ ẩm ướt bên ngoài. Tất cả tạo lên một trạm dừng chân lí tưởng cho những cuộc tụ tập, “nhậu” thâu đêm của giới trẻ Sài Thành.
Chất lượng đồ ăn của Anan Saigon là không thể bàn cãi, nhưng vẻ đẹp trong lối tư duy thiết kế không gian nơi đây cũng lại càng khiến khách hàng thích thú, quyến luyến và khó có thể cưỡng lại. Vậy nên, bạn cần phải chú tâm hơn vào cách thiết kế không gian quán ăn bởi vì nó góp phần rất lớn vào sự thành công kinh doanh của nhà hàng của bạn đấy.
Nếu bạn còn bất kì đắn đo nào về cách phong cách thiết kế quán nổi bật hiện nay, thì đừng do dự ghé thăm website của chúng tôi thường xuyên. Bạn chắc chắn sẽ tìm thấy những thông tin hữu ích về các mẫu thiết kế nhà hàng cực hot trong thời gian gần đây.