Những sai lầm khi thiết kế quán cafe văn phòng

Thiet Ke Quan Cafe Van Phong 4

 

Khi bắt tay vào thiết kế một nhà hàng, quán cafe để kinh doanh, nhiều người không để ý những chi tiết dù nhỏ một cách kỹ càng nhất để rồi gây ra những sai lầm không đáng có. Những sai lầm này ít nhiều ảnh hưởng đến doanh thu cũng như việc kinh doanh quán có thuận lợi hay không. Vậy đối với một quán cafe văn phòng thì sao? Có những sai lầm gì thường mắc phải khi thiết kế một quán cafe văn phòng? Cùng KenDesign tìm hiểu ngay nhé!

Thiết kế quán cafe văn phòng phân chia thiếu khoa học

Không chỉ có mô hình cafe văn phòng mà nhiều mô hình quán cafe khác cũng mắc phải sai lầm này. Mọi quán cafe khi thiết kế đều cần đến một sự phân chia khu vực rõ ràng, khoa học. Một quán cafe văn phòng có cách phân chia không gian hợp lý sẽ làm hài lòng khách hàng hơn, cũng như tận dụng tối đa công năng mà không gian quán có thể mang lại. Ngược lại nếu không cân nhắc kỹ khâu này sẽ dẫn đến một bố cục lộn xộn không đồng nhất cho quán cafe, làm giảm đi đáng kể hiệu suất kinh doanh của quán.

Thiet Ke Cafe Van Phong
Mọi quán cafe nói chung đều cần được phân chia bố cục khoa học

Một nguyên tắc vàng với việc phân chia không gian cho quán cafe đó là 70:20:10. Trong đó 70% diện tích là khu vực phục vụ khách hàng, 20% cho quầy pha chế, kho và 10% cho khu vực vệ sinh. Một quán cafe văn phòng cũng không nằm ngoại lệ khỏi nguyên tắc này. Tuy nhiên đối với một quán cafe văn phòng nhà đầu tư cũng cần xem xét kỹ hơn về khu vực phục vụ khách hàng nên phân chia như thế nào. Với tính chất là môi trường để làm việc quán cần đảm bảo sự riêng tư cần thiết cho khách hàng, có thể chia ra làm khu vực chung và khu vực riêng tại không gian phục vụ khách hàng này.

Thiet Ke Cafe Van Phong 9
Cách phân chia không gian nội thất hợp lý của một quán cafe

Thiết kế quán cafe văn phòng chưa đảm bảo sự riêng tư cần thiết cho khách hàng

Với mô hình là một quán cafe để làm việc, khách hàng mong muốn đến quán sẽ có được một không gian yên tĩnh, lịch sự và văn minh. Và nếu thiết kế quán cafe văn phòng không đáp ứng được điều kiện này sẽ khó lòng mà giữ chân khách hàng quay lại quán.

Để có một không gian phù hợp, trước tiên, nhà đầu tư phải chọn một mặt bằng hay vị trí không quá ồn ào. Nếu lựa chọn một mặt bằng quá nhiều tiếng ồn như gần công trường, gần trường tiểu học đông đúc,… khách hàng sẽ không thể tập trung làm việc và sẽ không muốn quay lại quán.

Thiet Ke Cafe Van Phong 10
Địa điểm gần công trường sẽ đem lại nhiều bất tiện cho khách hàng

Tiếp đó, quán cafe văn phòng nên có cách sắp xếp bố trí hợp lý hệ thống bàn ghế trong nội thất. Ngoại trừ những bàn lớn cho nhóm đông người, mỗi bàn trong quán nên có khoảng cách nhất định để đảm bảo riêng tư cho khách hàng. Một vài khu vực bàn ghế cũng có thể thiết kế thêm vách ngăn cách điệu, vừa có tác dụng ngăn các bàn vừa tăng sự thẩm mỹ cho quán. Bên cạnh đó quán cafe cũng có thể thiết kế thêm những phòng, khu vực riêng dành cho khách hàng muốn sự riêng tư tuyệt đối để làm việc.

Thiet Ke Cafe Van Phong 5
Những khu vực riêng sẽ giúp khách hàng thoải mái khi làm việc
Thiet Ke Cafe Van Phong 3
Mỗi bàn nên có khoảng cách nhất định

Hệ thống ánh sáng, màu sắc không đúng với môi trường làm việc

Nhiều nhà đầu tư khi mở quán cafe hướng tới dân văn phòng, freelancer đến quán làm việc nhưng lại không để ý đến chi tiết nhỏ nhưng rất quan trọng này. Vì nhiều khách hàng làm việc với các thiết bị điện tử trong thời gian dài, ánh sáng luôn là thứ quan trọng giúp khách hàng có cảm giác dễ chịu hơn trong thời gian làm việc. Nếu chọn ánh sáng quá chói hay quá tối, hiệu suất làm việc sẽ không thể cao, gây ra với khách hàng ấn tượng không tốt.

Thiet Ke Cafe Van Phong 4
Thiết kế quán cafe văn phòng nên có ánh sáng đạt chuẩn cho môi trường làm việc

Màu sắc cũng là một yếu tố quan trọng trong thiết kế quán cafe văn phòng. Không nên lựa chọn nhiều màu sắc kết hợp với nhau, gây khó tập trung trong công việc. Cũng không nên chọn những gam màu quá sặc sỡ mà chỉ nên chọn những gam màu cơ bản, dễ chịu như trắng, nâu, xanh,…

Thiet Ke Cafe Van Phong 6
Những màu sắc cơ bản sẽ phù hợp với thiết kế quán cafe văn phòng

Thiết kế chưa đáp ứng nhu cầu của khách hàng

Một lỗi nữa trong cách thiết kế quán cafe văn phòng đó chính là thiết kế chưa đủ công năng, tiện nghi phục vụ mục đích làm việc của khách hàng. Nhiều quán cafe còn chưa tính đến việc thiết kế bàn ghế phải làm sao cho để đem lại sự thoải mái, dễ chịu cho khách hàng. Bởi khách hàng khi làm việc sẽ ngồi lâu trên ghế, quán nên lựa chọn những loại ghế mềm mại, không quá thô cứng giúp khách hàng hài lòng hơn rất nhiều.

Xem thêm: Những lưu ý quan trọng khi thiết kế quán cafe văn phòng

Thiet Ke Cafe Van Phong 7
Nên lựa chọn những loại ghế thoải mái, tạo sự dễ chịu cho khách hàng

Bên cạnh đó xã hội hiện nay, với tính chất làm việc với máy tính khá nhiều khách hàng đều mong muốn chỗ ngồi cafe đều sẽ có những ổ sạc để có thể làm việc lâu với máy tính. Nhiều quán cafe văn phòng dường như lại không để ý đến chi tiết nhỏ này, sẽ gây ra bất lợi khi khách hàng đặt trên bàn cân so sánh nên đi quán cafe nào để làm việc.

Lựa chọn sai phong cách khi thiết kế quán cafe văn phòng

Một sai lầm phổ biến nữa đó chính là lựa chọn sai phong cách cho quán cafe văn phòng. Với đặc thù là môi trường cho dân công sở, freelancer,… làm việc, quán không nên lựa chọn những phong cách không phù hợp như phong cách đường phố, phong cách cổ kính,… Những phong cách này sẽ hợp với một quán cafe sống ảo hơn là cafe văn phòng. Nên chọn cho quán cafe văn phòng phong cách hiện đại, trẻ trung, đơn giản,… sẽ thích hợp với môi trường làm việc của quán.

Thiet Ke Cafe Van Phong 2
Phong cách hiện đại, đơn giản sẽ là sự lựa chọn thích hợp cho thiết kế cafe văn phòng

Trên đây là những sai lầm khi thiết kế một quán cafe văn phòng mà KenDesign muốn chia sẻ với các độc giả. Để thiết kế một quán café không hề đơn giản, nếu không tính toán kỹ sẽ rất dễ dẫn đến sai lầm. Hãy để KenDesign đồng hành cùng bạn, chúng tôi tin rằng có thể giúp bạn cho ra đời những dự án chất lượng nhất.

Tham khảo những dự án của KenDesign tại đây.

Xem thêm: Những gợi ý thiết kế quán cafe văn phòng chuẩn đẹp

                Chiêm ngưỡng những thiết kế quán cafe văn phòng độc đáo tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button