Thiết kế quán cafe văn phòng với những lưu ý quan trọng

Thiet Ke Quan Cafe Van Phong 3

 

Quán cafe văn phòng hiện đang là một mô hình được nhiều nhà đầu tư lựa chọn để kinh doanh bởi sự ưa chuộng của dân văn phòng đối với kiểu cafe này. Tuy nhiên để thiết kế một quán cafe văn phòng là không hề đơn giản. Chủ đầu tư cần cân nhắc kỹ càng từ những bước đầu tiên khi bắt tay vào mở quán. Vậy trong bài viết này cùng KenDesign tìm hiểu những lưu ý khi thiết kế một quán cafe văn phòng nhé!

Thiet Ke Quan Cafe Van Phong 2

 

Chọn một vị trí, mặt bằng phù hợp cho quán cafe văn phòng

Đối với một quán cafe văn phòng thì khách hàng chủ yếu của quán chắc chắn phải là dân công sở, những người ngồi làm việc bàn giấy, bên cạnh đó còn có thể là những học sinh, sinh viên. Với những tệp khách hàng như vậy, nhà đầu tư cần chọn cho mình một mặt bằng hợp lý. Nên chọn những mặt bằng gần những khu văn phòng, thường những khu văn phòng sẽ tập trung ở những tòa nhà cao ốc. Bên cạnh đó, những vị trí như gần trường đại học, trường cấp 3 hay những khu có mật độ người qua lại đông đúc cũng sẽ là những sự lựa chọn nên cân nhắc.

Thiet Ke Quan Cafe Van Phong

Tuy nhiên, quán cũng nên cân nhắc để lựa chọn vị trí cho quán cafe. Bởi khách hàng chủ yếu dành cho dân văn phòng làm việc nên cần một không gian có sự yên tĩnh nhất định. Không nên chọn những khu vực quá ồn ào, sẽ khiến khách hàng mất tập trung khi làm việc và sẽ không có ấn tượng tốt với quán.

Thiết kế quán cafe văn phòng với không gian thoáng đãng, phù hợp với không khí làm việc

Với một quán cafe văn phòng, chủ đầu tư cần đem lại cho quán một không gian sao cho phù hợp để khách hàng có thể làm việc một cách tập trung cũng như hiệu quả nhất, đó mới chính là tinh thần của quán cafe văn phòng. Quán nên có một diện tích rộng rãi, thoáng đãng. Trần nhà nên thiết kế cao tạo thêm cảm giác không gian quán cafe như được mở rộng hơn. Nên sử dụng những khung cửa sổ lớn với ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài vào quán, sẽ làm bớt cảm giác ngột ngạt, bí bách cho khách hàng khi ngồi làm việc quá lâu.

Foody Mobile 1396 Jpg 690 635947721203641341

Thiết kế nội thất quán cafe văn phòng khoa học, tiện nghi

Bố trí các khu vực trong quán cafe văn phòng

Một quán cafe văn phòng cần có một thiết kế sao cho khoa học và tiện nghi nhất với khách hàng. Quán nên chia ra làm nhiều khu vực trong không gian nội thất, đảm bảo được sự riêng tư cần thiết cho khách hàng. Quán cafe có thể chia ra những bàn nhỏ từ 2-4 người ngồi, mỗi bàn được ngăn cách bởi những vách ngăn. Tuy nhiên những vách ngăn này nên thiết kế thông thoáng, không tạo cảm giác chật chội nhưng vẫn đảm bảo sự riêng tư cho khách hàng. Quán có thể sử dụng những kệ gỗ, sắt đựng đồ trang trí hay sách để làm vách ngăn. Mô hình những ngôi nhà nhỏ liền kề cũng sẽ là một thiết kế độc đáo, ấn tượng cho nhà hàng. Bên cạnh đó nếu có đủ diện tích xây dựng, quán có thể thiết kế những khu vực phòng VIP với số lượng bàn đủ rộng, thích hợp cho những nhóm khách là đồng nghiệp đến để họp bàn về công việc.

Thiet Ke Quan Cafe Van Phong 6

Thiet Ke Quan Cafe Van Phong 10

Bàn ghế được thiết kế đa dạng, tiện nghi

Đối với mỗi quán cafe nói chung và quán cafe văn phòng nói riêng, hệ thống bàn ghế luôn là yếu tố khá quan trọng trong thiết kế nội thất. Đặc biệt với một quán cafe văn phòng, bàn ghế còn cần thiết kế sao cho thoải mái nhất để khách hàng có thể ngồi lâu làm việc mà không bị khó chịu. Những loại ghế như ghế sofa, ghế chữ A, ghế gỗ với đệm lưng và đệm ngồi,… sẽ là những sự lựa chọn phù hợp cho quán cafe dành cho dân công sở. Những loại ghế này sẽ giúp những khách hàng không quá mệt mỏi sau khi ngồi quá lâu để làm việc, tạo ấn tượng tốt cho khách hàng với quán cafe. Cùng với đó, đa phần khách hàng sẽ có thể làm việc với giấy tờ và máy tính, vì thế bàn của quán nên được thiết kế với chiều cao tiêu chuẩn của bàn ghế văn phòng, phù hợp để khách hàng làm việc.

Thiet Ke Quan Cafe Van Phong 8

 

Một quán cafe văn phòng cũng cần có những loại bàn ghế khác nhau, phù hợp với những nhóm khách có số lượng khác nhau. Quán nên sử dụng nhiều loại bàn đơn dành cho từ 1-2 khách, bên cạnh đó là bàn cho những nhóm khách đông hơn từ 3-5 khách, và một số bàn dài có thể phục vụ khoảng 10 khách…

Thiet Ke Quan Cafe Van Phong 7

Lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp cho quán cafe văn phòng

Một phong cách thiết kế phù hợp cho dân văn phòng cũng sẽ gây ấn tượng với khách hàng khi đến quán. Với một quán cafe văn phòng, quán có thể lựa chọn nhiều phong cách khác nhau đang thịnh hành, tuy nhiên nên phù hợp với không gian yên tĩnh của quán. Phong cách được ưa chuộng  hiện nay cho quán cafe văn phòng là phong cách đơn giản hiện đại, mang hơi hướng Nhật Bản, Hàn Quốc,… Ngoài ra phong cách Bắc Âu, phong cách đương đại, hay phong cách quán cafe thiên nhiên với nhiều cây xanh cũng sẽ là những lựa chọn phù hợp cho quán cafe dành cho dân văn phòng. Chủ đầu tư nên tránh những phong cách như phong cách đường phố, những phong cách có gam màu tối, không phù hợp với không gian làm việc.

Thiet Ke Quan Cafe Van Phong 4

Thiet Ke Quan Cafe Van Phong 9

Trên đây là những chia sẻ của KenDesign khi thiết kế một quán cafe phù hợp với dân văn phòng. Để thiết kế một quán cafe văn phòng không hề đơn giản, nhà đầu tư cần tính toán cũng như cân nhắc kỹ càng những khâu lựa chọn cũng như thiết kế. Với nhiều kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, KenDesign tin rằng chúng tôi có thể giúp bạn thực hiện những dự án thiết kế một cách chất lượng nhất.

Tham khảo các dự án thiết kế của KenDesign tại đây.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button