Những lưu ý nhất định phải nắm vững khi thiết kế hệ thống bếp nhà hàng

nhung luu y nhat dinh phai nam vung khi thiet ke he thong nha hang 4 1067x800 - Những lưu ý nhất định phải nắm vững khi thiết kế hệ thống bếp nhà hàng

Thiết kế hệ thống bếp nhà hàng không hề đơn giản bởi để có được bản vẽ thiết kế đẹp đảm bảo thẩm mỹ và công năng nhà hàng cần rất nhiều những yếu tố khác nhau từ các thiết bị nhà hàng cho đến việc lựa chọn các đơn vị thiết kế uy tín. Do vậy, nếu muốn có được không gian bếp đảm bảo hoạt động hiệu quả nhất, bạn cần phải lưu ý một số điểm sau.

Cân đối về diện tích bếp nhà hàng

Bếp nhà hàng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong kinh doanh nhà hàng, nó không chỉ ảnh hưởng tới chất lượng bữa ăn mà còn là sự chuyên nghiệp và an toàn trong hoạt động của nhà hàng. Chính bởi vậy, việc cân đối về diện tích bếp nhà hàng với các khu vực ăn uống hay các khu vực khác là vô cùng quan trọng. Nếu diện tích bếp quá chật, không những khó khăn cho việc di chuyển, đi lại mà nó còn làm giảm năng suất phục vụ của nhà hàng.

nhung luu y nhat dinh phai nam vung khi thiet ke he thong nha hang 1 - Những lưu ý nhất định phải nắm vững khi thiết kế hệ thống bếp nhà hàng
Cân đối về diện tích bếp nhà hàng

Đặc biệt đối với những nhà hàng, khách sạn có quy mô lớn thì vai trò của việc thiết kế hệ thống bếp nhà hàng lại càng quan trọng hơn. Nó không chỉ đảm bảo sự khoa học, chuyên nghiệp trong bếp nhà hàng mà còn chứng tỏ được sự chuyên nghiệp của bạn trong lĩnh vực kinh doanh này. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng hoặc loại hình kinh doanh mà bạn nên dành diện tích cho bếp nhà hàng phù hợp.

>> Xem thêm: Phương pháp thi công quán ăn nhanh chóng và an toàn

Lựa chọn những thiết bị nhà hàng chất lượng

Nhiều chủ đầu tư thường không chú trọng tới các thiết bị sử dụng trong bếp nhà hàng, thường xuyên sử dụng những thiết bị kém chất lượng, dẫn đến giảm tính an toàn trong hoạt động.Do đó, khi thiết kế hệ thống bếp nhà hàng, chủ đầu tư nên lựa chọn những thiết bị nhà hàng chất lượng từ các thiết bị khu sơ chế, bản quản, các thiết bị trực tiếp chế biến đồ ăn cho đến hệ thống hút mùi bếp nhà hàng.

nhung luu y nhat dinh phai nam vung khi thiet ke he thong nha hang 3 - Những lưu ý nhất định phải nắm vững khi thiết kế hệ thống bếp nhà hàng
Lựa chọn những thiết bị nhà hàng chất lượng

Bên cạnh chất lượng thì vật liệu sử dụng trong hệ thống bếp nhà hàng cũng nên có sự thống nhất và đảm bảo. Đối với những nhà hàng có diện tích nhỏ, chủ đầu tư có thể lựa chọn các chất liệu như đá, inox.., đối với hệ thống nhà hàng lớn, lời khuyên dành cho chủ đầu tư đó là lựa chọn các sản phẩm từ inox bởi chúng dễ dàng vệ sinh, không ảnh hưởng tới chất lượng món ăn, đồng thời cũng giúp nhà hàng trở nên chuyên nghiệp hơn.

>> Xem thêm: Tư vấn thiết kế kế nhà hàng hải sản với không gian hợp lý

Thiết kế hệ thống bếp nhà hàng chuyên nghiệp như thế nào?

Muốn thiết kế hệ thống bếp nhà hàng chuyên nghiệp không hề đơn giản, bởi bạn cần phải là người hiểu rõ được kết cấu cũng như mặt bằng công năng của bếp nhà hàng. Nhưng hầu hết chủ đầu tư đều không có kinh nghiệm trong vấn đề này. Chính bởi vậy, việc lựa chọn một đơn vị thiết kế uy tín và chất lượng là điều cần thiết.

nhung luu y nhat dinh phai nam vung khi thiet ke he thong nha hang 2 - Những lưu ý nhất định phải nắm vững khi thiết kế hệ thống bếp nhà hàng
Lựa chọn đơn vị chuyên nghiệp

Là một trong những chuyên gia tư vấn thiết kế và vận hành nhà hàng, Ken Design sẽ giúp bạn có được bản vẽ thiết kế nhà hàng đảm bảo thẩm mỹ và công năng nhất. Liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 0987.413.887 để được tư vấn trực tiếp và nhanh chóng nhất.

>> Xem thêm: Làm sao để thi công bếp nhà hàng hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button