Trang trí thiết kế nhà hàng là yếu tố cần thiết giúp không gian nhà hàng trở nên hài hòa, đẹp mắt và ấn tượng hơn. Vậy làm sao để bạn có thể sở hữu một không gian nhà hàng thu hút thực khách và khiến họ quay trở lại vào lần tiếp theo. Hãy tham khảo một vài lưu ý mà Ken Design sẽ đưa dưới đây giúp cho việc trang trí thiết kế trở nên dễ dàng và hợp lý hơn.
Trang trí thiết kế nhà hàng theo phong cách
Phong cách nhà hàng không chỉ ảnh hưởng tới giai đoạn thiết kế nhà hàng mà còn tác động trực tiếp đến việc lựa chọn các yếu tố trang trí. Điều này vô cùng quan trọng bởi nếu không trang trí theo phong cách, không gian nhà hàng của bạn có thể trở nên rối mắt, lộn xộn và không gây được ấn tượng với khách hàng.
Cũng giống như một món ăn, nếu thiếu đi một loại gia vị hương vị của nó chắc chắn sẽ không thể hoàn hảo và hấp dẫn thực khách được. Không gian nhà hàng cũng vậy, nếu thiếu đi yếu tố trang trí thì phong cách thiết kế nhà hàng sẽ kém nổi bật và thu hút khách hàng hơn.
Dựa vào phong cách nhà hàng nhà theo đuổi, cách trang trí thiết kế nhà hàng cũng sẽ linh hoạt và thay đổi theo. Ví dụ, phong cách cổ điển đề cao những yếu tố trang trí tỉ mỉ, cầu kỳ và nghệ thuật, phong cách hiện đại lại ưu tiên các chi tiết trang trí đơn giản, thông minh… Hoặc phong cách thiết kế nhà hàng Nhật Bản, Hàn Quốc hay Trung Hoa… cũng sẽ có cách trang trí thiết kế nhà hàng riêng để làm nổi bật giá trị, nét đặc trưng của những phong cách này.
>> Xem thêm: Cách trang trí thiết kế nhà hàng bắt mắt
Trang trí thiết kế nhà hàng theo khu vực
Trong không gian nhà hàng thường được phân chia thành nhiều khu vực khác nhau như khu vực bếp, khu vực ăn uống, khu vực quầy lễ tân… Mỗi khu vực đều được thiết kế với công năng và mục đích hoạt động riêng. Do đó, việc trang trí thiết kế nhà hàng cũng cần phải hợp lý để đảm bảo tính thẩm mỹ nhưng vẫn không ảnh hưởng đến công năng nhà hàng.
Với khu vực quầy thu ngân, không gian ăn uống, bạn nên lựa chọn những chi tiết trang trí mang tính thẩm mỹ và hài hòa với phong cách nhà hàng. Khu vực bếp là nơi hoạt động chủ yếu của đội ngũ nhân viên nhà hàng do đó, bạn chỉ cần đảm bảo sự sạch sẽ và thông thoáng cho khu vực bếp nhà hàng. Còn đối với nhà vệ sinh, bạn có thể trang trí bằng một số loại gạch với họa tiết đẹp hoặc các loại gương, kính, hộp đựng khăn…. nhằm mang đến sự tiện ích và sạch sẽ cho khu vực này.
>> Xem thêm: Cách trang trí thiết kế nhà hàng lẩu nướng bạn nên biết
Mặc dù vậy, hãy chú ý về số lượng các sản phẩm trang trí thiết kế nhà hàng. Đây chỉ là yếu tố phụ để tô điểm và hoàn thiện hơn về phong cách. Do đó, nếu lựa chọn hoặc sử dụng quá nhiều sẽ khiến không gian nhà hàng trở nên lộn xộn, phong cách không rõ ràng và không tạo được điểm nhấn.
Với những lưu ý trên đây, chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn có được những kinh nghiệm hữu ích khi trang trí thiết kế nhà hàng. Nếu có nhu cầu thiết kế nhà hàng hay trang trí thiết kế nhà hàng, hãy gọi điện cho Ken Design theo số: 0987.413.998 để nhận được tư vấn trực tiếp. Chúng tôi là công ty thiết kế nhà hàng uy tín, với đội ngũ kiến trúc sư trẻ trung, năng động, Ken Design sẽ giúp bạn có được không gian nhà hàng sáng tạo, thu hút nhất.
>> Xem thêm: Trang trí nhà hàng bia cuốn hút khách hàng