Những lưu ý khi thiết kế hệ hống hút mùi bếp nhà hàng

nhung luu y khi thiet ke he hong hut mui bep nha hang 4 1067x800 - Những lưu ý khi thiết kế hệ hống hút mùi bếp nhà hàng

Hút mùi bếp nhà hàng là một trong những thiết bị vô cùng quan trọng, ảnh hưởng không nhỏ tới tính chuyên nghiệp, thẩm mỹ và vệ sinh an toàn thực phẩm. Bởi vậy, việc lắp đặt hệ thống hút mùi bếp phù hợp là điều kiện đảm bảo, giúp việc kinh doanh nhà hàng ổn định hơn. Hãy lưu lại một số lưu ý khi thiết kế hệ thống hút mùi bếp nhà hàng dưới đây và áp dụng cho việc kinh doanh nhà hàng của mình nhé.

Lắp đặt hút mùi bếp theo diện tích nhà hàng

Vai trò chính của hút mùi bếp nhà hàng là loại bỏ mùi thức ăn, mùi khói… trong bếp nhà hàng, giúp không khí luôn thông thoáng, sạch sẽ. Cùng với đó, nó cũng giúp các đầu bếp có thể tập trung được vị giác, khứu giác trong lúc chế biến món ăn, ít bị ảnh hưởng và tác động của các yếu tố môi trường. Do vậy, khi lắp đặt hệ thống hút mùi bếp nhà hàng, chủ đầu tư cần phải lựa chọn thiết kế theo diện tích bếp nhà hàng.

nhung luu y khi thiet ke he hong hut mui bep nha hang 1 - Những lưu ý khi thiết kế hệ hống hút mùi bếp nhà hàng
Thiết kế hút mùi bếp theo diện tích nhà hàng

Nếu bạn lựa chọn hút mùi bếp nhà hàng quá nhỏ so với diện tích cần được hút mùi,  hoạt động của hệ thống hút mùi và thông gió không đủ hoặc không kịp khiến việc hút mùi không hiệu quả. Còn nếu bạn lựa chọn hút mùi bếp quá lớn sẽ gây ra lãng phí điện năng. Bởi vậy, lựa chọn thiết bị phù hợp với diện tích sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí đầu tư mà vẫn đảm bảo được môi trường hoạt đông của bếp nhà hàng.

>> Xem thêm: Nguyên tắc lắp đặt hút mùi bếp nhà hàng

Lắp đặt hút mùi bếp nhà hàng theo công suất

Thiết bị bếp nhà hàng được phân thành nhiều loại với công suất khác nhau nhằm phù hợp với đa dạng nhu cầu sử dụng. Đây cũng là một trong những lưu ý mà chủ đầu tư cần phải tuân thủ. Nếu khu vực bếp nhà hàng hoạt động với công suất lớn, phục vụ nhiều khách hàng với nhiều thực đơn khác nhau thì cần lắp đặt hệ thống hút mùi bếp nhà hàng có công suất lớn để đảm bảo không gian bếp luôn sạch sẽ và thông thoáng.

nhung luu y khi thiet ke he hong hut mui bep nha hang 2 - Những lưu ý khi thiết kế hệ hống hút mùi bếp nhà hàng
Lắp đặt theo công suất

Còn với các khu vực bếp nhà hàng chỉ phục vụ những món ăn đơn giản, thì công suất của hút mùi bếp nhà hàng cũng không cần quá lớn mà chỉ cần phù hợp với nhu cầu của nhà hàng. Khi thiết kế bếp nhà hàng, hệ thống hút mùi bếp cũng cần được thiết kế sao cho phù hợp nhằm đảm bảo công năng nhất.

>> Xem thêm: Cách lựa chọn hút mùi bếp nhà hàng đúng chuẩn

Lắp đặt hút mùi bếp nhà hàng đảm bảo khoa học, thẩm mỹ

Thiết kế bếp nhà hàng chuyên nghiệp cũng là một trong những tiêu chí đánh giá nhà hàng ăn uống của thực khách. Do đó, khi thiết kế hệ thống hút mùi bếp không chỉ cần đảm bảo không gian luôn sạch, thoáng mà còn cần có tính thẩm mỹ và khoa học. Để làm được điều này, bạn cần phải quan tâm tới vị trí lắp đặt sản phẩm cũng như kiểu dáng sử dụng trong bếp nhà hàng. Bên cạnh đó, một đội ngũ thi công, lắp đặt thiết bị bếp nhà hàng chuyên nghiệp sẽ giúp bạn đảm bảo những điều này.

nhung luu y khi thiet ke he hong hut mui bep nha hang 3 - Những lưu ý khi thiết kế hệ hống hút mùi bếp nhà hàng
Đảm bảo tính khoa học, thẩm mỹ

Nếu bạn cũng đang tìm kiếm đơn vị thiết kế thi công hút mùi bếp nhà hàng chuyên nghiệp, hãy gọi điện cho Ken Design để được tư vấn trực tiếp và nhanh chóng nhất. Là chuyên gia thiết kế nhà hàng, cùng với đội ngũ kiến trúc sư sáng tạo có trình độ chuyên môn cao, chúng tôi sẽ giúp bạn có được không gian nhà hàng ấn tượng nhất.

Liên hệ ngay: 0987.413.998 để có cơ hội nhận được những ưu đãi hấp dẫn nhất.

>> Xem thêm: Hút mùi bếp nhà hàng, đừng bỏ qua bước quan trọng này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button