Lý do khiến thiết kế nhà hàng phong cách cổ điển “nặng nề” là gì?

ly do khien thiet ke nha hang phong cach co dien nang ne la gi 3 1067x800 - Lý do khiến thiết kế nhà hàng phong cách cổ điển "nặng nề" là gì?

Nhiều chủ đầu tư yêu thích không gian nhà hàng mang phong cách cổ điển, nhưng khi thực hiện lại không đạt được những kết quả như ý muốn. Bởi khách hàng có rằng không gian của quán quá nặng nề, ngột ngạt khiến họ cảm thấy không thoải mái. Trong khi đó, tinh thần mà thiết kế nhà hàng phong cách cổ điển hướng tới đó sự hiện đại, sang trọng với tinh thần hoàng tộc. Vậy lý do khiến việc thiết kế, kinh doanh theo phong cách này thất bại là gì, mời bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Không đảm bảo được diện tích thiết kế

Một trong những điều cần đảm bảo đầu tiên khi thiết kế nhà hàng phong cách cổ điển đó chính là cần được thiết kế trong một diện tích rộng lớn. Bởi kiến trúc cổ điển cần có sự cầu kỳ, tỉ mỉ, thậm chí còn sử dụng nhiều kiến trúc cột. Nên nếu thiết kế nhà hàng trong một không gian với diện tích không phù hợp, sẽ làm giảm tính thẩm mỹ của không gian, đồng thời không phát huy được hết những nét đặc trưng trong không gian nhà hàng.

ly do khien thiet ke nha hang phong cach co dien nang ne la gi 1 - Lý do khiến thiết kế nhà hàng phong cách cổ điển "nặng nề" là gì?
Không đảm bảo được diện tích thiết kế

>> Xem thêm: Thiết kế nhà hàng tại khách sạn phong cách cổ điển, sang chảnh

Hơn nữa, thiết kế nhà hàng cổ điển thường theo đuổi sự sang trọng, hoàng tộc. Do vậy, nếu diện tích mặt bằng quá nhỏ, bản vẽ thiết kế không thể đảm bảo được điều này. Đồng thời kiểu kiến trúc của phong cách này cũng làm cho diện tích nhà hàng trông nhỏ đi rất nhiều. Bởi vậy, muốn thiết kế nhà hàng theo phong cách cổ điển đảm bảo thẩm mỹ và công năng, chủ đầu tư nên lựa chọn những khu vực thuận lợi về giao thông, khách hàng với diện tích phù hợp nhất.

Sử dụng quá nhiều chi tiết trong thiết kế

Một trong những sai lầm mà chủ đầu tư thường xuyên mắc phải khi lựa chọn phong cách này đó là tham quá nhiều các chi tiết trong thiết kế. Nó khiến nhà hàng của bạn trở nên nặng nề thiếu tính khoa học và kém thu hút hơn rất nhiều. Các chi tiết trong không gian cổ điển không chỉ được thể hiện trong kiến trúc mà còn cả nội thất, hay cách trang trí thiết kế nhà hàng. Do vậy, nếu bạn sử dụng quá nhiều chi tiết, không gian sẽ trở nên nhạt nhòa, thiếu chi tiết mang tính nổi bật, điểm nhấn.

ly do khien thiet ke nha hang phong cach co dien nang ne la gi 4 1067x800 - Lý do khiến thiết kế nhà hàng phong cách cổ điển "nặng nề" là gì?
Sử dụng quá nhiều chi tiết trong thiết kế

>> Xem thêm: Phương pháp thiết kế thi công nhà hàng phong cách cổ điển

Kinh nghiệm thiết kế nhà hàng cho phong cách này đó chính là cần phải lựa chọn những chi tiết đặc trưng trong kiến trúc, nội thất hay các chi tiết trong không gian nhà hàng. Bạn nên cân đối về số lượng, kiểu cách của các chi tiết, tránh quá cầu kỳ hay quá nhiều sẽ khiến không gian kém thu hút. Mà việc thiết kế thi công nhà hàng cũng tốn kém thời gian và chi phí hơn rất nhiều. Bởi vậy, nếu thiết kế nhà hàng theo phong cách cổ điển thì chủ đầu tư cũng cần phải đảm bảo có được nguồn chi phí cần thiết cho cả quá trình thiết kế, thi công nhà hàng

Sắp xếp không gian thiếu sự cân đối

Sắp xếp thiếu cân đối trong không gian cũng là một trong những nguyên nhân khiến nhà hàng của bạn trở nên nặng nề và kém thu hút. Nguyên lý thiết kế nhà hàng về sự khoa học không chỉ cần được áp dụng trong phong cách này, mà mọi không gian ẩm thực đều cần phải tuân thủ. Bởi phong cách cổ điển hướng đến sự chi tiết, cầu kỳ nên việc sắp xếp không gian cân đối lại càng trở nên quan trọng hơn. Nó giúp nhà hàng trở nên khoa học và đẹp hơn, đảm bảo sự thoải mái và nhu cầu của thực khách.

ly do khien thiet ke nha hang phong cach co dien nang ne la gi 2 - Lý do khiến thiết kế nhà hàng phong cách cổ điển "nặng nề" là gì?
Sắp xếp không gian thiếu sự cân đối

>> Xem thêm: Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng phong cách cổ điển

Mọi sai lầm trên đều sẽ được khắc phục nếu bạn lựa chọn đơn vị thiết kế nhà hàng chuyên nghiệp Ken Design. Chúng tôi có kinh nghiệm phong phú với khả năng thiết kế đa dạng phong cách, diện tích, chất liệu, cùng với đó là sự sáng tạo, luôn cập nhật những xu hướng thiết kế mới nhất, chắc chắn sẽ giúp bạn có được một không gian nhà hàng đẹp cho việc kinh doanh hiệu quả. Chúng tôi có văn phòng thiết kế nhà hàng ở cả 3 miền, thuận tiện hơn cho chủ đầu tư trong việc thảo luận, trao đổi và sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Bởi vậy, hãy gọi ngay cho chúng tôi để nhận được những ưu đãi lớn nhất cho mùa hè này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button