Lưu ý thiết kế nhà hàng chay

luu-y-thiet-ke-nha-hang-chay-ve-mau-sac-anh-sang

Một số lưu ý thiết kế nhà hàng chay mang đến không gian chất lượng được các kiến trúc sư Ken Design chia sẻ trong bài viết dưới đây sẽ rất hữu ích với những chủ đầu tư đang muốn kinh doanh nhà hàng chay.

Bí quyết để tạo nên một nhà hàng thuần chay là kết hợp hài hòa tất cả các chi tiết trong không gian nội thất từ chất liệu, tiểu cảnh trang trí đến ánh sáng và màu sắc.

Lưu ý thiết kế nhà hàng chay về chất liệu nội thất

Kinh doanh nhà hàng chay có yêu cầu đặc biệt nhất định cần tuân thủ về không gian nội thất. Khi nói đến việc ăn chay thì ý nghĩa đầu tiên trong mỗi người thường hướng ngay tới sự thanh bình, mộc mạc và giản dị. Do đó lưu ý thiết kế nhà hàng chay về chất liệu nội thất mà các bạn cần quan tâm chính là phải làm sao để tạo ra sự đơn giản.

thiet-ke-nha-hang-chay-co-dien
Thiết kế nhà hàng chay cổ điển

Mọi người tìm đến không gian nhà hàng chay để tránh xa sự hối hả tấp nập của cuộc sống bận rộn, tìm đến sự thanh tinh, yên bình cho tâm trí nghỉ ngơi. Do đó, khi thiết kế nội thất nhà hàng chay người thiết kế nên sử dụng nội thất có chất liệu thân thiện, gần gũi với thiên nhiên. Đây chính là một lưu ý thiết kế nhà hàng chay khá quan trọng mà người thiết kế nên quan tâm.

Để mang đến không gian mộc mạc, giản dị, thân thuộc cho nhà hàng chay thì chất liệu gỗ chính là lựa chọn tối ưu nhất. Bên cạnh đó, tre, mây…cũng là những lựa chọn dùng cho  đồ nội thất khá hợp lí.

Trang trí trong nhà hàng chay

Nếu muốn mang đến những trải nghiệm khó quên trong lòng khách hàng khi ghé lại dùng bữa tại nhà hàng chay của bạn thì trang trí trong thiết kế nhà hàng chay của bạn không thể thiếu hai biểu tượng vô cùng đặc biệt là hoa sen và tượng Phật. Hai hình ảnh này sẽ mang những giá trị văn hóa và không gian hoàn hảo nhất cho nhà hàng chay.

luu-y-thiet-ke-nha-hang-chay
Lưu ý thiết kế nhà hàng chay

Lưu ý thiết kế nhà hàng chay trong khâu trang trí, chủ đầu tư cần thiết hợp hình ảnh sen, hình tượng Phật trong thiết kế nội thất nhà hàng. Hình ảnh sen tượng trưng cho sự thanh cao, thuần khiết và nó cúng chính là một trong những biểu tượng của Phật giáo. Tượng Phật giúp thực khách tịnh tâm hơn. Tóm lại hãy đưa hình ảnh sen và tượng phật vào trang trí nhà hàng chay để mang lại sự thiền tịnh cần có cho thiết kế nhà hàng chay bạn nhé.

Xem thêm: Thiết kế nhà hàng chay

Lưu ý thiết kế nhà hàng chay về màu sắc ánh sáng

Không như những thiết kế nhà hàng khác, thiết kế nhà hàng chay không chú trọng vào việc sử dụng màu sắc nổi bật hay ánh sáng hiện đại để tạo điểm nhấn cho không gian nhà hàng.

luu-y-thiet-ke-nha-hang-chay-ve-mau-sac-anh-sang
Lưu ý thiết kế nhà hàng chay về màu sắc ánh sáng

Kiến trúc sư Đinh Mạnh Tuấn – Công ty tư vấn Thiết kế nội thất Ken Design đưa ra lưu ý thiết kế nhà hàng chay về ánh sáng các chủ đầu tư nên chú ý: Kinh nghiệm thiết kế nhà hàng đẹp trong kinh doanh đồ ăn chay cần ưu tiên sử dụng ánh sáng tự nhiên. Nếu không gian nhà hàng quá rộng hãy sử dụng ánh sáng trắng hoặc hồng nhạt là hợp lí nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button