Sử dụng màu sắc trong thiết kế nhà hàng chay

su-dung-mau-sac-trong-thiet-ke-nha-hang-chay

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên sử dụng màu sắc trong thiết kế nhà hàng chay như thế nào cho hiệu quả thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé.

Việc tạo không gian thanh tịnh, yên tĩnh và thư giãn là yêu cầu mà mọi thiết kế nhà hàng ăn chay phải luôn luôn đảm bảo. Trong đó, màu sắc chính là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới thiết kế nhà hàng chay mang không gian chay đúng chất. Màu sắc trong thiết kế nhà hàng chay nên ưu tiên những gam màu nhạt như xanh, nâu, và vàng nhạt. Đặc biệt những gam màu cổ điển nhẹ nhàng vô cùng thích hợp để tối ưu hóa ánh sáng cho nhà hàng chay của bạn.

Màu xanh

Thiết kế nhà hàng chay thường gắn liền với thiên nhiên, cây cỏ. Vì thế màu xanh của lá cây hoa cỏ sẽ mang đến sự trong lành, bình yên và thanh khiết cho thực khách khi dùng bữa trong nhà hàng.

mau-xanh-cua-cay-co-them-mau-sac-tuoi-moi-cho-nha-hang
Màu xanh của cây cỏ thêm màu sắc tươi mới cho nhà hàng

Chính vì vậy, màu sắc trong thiết kế nhà hàng chay chủ đầu tư nên quan tâm tới mở rộng không gian sân vườn nếu có thể, hoặc sử dụng thêm sắc xanh để trang trí nhà hàng chay.

Đặc biệt, thiết kế nhà hàng chay chay thường chọn màu xanh dương phối hợp với tông màu gỗ nhẹ nhàng để tạo ra sự liên quan giữa màu sắc và đồ ăn. Khi bạn sử dụng tông màu đó, nhà hàng chay của bạn sẽ giúp tâm hồn thực khách đồng điệu với thiên nhiên. Từ đó, khách hàng sẽ cảm thấy thoải mái và thư giãn.

Màu sắc trong thiết kế nhà hàng chay vô cùng quan trọng, màu xanh không những giúp nhà hàng mang đến không gian tươi mới trẻ trung, thiên nhiên mà còn có tác động đến tâm lí thực khách, kích thích họ muốn giành thêm thời gian để thưởng thức bữa ăn.

Màu nâu

Màu nâu là màu sắc trong thiết kế nhà hàng chay đặc trưng nhất. Bởi sắc màu này đem đến cảm giác thanh bình, gần gũi và thân thuộc mà không gian nhà hàng chay  phải có.

khong-gian-nha-hang-chay-bao-trum-boi-mau-nau
Không gian nhà hàng chay bao trùm bởi màu nâu

Màu nâu trong thiết kế nhà hàng chay thường được thể hiện trên các đồ nội thất gỗ tự nhiên. Màu nâu nhẹ nhàng, kết hợp với màu xanh của cây là hoa cỏ, thêm ánh sáng tự nhiên tươi mới chắc chắn sẽ mang đến một màu sắc cực cuốn hút cho nhà hàng chay của bạn đó.

Với các sắc màu nâu, xanh, trắng, vàng nhạt khi có sự kết hợp hài hòa sẽ tạo nên một tuyệt tác về màu sắc đầy nghệ thuật, khiến thực khách phải mê mẩn đó.

Màu sắc trong thiết kế nhà hàng – vàng nhạt

Nếu bạn là một fan của đồng quê, yêu thích tự nhiên thì khi thiết kế nhà hàng đẹp không thể bỏ qua sắc vàng nhạt. Màu vàng sẽ được sử dụng tại những nội thất làm từ tự nhiên như tre, nứa,…

su-dung-mau-sac-trong-thiet-ke-nha-hang-chay
Sử dụng màu sắc trong thiết kế nhà hàng chay

Sắc vàng trong thiết kế nhà hàng chay mang đến một cảm giác hoài cổ, bình yên đến lạ, không gian nhà hàng thêm phần ấm cúng và thân mật.

Màu xanh, màu nâu và vàng đều là những màu sắc có thể khiến lòng người thanh thản và yên bình hơn. Vì thế đây sẽ là những màu phù hợp nhất bạn có thể tham khả nếu muốn mang đến bầu không khí và không gian đạm chất chay mà khách hàng đang kiếm tìm.

Xem thêm: Thiết kế nhà hàng chay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button