Lưu ý khi thiết kế nhà hàng tại thành phố Hồ Chí Minh

luu y khi thiet ke nha hang tai thanh pho ho chi minh 1 1067x800 - Lưu ý khi thiết kế nhà hàng tại thành phố Hồ Chí Minh

Hồ Chí Minh là một trong những thị trường tiềm năng trong việc kinh doanh nhà hàng, với số lượng khách hàng lớn, cùng với nhiều điều kiện thuận lợi đảm bảo cho nguồn lợi nhuận khi kinh doanh mô hình này. Nếu muốn sở hữu một không gian nhà hàng đẹp, ấn tượng và kinh doanh hiệu quả, hãy tham khảo những lưu ý khi thiết kế nhà hàng tại thành phố Hồ Chí Minh dưới đây. Cùng lưu lại và áp dụng cho việc kinh doanh của mình nhé.

Đảm bảo vị trí địa lý lý tưởng

Trước khi bắt tay vào kinh doanh nhà hàng ăn uống, chủ đầu tư cần phải lựa chọn những khu vực kinh doanh thuận lợi. Bởi vị trí địa lý ảnh hưởng lớn tới nhiều công đoạn khi trong quá trình kinh doanh nhà hàng như ý tưởng thiết kế nhà hàng, bản vẽ thiết kế, thậm chí là cả quá trình thi công và hoạt động của nhà hàng. Chẳng hạn, nếu bạn lựa chọn một vị trí ở trong ngõ nhỏ, giao thông đi lại khó khăn, mặt tiền không rộng thì việc thu hút khách hàng sẽ vô cùng khó. Muốn khách hàng biết đến thương hiệu, bạn sẽ mất một khoản chi phí cho việc PR và giới thiệu sản phẩm.

luu y khi thiet ke nha hang tai thanh pho ho chi minh 4 - Lưu ý khi thiết kế nhà hàng tại thành phố Hồ Chí Minh
Đảm bảo vị trí địa lý lý tưởng

Do vậy, các khu vực lý tưởng và thuận lợi nhất cho việc kinh doanh nhà hàng của bạn đó là những mặt bằng cạnh đối tượng mà nhà hàng hướng tới như trường học, các khu vực văn phòng, khu công nghiệp, các trung tâm thương mại…. Bên cạnh đó, một khu vực thuận lợi cho việc kinh doanh nhà hàng cũng cần phải đảm bảo các yếu tố như điều kiện về giao thông đi lại, chỗ để xe…Bên cạnh đó, lựa chọn không gian nhà hàng theo phong thủy cũng là điều chủ đầu tư nên chú ý, đảm bảo cho việc kinh doanh luôn thuận lợi nhất.

>> Xem thêm: Cách thiết kế nhà hàng BBQ phong cách hiện đại

Thiết kế không gian sinh động, bắt mắt

Bởi nhu cầu ăn uống tại Hồ Chí Minh vô cùng lớn và phong phú, nên nhu cầu và tiêu chí khi lựa chọn một không gian ẩm thực của khách hàng tại đây cũng ngày càng “khó tính” hơn. Thay vì một nhà hàng chỉ giúp họ no bụng, thực khách thích những không gian được thiết kế độc đáo, ấn tượng và thu hút. Nói cách khác, mọi nhà hàng ăn uống hiện nay đều phải được thiết kế một cách chuyên nghiệp với không gian thu hút, đảm bảo tính thẩm mỹ và công năng của nhà hàng. Bạn nên tham khảo những mẫu thiết kế nhà hàng đẹp, ấn tượng và phù hợp với xu hướng hiện nay để có cho mình những ý tưởng độc đáo nhất.

luu y khi thiet ke nha hang tai thanh pho ho chi minh 2 - Lưu ý khi thiết kế nhà hàng tại thành phố Hồ Chí Minh
Thiết kế không gian sinh động, bắt mắt

Ngoài ra, kinh nghiệm khi thiết kế nhà hàng tại các thành phố lớn đó là chủ đầu tư cần phải đảm bảo sự khoa học trong kiến trúc và nội thất của nhà hàng. Chúng cần phải được thiết kế và thi công một cách gọn gàng, hiệu quả, đảm bảo công năng. Đặc biệt là khi lựa chọn nội thất, cần phải chú ý tới vật liệu sử dụng luôn mang tới cho khách hàng cảm giác thoải mái và dễ chịu trong toàn bộ khoảng thời gian tại nhà hàng. Sự thành công của một thương hiệu ẩm thực không chỉ đến từ hương vị, mà nó còn là sự hòa hợp trong không gian, gây ấn tượng hiệu quả với khách hàng.

>> Xem thêm: Vai trò của văn phòng thiết kế nhà hàng bạn nên biết

Luôn đảm bảo nhà hàng xanh – sạch – đẹp

Khi kinh doanh nhà hàng ăn uống tại thành phố Hồ Chí Minh, chủ đầu tư luôn cần phải đảm bảo một không gian nhà hàng sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho thực khách. Ngay cả trong không gian nhà hàng, chủ đầu tư cũng nên thêm vào những yếu tố thiên nhiên hoặc thân thiện với môi trường, nhằm xây dựng trong mắt khách hàng một không gian ẩm thực lý tưởng. Có rất nhiều cách trang trí cũng như các loại cây sử dụng trong nhà hàng. Bởi vậy, sự hài hòa, thống nhất giữa phong cách thiết kế và không gian xanh trong nhà hàng sẽ giúp khách hàng cảm thấy thoải mái hơn.

luu y khi thiet ke nha hang tai thanh pho ho chi minh 3 - Lưu ý khi thiết kế nhà hàng tại thành phố Hồ Chí Minh
Luôn đảm bảo nhà hàng xanh – sạch – đẹp

Đặc biệt, khi tìm kiếm các đơn vị thiết kế nhà hàng tại Hồ Chí Minh, chủ đầu tư cần phải tìm kiếm những đơn vị uy tín, chuyên nghiệp, có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế nhà hàng để giúp có được một bản vẽ thiết kế nhà hàng phù hợp nhất. Nếu bạn cũng đang có nhu cầu thiết kế nhà hàng, hãy liên hệ với Ken Design để được tư vấn trực tiếp.  Với kinh nghiệm thiết kế nhà hàng phong phú, chắc chắn sẽ làm hài lòng cả những chủ đầu tư khó tính nhất.

>> Xem thêm: Típ thiết kế nhà hàng đẹp khiến khách hàng mê mệt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button