Kinh nghiệm thiết kế nhà hàng phong cách Rustic

kinh nghiem thiet ke nha hang phong cach rustic 3 1067x800 - Kinh nghiệm thiết kế nhà hàng phong cách Rustic

Không gian nhà hàng với vẻ đẹp cũ kỹ, mộc mạc nhưng vô cùng gần gũi và chân thực của phong cách Rustic khiến bất kỳ ai khi đặt chân vào không gian này đều cảm thấy ấn tượng mãi không quên. Đó là lý do vì sao nhiều chủ đầu tư hiện nay cũng thiết kế nhà hàng theo phong cách này. Nhưng nếu muốn đảm bảo tính thẩm mỹ và công năng, bạn không nên bỏ qua những kinh nghiệm thiết kế nhà hàng phong cách Rustic dưới đây.

Thiết kế kiến trúc nhà hàng Rustic gần gũi tự nhiên

Nếu muốn thực khách nhớ đến không gian nhà hàng mang phong cách Rustic của bạn, bạn cần phải cho họ thấy những nét đặc trưng nhất của phong cách này, giúp họ phân biệt được Rustic với những phong cách thiết kế khác. Tinh thần của phong cách này đó là sự đơn giản, thô mộc nhưng lại gần gũi với thiên nhiên. Do đó, khi thiết kế kiến trúc nhà hàng, vật liệu từ gỗ hoặc đá sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo. Bạn cũng có thể sử dụng vật liệu này trong thiết kế nội thất, nó không chỉ giúp không gian gần gũi mà còn mang lại sự thoải mái cho khách hàng.

kinh nghiem thiet ke nha hang phong cach rustic 1 - Kinh nghiệm thiết kế nhà hàng phong cách Rustic
Kiến trúc gần gũi với thiên nhiên

Những bức tường thô mộc, trần nhà hoặc sàn nhà lát gỗ là những gì mà bạn nên thiết kế trong nhà hàng, chúng làm tăng thêm vẻ mộc mạc, gần gũi nhưng lại luôn đảm bảo sự tinh tế, thậm chí là nghệ thuật trong cách thiết kế này. So với những tấm gỗ được mài bóng bẩy hết mức có thể, chất liệu gỗ trong phong cách Rustic dường như nhẹ nhàng và thô bản hơn. Không gian nhà hàng với những ô cửa sổ lớn cũng là cách thiết kế nhà hàng phong cách Rustic đúng chuẩn.

>> Xem thêm: Đặc trưng trong thiết kế nhà hàng phong cách Rustic

Trang trí thiết kế nhà hàng bằng vải

Trong thiết kế nhà hàng phong cách Rustic, việc sử dụng chất liệu vải vô cùng phổ biến từ thảm trải sàn cho tới rèm cửa, khăn trải bàn…Đây là một trong những nét đặc trưng không thể thiếu trong nội thất. Vào những năm 60, họa tiết trên vải ở vùng Bắc Âu vô cùng đặc sắc, sặc sỡ, chủ yếu là do người dân tự thuê, dệt nên càng trở nên ý nghĩa và thu hút hơn. Để có được một tấm thảm mang đúng tinh thần và họa tiết Bắc Âu, chủ đầu tư cần phải nghiên cứu và tìm hiểu thật kỹ.

kinh nghiem thiet ke nha hang phong cach rustic 2 - Kinh nghiệm thiết kế nhà hàng phong cách Rustic
Trang trí nhà hàng bằng vải

Bên cạnh đó, chất liệu da bò tự nhiên cũng thường xuyên được sử dụng trong phong cách này. Nó không chỉ đảm bảo cho không gian nhà hàng đẹp, ấn tượng mà còn đảm bảo cho tuổi thọ nội thất luôn lâu bền. Ngoài ra, các chi tiết trang trí thô mộc từ gỗ cũng thường xuất hiện trong không gian nhà hàng mang phong cách thô mộc, nó giúp nhà hàng sinh động mà không phá vỡ sự tổng thể trong thiết kế.

>> Xem thêm: Mẹo trang trí thiết kế nhà hàng nổi bật và thu hút

Tập trung thiết kế bếp nhà hàng

Trong những năm 60 ở Bắc Âu, việc nội trợ của người phụ nữ vô cùng quan trọng. Họ luôn muốn mang đến cho gia đình một bữa ăn ngon trong không gian đậm tính nghệ thuật. Chính bởi vậy, khu vực nhà bếp luôn cần phải được thiết kế với tiêu chí đẹp, sạch sẽ và đầy đủ tiện nghi.

kinh nghiem thiet ke nha hang phong cach rustic 4 - Kinh nghiệm thiết kế nhà hàng phong cách Rustic
Thiết kế bếp nhà hàng tiện nghi

Đối với việc kinh doanh nhà hàng, khu vực bếp cũng đóng vai trò quan trọng như vậy, nó ảnh hưởng trực tiếp tới hương vị món ăn và cảm nhận của khách hàng. Do vậy, đảm bảo một không gian bếp chuyên nghiệp, linh hoạt sẽ giúp nhà hàng phục vụ thực khách tốt hơn. Nếu bạn cũng đang có nhu cầu thiết kế nhà hàng phong cách Rustic, liên hệ với Ken Design ngay hôm nay để được hỗ trợ và tư vấn trực tiếp.

>> Xem thêm: Làm sao để thiết kế nhà hàng đơn giản, hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button