Kinh nghiệm thiết kế nhà hàng đặc trưng theo phong cách

kinh nghiem thiet ke nha hang dac trung ban can biet 5 - Kinh nghiệm thiết kế nhà hàng đặc trưng theo phong cách

Cho dù bạn thiết kế nhà hàng theo phong cách nào thì việc làm nổi bật lên những nét đặc trưng trong không gian nhà hàng là điều quan trọng. Nó là những yếu tố giúp khách hàng có thể phân biệt nhà hàng của bạn với nhiều nhà hàng khác. Và cũng là yếu tố quan trọng thể hiện phong cách, cá tính và hình ảnh thương hiệu cho nhà hàng. Qua bài viết dưới đây, Ken Design sẽ chia sẻ với bạn những kinh nghiệm thiết kế nhà hàng đặc trưng theo phong cách. Hãy lưu lại và áp dụng cho mô hình kinh doanh của mình nhé.

Tìm hiểu kỹ đặc trưng trong phong cách thiết kế nhà hàng

Mỗi phong cách thiết kế đều có nét đặc trưng riêng trong kiến trúc và cách thể hiện. Phong cách cổ điển với những mái vòm và kiến trúc cầu kỳ, tỉ mỉ. Phong cách Retro, vintage với nét nổi bật là sự cụ kỹ nhuốm màu thời gian. Phong cách Industrial với những nét mộc mạc trong thiết kế. Phong cách Trung Hoa độc đáo với những đường kỷ hà… Do đó, muốn làm nổi bật thiết kế đặc trưng trong từng phong cách bạn cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng về chúng.

kinh nghiem thiet ke nha hang dac trung ban can biet 3 - Kinh nghiệm thiết kế nhà hàng đặc trưng theo phong cách
Phong cách cổ điển

Cách thể hiện và chất liệu sử dụng cũng vô cùng phong phú và đa dạng. Trước khi thiết kế nhà hàng, hãy tìm hiểu những mẫu thiết kế nhà hàng mà bạn định theo đuổi. Điều này sẽ giúp bạn thiết kế trở nên ấn tượng và đặc trưng hơn.

>> Xem thêm:  Đặc trưng trong thiết kế nhà hàng nhà sàn

Lựa chọn chi tiết sử dụng trong thiết kế

Có rất nhiều những nét tiêu biểu và đặc trưng trong từng loại phong cách. Mặc dù vậy, bạn không thể đưa hết chúng vào trong cùng một thiết kế kiến trúc nhà hàng hay thiết kế nội thất nhà hàng. Điều này không mang lại hiệu quả và tính thẩm mỹ cho không gian nhà hàng. Bởi vậy, hãy lựa chọn những chi tiết phù hợp với diện tích và nhu cầu sử dụng của nhà hàng.

kinh nghiem thiet ke nha hang dac trung ban can biet 2 - Kinh nghiệm thiết kế nhà hàng đặc trưng theo phong cách
Phong cách trung quốc với những chiếc đèn lồng đặc trưng

Việc chọn lọc những nét đặc trưng trong thiết kế cũng không phải là điều dễ dàng. Nó đòi hỏi bạn hoặc kiến trúc sư phải là những người am hiểu về phong cách đó. Có rất nhiều chi tiết độc đáo nhưng lại không phù hợp với văn hóa của người Việt. Bởi vậy, cần phải lựa chọn những chi tiết vừa đảm bảo tính đặc trưng nhưng vẫn phù hợp với thẩm mỹ của khách hàng.

>> Xem thêm: Đặc trưng khi thiết kế nhà hàng Nhật Bản phải tuân thủ

Trang trí nhà hàng phù hợp

Trang trí thiết kế nhà hàng giúp không gian trở nên sinh động và hoàn thiện hơn. Sử dụng các yếu tố trang trí với mục đích giúp cho phong cách nhà hàng trở nên nổi bật hơn. Hình ảnh của những cây hoa anh đào, những võ sĩ sumo luôn xuất hiện trong thiết kế nhà hàng Nhật Bản. Những bức bình phong, đường kỷ hà luôn hiện hữu trong thiết kế nhà hàng Trung Hoa… đó là những chi tiết trang trí không thể bỏ qua khi thiết kế nhà hàng theo 2 phong cách này.

kinh nghiem thiet ke nha hang dac trung ban can biet 4 - Kinh nghiệm thiết kế nhà hàng đặc trưng theo phong cách
Trang trí thiết kế nhà hàng Nhật

Với các phong cách thiết kế khác cũng như vậy. Những yếu tố trang trí đặc trưng nhất về văn hóa, con người, đặc điểm của phong cách đó là điều mà bạn cần phải chú ý nếu muốn thiết kế nhà hàng đặc trưng. Thiết kế nhà hàng đặc trưng cần phải có sự tìm hiểu và chuẩn bị kỹ lưỡng. Bởi vậy, hãy tham khảo những mẫu thiết kế nhà hàng mà bạn lựa chọn để có thêm những kinh nghiệm cho mình.

kinh nghiem thiet ke nha hang dac trung ban can biet 1 - Kinh nghiệm thiết kế nhà hàng đặc trưng theo phong cách
Trang trí nhà hàng theo phong cách Retro

>> Xem thêm: Đặc trưng khi thiết kế nhà hàng Hàn Quốc cần biết

Nếu cũng muốn sở hữu những thiết kế nhà hàng đặc trưng, hãy liên hệ với Ken Design theo số: 0987.413.998 để được tư vấn trực tiếp. Chúng tôi là đơn vị tư vấn thiết kế nhà hàng chuyên nghiệp. Với đội ngũ kiến trúc sư trẻ trung, năng động, chúng tôi sẽ giúp bạn có được những thiết kế nhà hàng ấn tượng nhất.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button