Kinh doanh nhà hàng – Cách cắt giảm chi phí hiệu quả

noi-khong-voi-do-tuoi-giam-gia-khi-kinh-doanh-nha-hang

Để kinh doanh nhà hàng tăng doanh thu hãy tham khảo những cách cắt giảm chi phí rất hiệu quả được các chuyên gia tư vấn vận hành công ty thiết kế nội thất Ken Design chia sẻ. Chắc chắn không ai không nhận ra rằng những lãng phí hàng ngày đang tốn một khoản không nhỏ trong ngân sách kinh doanh nhà hàng.

Nói không với đồ tươi giảm giá khi kinh doanh nhà hàng

Đội ngũ nhân viên của bạn có thể sẽ luôn cố gắng mua thật nhiều tích trữ trong các đợt giảm giá vì họ nghĩ rằng điều này sẽ giúp nhà hàng tiết kiệm được một khoản chi phí lớn. Tuy nhiên điều này thực sự là một hành động sai lầm nếu như đó là nguyên liệu chưa thực sự cần đến.

noi-khong-voi-do-tuoi-giam-gia-khi-kinh-doanh-nha-hang
Nói không với đồ tươi giảm giá khi kinh doanh nhà hàng

Thực tế khi kinh doanh nhà hàng đồ tươi là nguyên liệu vô cùng quan trọng, nhưng lại bảo quản khá khó khăn để giữ độ tươi ngon. Hơn thế nữa nếu cứ ham đồ giảm giá và tích trữ một khối lượng lớn dùng không hết thì khi hỏng bỏ đi tốn kém ngân sáng lớn.

Kiểm tra toàn bộ số hàng trước khi chuyển vào kho

Có không ít trường hợp khi một số nhà hàng đặt thực phẩm sạch, rau, củ, quả tươi tới nhà hàng, nhưng sau khi qua một quãng đường dài một số thứ còn tươi nguyên, số còn lại thì bị thối rữa hoặc dập nát, buộc họ phải gửi trả lại và yêu cầu số thực phẩm khác.

Nếu không kiểm tra chất lượng hàng mà đã nhập kho sẽ dẫn đến tình trạng thối, rữa không chỉ ở loại hàng đã hỏng mầ còn lan ra những sản phẩm tươi khác. Lúc đó việc kinh doanh nhà hàng chắc chắn sẽ thua lỗ.

Sắp xếp thực phẩm khi kinh doanh nhà hàng

Điều này không chỉ đảm bảo sự an toàn cho thực phẩm mà còn giúp nhân viên dễ dàng nhận ra, đánh dấu hết những thực phẩm cũ trước, sản phẩm mới sau để tránh việc thực phẩm hết hạn hoặc hỏng vì để quá lâu.

Tuyệt đối không sắp xếp một cách ngẫu hứng, dù bạn thấy nó đẹp tới đâu, bởi khi bắt tay vào nấu nướng, nhất là khi nhà hàng đông khách, đầu bếp sẽ rất bất tiện khi phải nhớ hết thảy vị trí, cách sắp xếp ngẫu hứng, không theo quy luật của bạn. Khi kinh doanh nhà hàng lưu ý một chút trong sắp xếp, bố trí thực phẩm sẽ tiết kiệm thời gian và chất lượng nguyên liệu hiệu quả.

Sáng tạo món đặc biệt phát triển kinh doanh nhà hàng

sang-tao-mon-dăc-biet-phat-trien-kinh-doanh-nha-hang
Sáng tạo món đặc biệt phát triển kinh doanh nhà hàng

Ví dụ, nếu phát hiện trong bếp có quá nhiều cá ngừ nướng còn thừa sau cuối tuần trước hay thừa nhiều rau củ không dùng suốt tuần qua. Hãy thảo luận với đầu bếp để tạo ra những thực đơn đặc biệt nhất.

Tối ưu hóa, tận dụng những đồ còn xót lại và tạo ra một thực đơn đặc biệt hấp dẫn, thậm chí có thể chia nhiều hơn cho các khách hàng thân thuộc. Điều này không chỉ giúp sẽ khiến việc kinh doanh nhà hàng của bạn tăng lợi nhuận đó, mà còn là cơ hội giúp bạn gây thiện cảm, lấy được lòng trung thành của khách hàng.

Xem thêm: Kinh doanh nhà hàng – Hướng dẫn chọn bát đĩa phù hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button