Những mô hình kinh doanh nhà hàng cơ bản

mo-hinh-kinh-doanh-nha-hang-buffet-khong-gian-rong

Bất kì một ai muốn bắt đầu kinh doanh nhà hàng cần phải hiểu biết những mô hình kinh doanh nhà hàng cơ bản dưới đây để có sự lựa chọn kinh doanh đúng đắn.

Mô hình kinh doanh Restaurant.

Là cơ sở kinh doanh ăn uống sang trọng với đầy đủ thiết bị tiện nghi chuyên dùng, đồng bộ.

khong-gian-nha-hang-an-tuong
Không gian nhà hàng ấn tượng

Đặc điểm:

– Phòng ăn rộng, trang thiết bị đầy đủ tiện nghi.

– Có các loại kho phù hợp đảm bảo dự trữ đồ nướng và thực phẩm tốt nhất.

– Bếp trưởng và nhân viên chế biến có tay nghề cao.

– Đội ngũ nhân viên pha chế và phục vụ tay nghề cao.

Mô hình kinh doanh Snack bar

mô hình kinh doanh chủ yếu sử dụng các loại đồ uống, món ăn nhẹ phục vụ cho khách.

Đặc điểm:

– Quầy pha chế và phục vụ đồ uống đủ rộng.

– Thiết bị, dụng cụ pha chế và phục vụ đồ uống đầy đủ, đồng bộ.

– Nhân viên có khả năng pha chế, làm các món ăn nhẹ, đơn giản.

– Người phục vụ có hiểu biết về các loại đồ ăn, đồ uống.

– Hệ thống âm thanh, ánh sáng hiện đại hấp dẫn khách hàng.

Mô hình kinh doanh Bar

– Bar rượu (pub): Chủ yếu phục vụ một số loại rượu được khách hàng ưa dùng, món ăn phù hợp với đồ uống trong bar.

mo-hinh-kinh-doanh-nha-hang-bar-sang-trong
Mô hình kinh doạnh nhà hàng bar sang trọng

– Bar pha chế (cocktail bar): Chủ yếu pha chế và phục vụ các loại cocktail được ưa chuộng cùng một số đồ khác.

– Bar đêm (night club): Phục vụ ban đêm, chủ yếu là khách nước ngoài. Có dàn nhạc hay, sản nhảy và các chương trình biểu diễn độc đáo để hấp dẫn khách qua đêm. Phục vụ chủ yếu là đồ uống có cồn.

Mô hình kinh doanh Cafe aperitif

Là nơi phục vụ món ăn, đồ uống các bữa ăn chính trong ngày với quy mô và mức sang trọng trung bình. Mô hình kinh doanh nhà hàng này thích hợp với dân văn phòng, khách du lịch theo đoàn nhỏ hoặc đi lẻ.

Đặc điểm:

– Phòng ăn và quầy bar quy mô vừa.

– Tiện nghi tương đối đầy đủ.

– Đầu bếp có tay nghề.

– Nhân viên phục có sự hiểu biết về món ăn, đồ uống.

– Âm thanh, ánh sáng nhẹ nhàng, không có ban nhạc.

Mô hình kinh doanh nhà hàng Buffet

Nhà hàng Buffet là cơ sở kinh doanh nhà hàng về món ăn, đồ uống theo mô hình khách tự phục vụ theo sở thích và khả năng cá nhân với giá trọn gói bữa ăn.

mo-hinh-kinh-doanh-nha-hang-buffet-khong-gian-rong
Mô hình kinh doanh nhà hàng buffet không gian rộng

Đặc điểm:

– Phòng ăn được bài trí làm hai khu vực: món ăn và bàn ăn cho khách.

– Món ăn được bày chung theo từng loại nhóm trên dãy bàn buffet.

– Đồ uống không cồn phục vụ tại quầy bar tạm thời.

– Khách hàng chọn món theo sở thích, khả năng và tự phục vụ.

– Thanh toán theo giá chung, trọn gói cho một bữa ăn.

Mô hình kinh doanh nhà hàng Fastfood

mô hình kinh doanh chuyên chế biến đồng loại các suất ăn đơn lẻ, đáp ứng nhu cầu ăn nhanh của các thực khách.

Đặc điểm:

Nhà hàng có quy mô vừa và nhỏ, đơn giản

– Các suất ăn được chế biến sẵn, đồng loạt với giá cố định để phục vụ khách khi có nhu cầu ăn nhanh.

– Đồ uống không cồn, phục vụ đồng loạt theo ly.

– Đồ chứa thức ăn, thức uống sử dụng 1 lần.

– Khách hàng mua và tự phục vụ tại chỗ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button