Điểm danh những kinh nghiệm thiết kế nhà hàng Buffet bạn nên biết

kih nghiem thiet ke nha hang buffet 3 - Điểm danh những kinh nghiệm thiết kế nhà hàng Buffet bạn nên biết

Những năm trở lại đây, mô hình kinh doanh Buffet tại Việt Nam trở nên phổ biến. Mặc dù vậy, để kinh doanh thành công lại không phải là điều dễ dàng. Cho dù bạn đang kinh doanh loại hình Sitdown Buffet, Standing Buffet hay Cooktail Buffet thì những kinh nghiệm thiết kế nhà hàng Buffet dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều cho việc kinh doanh của bạn.

Chấp nhận đầu tư nguồn vốn lớn

Kinh doanh Buffet quan trọng nhất là lượng khách đến với nhà hàng, lấy số lượng để bù lỗ, do đó khi tìm kiếm mặt bằng bạn cần phải thực sự lưu ý. Một không gian rộng rãi, thoáng đãng với diện tích từ 300m2 trở lên sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo, giúp nhà hàng có thể đáp ứng được lượng khách đông trong những giờ cao điểm. Nếu như nhà hàng của bạn ở các thành phố lớn, tiền thuê mặt bằng có thể lên đến hàng trăm triệu.

kih nghiem thiet ke nha hang buffet 4 600x400 - Điểm danh những kinh nghiệm thiết kế nhà hàng Buffet bạn nên biết
Đầu tư cho diện tích mặt bằng

Kinh nghiệm thiết kế nhà hàng Buffet là bạn không chỉ đầu tư vào mặt bằng mà còn cần đầu tư vào nội thất, dụng cụ nấu ăn, bát đũa… khi mở nhà hàng. Bởi phục vụ số lượng lớn, nên nguồn kinh phí bỏ ra cũng không phải là điều dễ dàng. Không chỉ vậy, khu vực bếp với những thiết bị bếp công nghiệp, hệ thống thông gió cũng tốn một khoản đáng kể. Do đó hãy chuẩn bị nguồn vốn sẵn sàng trước khi kinh doanh.

Xem thêm: Thiết kế nhà hàng Buffet như thế nào

Lựa chọn địa điểm rộng, thoáng

Nếu bạn muốn kinh doanh nhà hàng Buffet thành công, việc lựa chọn địa điểm là vô cùng quan trọng. Kinh nghiệm thiết kế nhà hàng Buffet khi bạn lựa chọn địa điểm là nên dựa vào hai yếu tố: đối tượng khách hàng bạn hướng tới và giao thông. Mọi chi phí đầu tư của bạn sẽ “đổ sông đổ bể” nếu như nhà hàng không thể thu hút được khách hàng.

Xem thêm: Thiết kế nhà hàng Buffet đẹp, sang trọng

kih nghiem thiet ke nha hang buffet 1 - Điểm danh những kinh nghiệm thiết kế nhà hàng Buffet bạn nên biết
Không gian rộng rãi, thoải mái

Hãy xác định đối tượng chủ yếu mà nhà hàng phục vụ để có sự lựa chọn hợp lý. Nếu là sinh viên, hãy mở nhà hàng gần các trường đại học, nếu là dân công sở, những người làm kinh doanh thì việc mở nhà hàng ở trung tâm, khu vực gần các công ty là sự điều cần thiết.

Giao thông thực sự là vấn đề mà các chủ đầu cần quan tâm khi nhắc đến kinh nghiệm thiết kế nhà hàng Buffet, bởi với số lượng khách hàng lớn một khu vực giao thông thuận tiện, không tắc nghẽn khi cao điểm, có bãi để xe thông thoáng dễ dắt ra vào sẽ là điểm cộng cho nhà hàng.

Thực phẩm sử phải đảm bảo uy tín

kih nghiem thiet ke nha hang buffet 2 - Điểm danh những kinh nghiệm thiết kế nhà hàng Buffet bạn nên biết
Chất lượng sản phẩm uy tín

Vấn đề chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm khi mở nhà hàng Buffet là yếu tố quan trọng nhất bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và uy tín của nhà hàng. Kinh nghiệm thiết kế nhà hàng Buffet trong vấn đề lựa chọn thực phẩm đó là hãy liên hệ với các đơn vị cung cấp uy tín và chất lượng. Hãy ký kết hợp đồng một cách rõ ràng với các điều khoản liên quan đến độ tươi ngon, số lượng, khối lượng và thời gian giao hàng.

Xem thêm: Các khu vực không thể thiếu khi thiết kế nhà hàng Buffet

Xây dựng đội ngũ nhân viên nhanh nhẹn, chuyên nghiệp

Tác phong nhanh nhẹn và chuyên nghiệp là yếu tố cần thiết mà đội ngũ nhân viên khi phục vụ trong nhà hàng Buffet cần phải có. Với số lượng khách lớn, thường xuyên phải di chuyển, bưng bê, thêm mới đồ ăn… do đó sự nhanh nhẹn của nhân viên sẽ là yếu tố để khách hàng đánh giá về chất lượng phục vụ của nhà hàng.

kih nghiem thiet ke nha hang buffet 5 - Điểm danh những kinh nghiệm thiết kế nhà hàng Buffet bạn nên biết
Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp

Khi xây dựng đội ngũ nhân viên bạn nên lựa chọn đồng phục phù hợp, đồng nhất với những màu sắc nổi bật để khách hàng có thể dễ dàng nhìn thấy và được phục vụ nhanh nhất.

Với những kinh nghiệm thiết kế nhà hàng Buffet mà Ken Design đề cập trên đây hy vọng sẽ cung cấp cho bạn những điều cần lưu ý trước khi bắt tay vào kinh doanh nhà hàng. Nếu bạn đang lựa chọn phong cách thiết kế nhà hàng, hãy liên hệ với Ken Design theo hotline: 0987.413.998 để nhận được tư vấn hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button