Cách thiết kế nội thất phù hợp theo từng phong cách

cach thiet ke noi that phu hop theo tung phong cach 3 1067x800 - Cách thiết kế nội thất phù hợp theo từng phong cách

Bạn không thể lựa chọn hay thiết kế nội thất nhà hàng giống nhau theo từng phong cách bởi nó sẽ không đảm bảo được nét đặc trưng trong từng không gian. Chính bởi vậy, nếu muốn đảm bảo tính thẩm mỹ và công năng trong nhà hàng, cùng tham khảo cách thiết kế nội thất nhà hàng phù hợp theo từng phong cách dưới đây để giúp bạn có được những không gian ẩm thực ưng ý và thu hút nhất.

Thiết kế nội thất phong cách truyền thống

Thiết kế nhà hàng phong cách truyền thống hiện nay khá phổ biến, đặc biệt ở những khu du lịch nhằm giới thiệu văn hóa vùng miền là chủ yếu. Chính bởi vậy bạn nên lựa chọn những phong cách thiết kế truyền thống phù hợp theo từng phong cách để đảm bảo những nét đặc trưng trong nhà hàng. Nếu thiết kế nhà hàng truyền thống phong cách Việt, nội thất bằng tre sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo, giúp không gian tăng thêm sự gần gũi và thân thiện với khách hàng. Đồng thời tạo ra một không gian độc đáo và thu hút.

cach thiet ke noi that phu hop theo tung phong cach 4 - Cách thiết kế nội thất phù hợp theo từng phong cách
Thiết kế nội thất phong cách truyền thống

Còn nếu thiết kế nhà hàng truyền thống Nhật Bản hoặc Trung Hoa, nội thất bằng gỗ tối màu sẽ là ý tưởng tuyệt vời, giúp không gian nhà hàng trở nên thu hút hơn. Bàn ghế cũng có sự khác nhiệt ở các khu vực, vùng miền,quốc gia, do vậy, bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng về phong cách, nội thất trước khi thiết kế nhà hàng, để đảm bảo những nét đặc trưng nổi bật trong phong cách. Cùng với bàn ghế nhà hàng, hệ thống chiếu sáng cũng sẽ có sự thay đổi tùy theo từng không gian và phong cách cho phù hợp.

>> Xem thêm: Hướng dẫn thiết kế nội thất nhà hàng theo từng khu vực

Thiết kế nội thất phong cách sân vườn

Với không gian sân vườn, việc thiết kế nội thất càng trở nên quan trọng hơn so với những phong cách khác. Đó là bởi việc lựa chọn nội thất cần phải đảm bảo nhiều yếu tố khác nhau từ thẩm mỹ, công năng cho đến cả khả năng chịu đựng những yếu tố tác động bên ngoài mà chủ yếu là điều kiện thời tiết. Do vậy, hạn chế những mẫu bàn ghế bằng gỗ tự nhiên hoặc có phần đệm bởi sẽ rất khó khăn cho việc đảm bảo tính thẩm mỹ và chất lượng của sản phẩm.

cach thiet ke noi that phu hop theo tung phong cach 1 - Cách thiết kế nội thất phù hợp theo từng phong cách
Thiết kế nội thất phong cách sân vườn

Gợi ý thiết kế nội thất nhà hàng cho không gian sân vườn đó là những mẫu ghế gỗ công nghiệp, ghế sắt được sơn tĩnh điện, ghế nhựa giả mây… sẽ phù hợp hơn với phong cách này. Bên cạnh đó, bạn nên thiết kế hệ thống mái che phù hợp để đảm bảo sự tiện ích, thoải mái cho khách hàng. Hệ thống chiếu sáng nên được thiết kế tập trung hoặc tận dụng cây xanh trong không gian là trụ treo đèn, nó sẽ giúp nhà hàng của bạn thêm thu hút hơn.

>> Xem thêm: Khi nào nên làm mới lại thiết kế nội thất nhà hàng

>> Xem thêm: Thiết kế nội thất nhà hàng đơn giản, bí quyết là gì

Thiết kế nội thất phong cách hiện đại

Trong những phong cách thiết kế, việc lựa chọn nội thất cho nhà hàng theo phong cách hiện đại là dễ dàng nhất, bởi nó có thể lựa chọn nhiều kiểu dáng và chất liệu nội thất khác nhau. Bạn có thể sử dụng ghế sắt công nghiệp, ghế gỗ tự nhiên, thậm chí cả nội thất mây tre đan đều có thể kết hợp hoàn hảo trong phong cách thiết kế nhà hàng hiện đại. Do vậy, khi thiết kế nhà hàng theo phong cách hiện đại, màu sắc, tính thẩm mỹ và khoa học là điều cần chú ý hơn.

cach thiet ke noi that phu hop theo tung phong cach 2 - Cách thiết kế nội thất phù hợp theo từng phong cách
Thiết kế nội thất phong cách hiện đại

Bạn nên kết hợp từ 2 -3 mẫu nội thất trong nhà hàng để giúp không gian có sự sáng tạo và thu hút hơn. Đồng thời, màu sắc tươi sáng, hiện đại là sự lựa chọn cho nội thất thêm hiện đại và thu hút. Bạn có thể sử dụng sơn hoặc giấy dán tường cho từng xu hướng phong cách thiết kế nhằm đảm bảo sự độc đáo trong không gian. Ngoài ra, hệ thống chiếu sáng phù hợp theo từng khu vực sẽ giúp nhà hàng của bạn thêm ấn tượng hơn.

Những lưu ý về lựa chọn nội thất được chia sẻ trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có được một không gian ưng ý. Nếu muốn tham khảo những ý tưởng độc đáo và thu hút hơn, liên hệ với công ty thiết kế nhà hàng Ken Design để được tư vấn trực tiếp và nhanh chóng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button