Cách thiết kế nội thất nhà hàng đẹp, tiết kiệm chi phí

thiet ke noi that nha hang 4 1067x800 - Cách thiết kế nội thất nhà hàng đẹp, tiết kiệm chi phí

Thiết kế nội thất nhà hàng là một phần vô cùng quan trọng khi bắt đầu kinh doanh nhà hàng. Bản thiết kế phải đẹp, phù hợp với loại đồ ăn nhà hàng bán, và đối tượng khách hàng chính. Việc có không gian nội thất đẹp, tiết kiệm chi phí cho chủ đầu tư sẽ giúp việc kinh doanh nhà hàng thuận lợi, kiếm được nhiều lợi nhuận. Dưới đây là những gợi ý giúp bạn thiết kế nhà hàng hiệu quả nhất.

Lên kế hoạch cụ thể, lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp

Khi bắt đầu làm bất cứ một việc gì thì việc có một bản kế hoạch cụ thể sẽ giúp bạn làm đúng trình tự, các bước, không bị thiếu. Việc thiết kế nội thất cũng vậy, bạn hãy lên kế hoạch cụ thể cho việc thiết kế thi công nhà hàng. Điều này giúp bạn định hướng rõ được cần phải làm gì? Quy trình và cách thức thực hiện ra sao? Nhiều chủ đầu tư khi xây dựng nhà hàng thường quên bước này, điều này sẽ dễ gây thiếu sót, ảnh hưởng đến cả công trình.

Thiết kế nội thất nhà hàng
Lên kế hoạch để thiết kế nhà hàng hiệu quả nhất

Lựa chọn phong cách thiết kế là vô cùng quan trọng. Dựa vào đối tượng khách hàng chính, sở thích của chủ đầu tư để lựa chọn phong cách thiết kế nhà hàng phù hợp. Phong cách thiết kế là ý tưởng, dựa trên ý tưởng đó để các kiến trúc sư thiết kế bố trí, lắp đặt, lựa chọn đồ nội thất cho phù hợp. Những việc này giúp cho không gian nhà hàng thêm sang trọng, lịch sự, khiến cho khách hàng thích thú khi bước chân đến nhà hàng. Nếu thiết kế nhà hàng không theo một phong cách nào thì sẽ khiến không gian nhà hàng không nhất quán, lộn xộn không bảo đảm được tính công năng và thẩm mỹ.

>> Xem thêm: Thiết kế nội thất nhà hàng đơn giản đẹp bí quyết là gì?

Thiết kế nội thất nhà hàng một cách tối ưu nhất

Dựa trên mặt bằng của nhà hàng, phong cách thiết kế bạn bắt đầu thiết kế nội thất. Yêu cầu của giai đoạn này là đảm bảo tính công năng và thẩm mỹ. Làm được điều này bạn cần có kiến thức về nội thất, am hiểu đối tượng khách hàng. Bởi khi thiết kế nhà hàng nói chung hay thiết kế nội thất nói riêng đều lựa trên nhu cầu của khách hàng. Cần mang đến không gian ẩm thực độc đáo, cái mà khách hàng thích. Ví dụ đối tượng khách hàng của nhà hàng là những bạn trẻ, mà lại thiết kế theo phong cách cổ điển. Những khách hàng đó sẽ không thích thiết kế đó không bị thu hút, bị nhàm chán.

Thiết kế nội thất nhà hàng
Thiết kế nội thất nhà hàng tối ưu nhất

Bạn cần thiết kế, bố trí nội thất hợp lí để tận dụng được mọi không gian nhà hàng. Dù thiết kế nhà hàng có diện tích hạn chế hay có diện tích hợp thì việc thiết kế cũng cần tối ưu. Điều này giúp tạo ra nhiều không gian để phục vụ được nhiều khách hàng cùng một lúc. Việc bố trí bàn ghế, tranh, ảnh, đèn,… cũng cần tính toán kĩ lưỡng giúp hạn chế những chi phí phát sinh. Chủ đầu tư nào cũng mong muốn việc thiết kế nội thất tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đẹp. Nếu không có kinh nghiệm trong việc thiết kế thi công nhà hàng thì việc đảm bảo 2 yếu tố đó rất khó. Nhưng nếu bạn có sự tư vấn của những kiến trúc sư giàu kinh nghiệm thì điều đó hoàn toàn có thể làm được.

>> Xem thêm: Những mẫu thiết kế và lưu ý khi thiết kế nhà hàng

Sử dụng đồ nội thất phù hợp

Có được bản vẽ thiết kế nhà hàng đẹp mà bạn lại sử dụng chất liệu phù hợp sẽ khiến không gian nhà hàng đẹp hoàn hảo. Bạn nên lựa chọn những loại đồ nội thất cho chất liệu và màu sắc phù hợp sẽ mang đến không gian nhà hàng ấm cúng, kích thích được vị giác của khách hàng. Dựa vào phong cách thiết kế để lựa chọn chất liệu cho phù hợp với phong cách và món ăn của nhà hàng. Ví dụ nhà hàng của bạn theo phong cách đồng quê thì những đồ nội thất là từ tre, mây tre đan là phù hợp.

Thiết kế nội thất nhà hàng
Lựa chọn đồ nội thất phù hợp

Ngoài ra để tạo điểm nhấn cho không gian bạn nên trang trí nhà hàng bằng tranh ảnh, cây xanh tiểu cảnh. Việc trang trí nhà hàng chiếm diện tích nhỏ nhưng lại mang lại nhiều hiệu quả trong việc thu hút khách hàng. Cần thông minh và sáng tạo trong việc trang trí nhà hàng để đem lại hiệu quả tốt nhất.

Để giúp chủ đầu tư thiết kế thi công nhà hàng đẹp và tiết kiệm chi phí bạn hãy nhờ đến những kiến trúc sư giàu kinh nghiệm. KenDesign là công ty thiết kế nhà hàng chuyên nghiệp, với đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm. Chúng tôi sẽ đưa ra giải pháp tốt nhất giúp chủ đầu tư tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đảm bảo tính công năng và thẩm mỹ. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

>> Xem thêm: Tư vấn thiết kế thi công nhà hàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button