Cách thiết kế nhà hàng ăn nhanh diện tích hạn chế

cach thiet ke nha hang an nhanh dien tich han che 2 1067x800 - Cách thiết kế nhà hàng ăn nhanh diện tích hạn chế

Nhiều chủ đầu tư lo lắng bởi không biết liệu những mặt bằng diện tích hạn chế có thể thiết kế nhà hàng ăn nhanh được hay không. Bằng chứng là, rất nhiều các nhà hàng ăn nhanh ở thành phố lớn có diện tích nhỏ nhưng vẫn thu hút đông đảo thực khách. Thực chất, mọi diện tích mặt bằng đều có thể kinh doanh nhà hàng, nhưng cần phải có cách thiết kế nhà hàng hợp lý. Trong bài viết dưới đây, Ken Design sẽ chia sẻ đến bạn cách thiết kế nhà hàng ăn nhanh diện tích hạn chế, cùng lưu lại và áp dụng cho việc kinh doanh của mình nhé.

Lựa chọn nội thất đơn giản

Số lượng khách hàng hiện nay yêu thích đồ ăn nhanh ngày càng phổ biến, chính bởi vậy nhà hàng nào cũng mong muốn có thể phục vụ được nhiều thực khách nhất có thể nhằm đảm bảo được lợi nhuận kinh doanh. Cho nên, ở nhiều nhà hàng hiện nay, mặc dù diện tích nhỏ nhưng số lượng bàn ghế nhà hàng vô cùng nhiều, thậm chí việc di chuyển và đi lại của khách hàng và nhân viên cũng gặp rất nhiều khó khăn. Đó hoàn toàn là cách thiết kế nhà hàng sai lầm cho những mặt bằng có diện tích hạn chế.

cach thiet ke nha hang an nhanh dien tich han che 1 - Cách thiết kế nhà hàng ăn nhanh diện tích hạn chế
Lựa chọn nội thất đơn giản

>> Xem thêm: Làm sao để thiết kế nhà hàng ăn nhanh thu hút giới trẻ

Thay vào đó, khi thiết kế nhà hàng ăn nhanh diện tích hạn chế, chủ đầu tư nên lựa chọn những mẫu nội thất có kiểu dáng đơn giản từ chất liệu công nghiệp hoặc gỗ tự nhiên. Thậm chí những mẫu bàn ghế có thể di chuyển linh hoạt hoặc xếp chồng lên nhau cũng là sự lựa chọn hoàn hảo cho không gian nhà hàng diện tích nhỏ. Nó không chỉ giúp nhà hàng linh động hơn trong việc phục vụ thực khách trong từng khung giờ, mà còn giúp khách hàng cảm thấy thoải mái, không gian nhà hàng thông thoáng và khoa học hơn.

Hướng đến những gam màu dịu nhẹ hoặc tươi sáng

Sử dụng màu sắc là một cách thiết kế nhà hàng diện tích nhỏ hiệu quả, nó giúp cho không gian nhà hàng trở nên thông thoáng và dễ chịu hơn. Những nhà hàng có mặt bằng diện tích nhỏ nên hướng đến kiểu kiến trúc mở, tận dụng ánh sáng tự nhiên, cùng với tone màu tươi sáng giúp cho nhà hàng không chỉ nổi bật, thu hút mà còn loại bỏ hoàn toàn cảm giác chật chội hoặc khó chịu của khách hàng. Một số màu sắc nên sử dụng đó là màu xám nhạt, nâu nhạt, trắng, những màu pastel…

cach thiet ke nha hang an nhanh dien tich han che 5 - Cách thiết kế nhà hàng ăn nhanh diện tích hạn chế
Hướng đến những gam màu dịu nhẹ hoặc tươi sáng

>> Xem thêm: Đặc trưng trong thiết kế nhà hàng ăn nhanh là gì

Không chỉ màu sắc sử dụng cho nội thất hoặc kiến trúc, mà màu sắc của hệ thống chiếu sáng cũng cần phải là những gam màu tươi sáng, tránh nhưng gam màu tối, giúp không gian nhà hàng ấm áp, hiện đại nhưng không gò bó hay chật hẹp. Bạn cũng nên lựa chọn những mẫu đèn đơn giản gắn trực tiếp lên tường hoặc trần nhà. Không nên sử dụng quá nhiều hệ thống chiếu sáng, hoặc các mẫu đèn có kích thước lớn bởi sẽ khiến không gian càng trở nên thu nhỏ và kém thẩm mỹ.

Chú ý thiết kế bếp nhà hàng

Nhà hàng ăn nhanh sử dụng rất nhiều dầu mỡ trong chế biến, do vậy không thể tránh được mùi thức ăn trong không gian bếp nhà hàng. Đối với nhà hàng ăn nhanh diện tích hạn chế, nếu không có cách thiết kế nhà hàng hợp lý, mùi thức ăn có thể lan vào cả không gian, ảnh hưởng không nhỏ đến khách hàng. Bởi vậy, cần phải chú ý thiết kế bếp nhà hàng phù hợp về cả vị trí và công năng. Trong khu vực bếp nhà hàng nên thiết kế hệ thống hút mùi bếp nhằm đảm bảo cho khu vực bếp và không gian nhà hàng luôn được sạch sẽ.

cach thiet ke nha hang an nhanh dien tich han che 4 - Cách thiết kế nhà hàng ăn nhanh diện tích hạn chế
Chú ý thiết kế bếp nhà hàng

>> Xem thêm: Thiết kế nhà hàng ăn nhanh phong cách Nhật Bản ấn tượng

Với những chia sẻ trên đây của Ken Desig, hy vọng sẽ giúp bạn có những thiết kế nhà hàng ăn nhanh diện tích hạn chế nổi bật, thu hút khách hàng cho việc kinh doanh luôn hiệu quả. Nếu bạn cũng có nhu cầu thiết kế nhà hàng, hãy liên hệ với công ty thiết kế nhà hàng chúng tôi để nhận được những tư vấn thiết kế nhà hàng nhanh chóng và chính xác nhất, đảm bảo phù hợp với nhu cầu của mọi chủ đầu tư. Liên hệ ngay hôm nay để nhận được mức giá dịch vụ ưu đãi nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button