Cách chọn màu sắc cho thiết kế nội thất nhà hàng

cach lua chon mau sac noi that 3 - Cách chọn màu sắc cho thiết kế nội thất nhà hàng

Mỗi màu sắc thể hiện một phong cách, cá tính, xu hướng và trạng thái khác nhau. Đối với nội thất cũng vậy, màu sắc luôn là yếu tố được nhiều chủ đầu tư quan tâm. Vậy có những cách chọn màu sắc cho thiết kế nội thất nhà hàng nào. Mời bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây

Lựa chọn màu sắc theo phong cách

Có bao nhiêu phong cách thiết kế sẽ có bấy nhiêu cách lựa chọn màu sắc nội thất. Việc lựa chọn màu sắc cho phù hợp với thiết kế nhà hàng là điều cần thiết. Ví dụ như nhà hàng của bạn theo đuổi phong cách phong cách châu Âu với đặc trưng là sự sang trọng nên gam màu trắng sẽ là lựa chọn tối ưu. Phong cách Trung Hoa lại có sự khác biệt với hai gam màu đặc trưng là đỏ và đen. Phong cách Hàn Quốc và Nhật Bản lại có xu hướng màu sắc sáng sủa và trang nhã…

cach lua chon mau sac noi that 1 600x400 - Cách chọn màu sắc cho thiết kế nội thất nhà hàng
Lựa chọn màu sắc dựa vào phong cách thiết kế

Tùy thuộc vào phong cách mà bạn có thể kết hợp các gam màu vào tạo nên sự thú vị cho nội thất nhà hàng. Nhưng cho dù lựa chọn màu sắc như thế nào, hãy đảm bảo chúng luôn đồng nhất và phù hợp với phong cách thiết kế nhà hàng để làm nổi bật “chất” mà nhà hàng theo đuổi.

>> Xem thêm: Màu sắc ảnh hưởng như thế nào trong thiết kế nội thất

Chọn màu theo định hướng cảm xúc

Đây cũng là một trong những cách lựa chọn màu sắc cho thiết kế nội thất nhà hàng thông minh. Bởi với mỗi màu sắc khác nhau sẽ mang đến một tâm trạng khác nhau. Khi thiết kế và thi công nội thất nhà hàng, bạn có thể dựa trên cảm xúc mà màu sắc mang lại cho thiết kế nội thất nhà hàng.

cach lua chon mau sac noi that 2 - Cách chọn màu sắc cho thiết kế nội thất nhà hàng
Màu đỏ mang lại cảm giác thèm ăn, kích thích ăn nhanh

Nếu muốn kích thích sự thèm ăn, cảm giác ngon miệng hay tâm trạng vui vẻ, tích cực bạn có thể lựa chọn những gam màu nóng như đỏ, vàng, cam cho thiết kế nội thất. Còn những gam màu trung tính như xám, nâu, đen, trắng là những gam màu gợi lên sự sang trọng, trang nhã nên chúng sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhằm mang đến cho khách hàng cảm giác bình yên và nhẹ nhàng.

cach lua chon mau sac noi that 5 600x400 - Cách chọn màu sắc cho thiết kế nội thất nhà hàng
Màu sắc nội thất ảnh hưởng đến cảm xúc của khách hàng

>> Xem thêm: Tiêu chuẩn thiết kế nội thất nhà hàng hiện đại

Các gam màu như xanh lá cây, xanh dương tuy tạo cảm giác an toàn và thích thú nhưng chúng lại ức chế sự thèm ăn. Do đó, chúng sẽ là gam màu phù hợp để trang trí hơn là màu dành cho thiết kế nội thất nhà hàng.

Chọn màu sắc theo phong thủy

cach lua chon mau sac noi that 4 600x400 - Cách chọn màu sắc cho thiết kế nội thất nhà hàng
Màu sắc nội thất theo phong thủy mang lại may mắn

Màu sắc trong phong thủy thay đổi dựa trên vận mệnh của gia chủ. Do đó, cách lựa chọn màu sắc cho thiết kế nội thất nhà hàng theo phong thủy vừa đảm bảo một không gian nhà hàng ấn tượng, vừa giúp nhà hàng kinh doanh phát triển và thành công.

Những người mệnh Kim nên lựa chọn màu sắc nội thất tươi sáng, hoặc sắc ánh Kim khi thiết kế nội thất. Còn những thiết kế nội thất màu đen, kết hợp với xanh thẫm hoặc trắng sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho những người mệnh Thủy. Người mệnh Mộc sẽ hợp với nhà hàng tông xanh, và người mệnh Hỏa sẽ là màu đỏ, tím, hồng. Còn lại, những người theo mệnh Thổ nên lựa chọn màu vàng hoặc nâu đất để mang đến vận may và sự phát triển.

cach lua chon mau sac noi that 6 - Cách chọn màu sắc cho thiết kế nội thất nhà hàng
Lựa chọn màu sắc theo mệnh gia chủ

>>  Xem thêm: Thiết kế nội thất nhà hàng hợp phong thủy

Với những chia sẻ trên đây của Ken Design về cách lựa chọn màu sắc thiết kế nội thất nhà hàng hy vọng sẽ giúp các bạn lựa chọn được những màu sắc phù hợp cho nhà hàng của mình. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế nhà hàng, bạn có thể liên hệ với Ken Design theo số: 0987.413.998, chúng tôi sẽ cho bạn những tư vấn hiệu quả nhất.

Chúng tôi có đội ngũ kiến trúc sư chuyên nghiệp, những chuyên viên tư vấn nhiệt tình cùng với đó là đội ngũ thi công và đơn vị liên kết rộng rãi sẽ giúp bạn có được những thiết kế và không gian nhà hàng tuyệt vời nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button