Mô hình kinh doanh nhà hàng Hàn Quốc thực sự đang rất hot với thị trường Việt Nam hiện nay và chắc chắn nó có sức cạnh tranh rất lớn. Tuy nhiên, để đạt được thành công trong mô hình kinh doanh này, bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và thi công nhà hàng. Đáp ứng cho nhu cầu của khách hàng, Ken Design sẽ đem đến lời khuyên từ các chuyên gia khi thiết kế nhà hàng Hàn Quốc trong bài viết dưới đây.
Lựa chọn phong cách nhà hàng hợp lý
Văn hóa Hàn Quốc đã du nhập vào Việt Nam từ khá sớm và có sức ảnh hưởng lớn trên nhiều lĩnh vực như: thời trang, âm nhạc, nghệ thuật và đặc biệt là ẩm thực. Ẩm thực Hàn mang một nét gì đó rất riêng, được người Việt ưa chuộng, điển hình là mì đen, mì cay, kimbap, canh rong biển hay kim chi. Tất cả, đều được các chủ đầu tư tận dụng, phát triển để kinh doanh mang lại lợi nhuận. Vậy, có thực đơn chuẩn rồi, bạn cần phải tạo nên một thiết kế nhà hàng Hàn Quốc cũng chuẩn chỉnh không kém để thu hút khách hàng.
Khi thiết kế nhà hàng bạn cần lựa chọn phong cách phù hợp, nhằm thống nhất tổng thể thiết kế và đem lại nét riêng biệt cho nhà hàng của mình. Bạn có thể lựa chọn phong cách hiện đại cho nhà hàng Hàn Quốc. Nó sẽ mang đến cho khách hàng không gian đơn giản, lịch sự, đẳng cấp, thể hiện ở việc sử dụng nội thất hiện đại, màu sắc sang trọng. nhưng vẫn mang đậm dấu ấn Hàn Quốc vì trang trí hợp văn hóa. Bên cạnh đó, bạn có thể thiết kế thi công nhà hàng Hàn Quốc theo phong cách truyền thống. Với sắc thái tự nhiên, gần gũi, ấm áp từ không gian nội thất đồ gỗ cùng cách trang trí đậm nét văn hóa Hàn chắc chắn sẽ đem lại sự thú vị cho khách hàng.
Thiết kế nhà hàng Hàn Quốc với không gian khoa học
Không gian trong nhà hàng Hàn Quốc là yếu tố vô cùng quan trọng đối với sự thành bại trong việc kinh doanh. Bởi bạn cần phải tạo ra không gian khoa học, hợp lý tạo cho khách hàng cảm giác thoải mái và thích thú khi dùng bữa. Bên cạnh đó, còn phải tạo ra không gian mang nét đặc trưng Hàn, khiến thực khách có những trải nghiệm đến với văn hóa Hàn thực sự. Với tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng Hàn Quốc, các kiến trúc sư cần bố trí hợp lý giữa các khu vực sảnh đón tiếp, quầy thanh toán, phòng ăn của khách, khu vực bếp,…
Các chủ đầu tư cần thiết kế không gian nhà hàng Hàn Quốc một cách khoa học nhất. Bạn nên phân chia không gian ăn uống chung và thiết kế phòng ăn riêng cho thực khách, vì đây là đặc trưng của nhà hàng Hàn Quốc. Nội thất nhà hàng chủ yếu sử dụng chất liệu tự nhiên, vì vậy cần tạo ra không gian thân thiện với tự nhiên, hòa hợp với thiên nhiên. Các chủ đầu tư cũng có thể trang trí nhà hàng bằng cây xanh, tạo nên sự tươi trẻ và sức sống cho thiết kế. Tiêu chuẩn về không gian là nhân tố đầu tiên và vô cùng quan trọng trong thiết kế nhà hàng Hàn.
Sử dụng màu sắc ánh sáng hiệu quả trong thiết kế
Trong thiết kế nhà hàng Hàn Quốc, màu sắc và ánh sáng giữ một vai trò vô cùng quan trọng, nếu bạn sử dụng hiệu quả nó sẽ mang lại một không gian đặc sắc khiến khách hàng nhớ mãi không quên. Vào ban ngày bạn nên tận dụng ánh sáng tối đa ánh sáng tự nhiên kết hợp với sắc xanh của cây cảnh tạo nên không gian mát mẻ, tươi mới và hài hòa cùng thiên nhiên. Vào buổi tối, bạn nên sử dụng các loại đèn có ánh sáng vàng, dịu nhẹ cùng với các gam màu trầm như màu gỗ để tạo nên không gian gần gũi, ấm cúng, thân mật và vô cùng dễ chịu.
Trên đây là lời khuyên của chuyên gia khi thiết kế nhà hàng Hàn, nếu bạn còn thắc mắc hay muốn được tư vấn trực tiếp hãy liên hệ với chúng tôi địa chỉ thiết kế nhà hàng uy tín – Ken Design. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế thi công chắc chắn sẽ mang lại cho bạn thiết kế nhà hàng Hàn Quốc ưng ý.